Hiển thị 1–12 của 22 kết quả

Giảm giá!

Khóa cổng vân tay chống nước

Khoá cửa cổng điện tử có vân tay 4 in 1 AB-17E

2.500.000
Giảm giá!
Giảm giá!
8.800.000
Giảm giá!
Giảm giá!
5.000.000
Giảm giá!
11.600.000
Giảm giá!
5.100.000
Giảm giá!
4.200.000
Giảm giá!
5.000.000
Giảm giá!
5.000.000
Giảm giá!
4.500.000
Giảm giá!
6.500.000

Khóa cửa điện tử là một trong những loại khóa cửa thông minh an toàn, được sử dụng rộng rãi hiện nay.  Trên thị trường có rất nhiều loại khóa, vậy nên mua khóa cửa ở đâu chính hãng và giá tốt nhất? Theo dõi HomeKit tham khảo chi tiết ngay dưới đây.

1. Khoá cửa điện tử là gì?

Khóa cửa điện tử là một thiết bị dùng mật mã, vân tay để mở khóa, tích hợp các công nghệ an ninh thay thế cho chìa khóa; ổ khóa cơ truyền thống. Khi sử dụng khóa cửa điện tử thông minh, người dùng sẽ được bảo vệ an toàn. Người thân trong gia đình và tài sản trong nhà tránh nguy cơ không mong muốn.

Khóa điện tử được cài đặt mở cửa khác nhau tùy thuộc người dùng. Người dùng có thể đồng thời cài đặt nhiều cách thức mở cửa khác nhau như vân tay, mã số, thẻ từ. Khi mở khóa, người dùng linh hoạt chọn 1 trong những phương thức để mở cửa. 

Khóa cửa điện tử nổi bật tại HomeKit

2. Ưu nhược điểm của khoá cửa điện tử

Khóa cửa điện tử là sản phẩm chiếm trọn niềm tin của người tiêu dùng ở thị trường khóa cửa thông minh. Vậy “có nên dùng khóa cửa điện tử?” là câu hỏi được nhiều khách hàng đang phân vân. Sau đây là một số ưu điểm, nhược điểm để giúp bạn dễ dàng lựa chọn

2.1. Lợi ích ưu điểm khi sử dụng khóa điện tử

 • Tích hợp nhiều tính năng, tiện ích

Khóa cơ thông thường chỉ sử dụng chìa khóa để bảo vệ tài sản và an toàn cho mọi người trong nhà. Khóa cơ còn dễ bị phá khóa, bẻ khóa để đột nhập vào nhà. Khóa điện tử không chỉ bảo vệ ngôi nhà bằng mã hóa cách thức mở khóa. Khóa thông minh có chức năng báo động khi có dấu hiệu cạy phá khóa; báo động khi cửa mở không đúng cách.

 • Kiểm soát số lượng người được phép sử dụng và thời gian ra vào

Mỗi khóa cửa điện tử đều giới hạn dung lượng bộ nhớ đối với từng tính năng mở khóa. Thí dụ, bộ nhớ dành cho vân tay chỉ có 100 vân tay, thẻ từ là 100 thẻ, mã số là 100 mã số khác nhau. Với giới hạn này, người dùng dễ dàng theo dõi lịch sử ra vào ở cửa. Chức năng này đã hỗ trợ các doanh nghiệp, công ty kiểm soát thời gian ra vào của nhân viên, công nhân.

 • Lắp đặt và sử dụng đơn giản

Thời gian lắp đặt một chiếc khóa cửa thông minh không kéo dài. Đối với thợ lành nghề chỉ mất khoảng hơn 2 tiếng để hoàn thành một chiếc khóa trên cửa. Cách thức sử dụng vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần nhập mã số, quét thẻ từ hay đặt vân tay vào vị trí nhận diện. Chưa đến 3s, khóa cửa sẽ tự động thu chốt.

Khóa cửa điện tử AB-40A tại HomeKit

 2.2. Nhược điểm

 • Giá khóa cửa điện tử thường lên tới vài chục triệu đồng. Mức giá có sự chênh lệch lớn so với khóa cơ chỉ có giá từ vài chục đến trăm ngàn. 
 • Chất lượng và thương hiệu: đối với khóa thông minh nói riêng và thiết bị điện tử nói chung, chất lượng và thương hiệu luôn được quan tâm đầu tiên. Thương hiệu uy tín, chất lượng đảm bảo, quyền lợi mua hàng của người tiêu dùng cũng được giữ trọn cam kết. Khóa kém chất lượng, thương hiệu không rõ gây nhiều tổn thất cho người dùng.

>>>>> Tham khảo thêm: Khóa điện tử cửa nhôm là gì? Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng

3. Nguyên lý hoạt động của khoá cửa điện tử

Khóa cửa nói chung đều có 2 bộ phận quan trọng gồm chốt khóa và bu lông. Cơ chế hoạt động của khóa và mở cửa là xoay hoặc vặn tay nắm cửa để di chuyển chốt và bu lông bên trong ổ khóa.

