Khóa điện tử cửa kính là gì? Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng

Lắp đặt khóa điện tử cửa kính thường có nhiều lưu ý hơn lắp khóa thông minh cho các loại cửa khác. Khám phá những đặc điểm, kết cấu đặc biệt của dòng khóa thông minh dành cho cửa kính trong bài viết dưới đây cùng HomeKit nhé!

 Khóa điện tử cửa kính là gì?

Khóa điện tử cửa kính là dòng khóa được thiết kế chuyên dụng dành cho các loại cửa kính. Đặc biệt, khóa điện tử cho cửa kính cường lực, cửa kính lùa khác khóa điện tử cửa kính xingfa. Khóa điện tử cửa kính lùa có cấu tạo gồm 2 phần là mặt khóa và bát khóa. Khóa điện tử cho cửa kính xingfa có dạng khóa tay gạt và khóa không tay nắm.

Một số loại cửa kính cường lực phổ biến

Khóa thông minh cửa kính có cấu tạo phức tạp với những bộ phận chính như:

–       Mặt khóa nhận diện dấu vân tay hoặc thẻ từ và bảng số bấm mật mã.

–       Mạch điện, nguồn điện nằm bên trong khóa, sử dụng pin hoặc nguồn điện trực tiếp để hoạt động.

–       Chốt khóa cửa.

–       Bát khóa để cố định khóa và chốt khóa.

Các bộ phận sẽ liên kết với nhau theo nguyên lý hoạt động chung. Sự phức tạp ở việc lắp đặt khóa cửa kính điện tử cần đến tay nghề của các thợ khóa chuyên nghiệp.

>>>> Tìm hiểu chi tiết: Top 5 Mẫu Khóa Vân Tay Cửa