Khóa cửa thông minh có cấu tạo phức tạp gồm các bộ phận truyền động kết nối với bu lông hoặc xi lanh cùng động cơ chìm trong khung khóa. Ổ khóa và chốt khóa lắp đặt bên trong khung cửa. Mặt bên ngoài khóa cửa điện tử thông minh có thân khóa và bộ phận cảm biến vân tay, thẻ từ, màn hình cảm ứng mã số, nắp đậy chìa cơ. Mặt sau có nắp đậy pin khóa cửa điện tử, nơi chứa pin, tay cầm, chốt khóa trong (chốt an toàn).

4. Các loại khoá cửa điện tử tốt nhất, bán chạy nhất hiện nay

HomeKit nghiên cứu, sản xuất và phân phối nhiều dòng khóa cửa thông minh với công năng, màu sắc, thiết kế đẳng cấp. Mỗi dòng khóa cửa điện tử có những đặc điểm khiến người tiêu dùng yêu thích ngay từ đầu. 

4.1. Khoá cửa điện tử vân tay

Khóa cửa điện tử mở bằng vân tay yêu cầu đưa đúng ngón tay đã lấy dấu thông tin vào vị trí nhận diện. Nếu thông tin trùng khớp với dữ liệu trong bộ nhớ, khóa tự động thu chốt, để mở cửa.

Các công nghệ vân tay HomeKit

Ưu điểm của mở khóa vân tay:

 • Độ an toàn tuyệt đối do vân tay là duy nhất, không thể sao chép hoặc lấy trộm.
 • Một số loại khóa ghi nhận lên tới 100 vân tay khác nhau.

>>>> Tham khảo ngay: Top 10 khóa cửa vân tay tốt nhất, chính hãng, giá rẻ nhất

Nhược điểm của dòng khóa này:

 • Nếu ngón tay bị thương, đổ mồ hôi nhiều hay tay đi mưa bị ướt dẫn đến nhăn, hệ thống kiểm soát vân tay không thể nhận diện được.

Giải pháp cho vấn đề này, bạn nên lau tay thật khô trước khi mở khóa. Hoặc bạn nên cài đặt nhiều dấu ngón tay hơn để phòng trường hợp ngón tay bị thương.

4.2. Khoá cửa điện tử mật khẩu mở bằng mã số

Khóa cửa điện tử mật khẩu là dòng sản phẩm tích hợp mật mã, mã số trên khóa cửa. Người dùng đăng ký và tạo nhiều mã số khác nhau. Hệ thống xử lý thông tin trên khóa ghi nhớ dữ liệu. Trong lần mở khóa, bạn cần nhập đúng các số trong dãy mật khẩu đã cài đặt.

Ưu điểm mở khóa bằng mã số:

 • Dễ dàng thay đổi mật mã để đảm bảo an ninh.
 • Tạo mật mã tạm thời cho người khác bằng cách chia sẻ thông tin.
 • Một số dòng khóa cửa mã số có công nghệ mã số ảo, xáo trộn dãy mã số thật với số ảo để tránh lộ thông tin.

Nhược điểm:

 • Phải nhập chính xác dãy mã số. 
 • Thao tác lâu hơn mở bằng vân tay.
 • Cẩn thận người khác nhìn trộm mã số.

>>>>> Tham khảo thêm: Khóa điện tử cửa kính là gì? Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng

4.3. Khoá cửa điện tử mở bằng thẻ từ

Hệ thống khóa sử dụng thẻ từ để mở cửa. Mỗi chiếc thẻ có 1 con chip điện tử được mã hóa dữ liệu riêng. Thẻ thường được sử dụng là thẻ RFID nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến. Cách mở khóa cửa điện tử đơn giản; chỉ cần đưa thẻ vào vị trí nhận diện trên hệ thống, chốt khóa sẽ mở.

Ưu điểm:

 • Mở cửa nhanh chóng, tiện lợi, tốn khoảng 2s – 3s mở khóa.
 • Thẻ từ chỉ mở được khi đã lưu thông tin trên bộ xử lý của khóa.
 • Chia sẻ cho nhiều người cùng sử dụng.

Nhược điểm:

Thẻ từ tương tự chìa khóa cơ, người dùng phải mang thẻ mỗi khi đi ra ngoài. Thẻ từ dùng chất liệu nhựa cứng, có khả năng bị gãy, mất thẻ nếu không cẩn thận.

4.4. Khóa cửa điện tử điều khiển từ xa

Khóa cửa điện tử điều khiển từ xa có hai dạng chính là điều khiển bằng remote hoặc Wi-Fi/Bluetooth. Khi bạn thao tác mở cửa, tín hiệu sóng truyền về hệ thống khóa để mở cửa. Trong đó, bluetooth và Wifi kết nối điện thoại thông minh với khóa cửa.

Ưu điểm:

 • Mở khóa trong phạm vi 30 – 40m, không cần đến gần khóa.
 • Đối với mở khóa bằng điện thoại, có thể tra cứu lịch sử ra vào ngay trên điện thoại.

Nhược điểm:

 • Phạm vi bán kính mở khóa bị giới hạn. Có nơi khuất tần sóng, không mở được
 • Đối với mở bằng điện thoại, khi mất kết nối bluetooth/wifi hoàn toàn không mở được khóa.
 • Đối với remote, phải mang remote ra ngoài, dễ xảy ra tình trạng rơi, mất remote.

>>>> Xem ngay: Khóa cửa điện tử nào tốt? Top 5 hãng khoá ưa chuộng nhất hiện nay

5. Bảng giá khoá cửa điện tử chính hãng, mẫu mã đẹp, được ưa chuộng tại HomeKit

Hiện nay trên thị trường, các loại khóa cửa điện tử thông minh được nhiều thương hiệu bán với giá tương đối cao. Một số thương hiệu, hãng lớn có giá lên đến vài chục triệu. Khóa cửa điện tử HomeKit là một trong những thương hiệu nổi tiếng, các sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Singarpo, được đảm bảo tiêu chuẩn với giá thành không quá đắt. Sau đây là bảng bảng giá khóa cửa điện tử thông minh tại HomeKit, đa dạng về phân khúc giá thành, dòng cửa, mẫu mã khóa. 

Loại khóa cửa Giá thành
Khóa điện tử vân tay cửa gỗ AB-07E 2.800.000đ
Khóa cửa thông minh 7in1 AB-34G 4.800.000đ
Khóa điện tử cho cửa nhôm xingfa AB-13G 3.500.000đ
Hệ thống kiểm soát ra vào AB-40A 4.200.000đ

6. Mua khóa cửa điện tử cần lưu ý những gì?

6.1. Lựa chọn loại khoá cửa phù hợp với nhu cầu

Mỗi loại khóa cửa điện tử tích hợp nhiều cách thức mở khác nhau, bạn cần nắm rõ đặc điểm của từng phương thức. Mỗi phương thức mở khóa sẽ phù hợp từng tính chất địa điểm, mục đích sử dụng, số lượng người dùng. Mỗi loại khóa cửa được thiết kế chuyên dụng cho từng loại cửa. Cửa gỗ có khóa cửa gỗ, cửa cổng có khóa vân tay cổng, cửa nhôm có khóa vân tay cửa xingfa…

6.2. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Để tránh mua hàng giả, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến an toàn ngôi nhà; bạn cần tìm hiểu kỹ và chọn mua ở nơi uy tín. HomeKit là thương hiệu cung cấp khóa cửa điện tử uy tín trên thị trường; bên cạnh các thương hiệu lâu năm như Hafele, Yale, Samsung, Xiaomi… 

Sau khi chọn được loại khóa phù hợp, bạn nên sử dụng dịch vụ lắp đặt tại nhà của HomeKit; để đảm bảo khóa được lắp chính xác nhất. 

6.3. Vệ sinh và bảo trì khóa định kỳ

Khóa hoạt động ổn định; giữ thẩm mỹ và kéo dài thời gian sử dụng phụ thuộc bạn có vệ sinh; bảo trì khóa đúng cách không. Định kỳ bạn nên vệ sinh bụi trên khóa bằng khăn mềm, ẩm nước. 

Tuyệt đối không sử dụng dung dịch tẩy rửa, hóa chất công nghiệp để vệ sinh khóa. Kết cấu khóa sẽ bị oxi hóa, mài mòn, hư hỏng bởi hóa chất.

6.4. Kiểm tra dung lượng pin định kỳ

Khóa điện tử dùng pin tiểu hoặc pin sạc. Trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý thay pin mới hoặc sạc pin để tránh sự cố hết pin đột ngột. Một số dấu hiệu nhận biết pin yếu:

 • Cảnh báo từ chuông báo của khóa xuất hiện liên tục.
 • Bàn phím số nhấp nháy mỗi lần mở.
 • Thanh pin hiển thị trên màn hình ở trạng thái đỏ.
 • Hoạt động chập chờn, lúc mở, lúc không.

>>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách mở khóa cửa điện tử theo từng loại nhanh nhất

7. Địa chỉ cung cấp lắp đặt khoá cửa điện tử uy tín, chất lượng

Với những thành tựu đạt được nhiều năm qua; HomeKit đang là một trong những tên tuổi trong ngành khóa cửa thông minh được hàng ngàn khách hàng tin tưởng. HomeKit cung cấp và lắp đặt khóa cửa điện tử thông minh cho tất cả các tỉnh, thành phố ở Việt Nam. Khóa cửa thông minh đa dạng về mẫu mã, màu sắc và công năng tạo ra sự thuận tiện cho khách hàng khi đến mua. Chất lượng sản phẩm – dịch vụ được đánh giá 5 sao là niềm tự hào của HomeKit khi phục vụ khách hàng.

Đánh giá của khách hàng đối với sản phẩm- dịch vụ HomeKit

Với bài viết này, HomeKit đã cung cấp thông tin cần thiết về “khóa cửa điện tử là gì” cho những khách hàng còn chưa hiểu về sản phẩm. Bài viết này đã phân tích ưu-nhược điểm của dòng khóa thông minh. Thông tin này đã giúp người dùng cơ bản lựa chọn được loại khóa phù hợp. Nếu cần tư vấn thêm các vấn đề cụ thể, bạn liên hệ ngay HomeKit nhé! 

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay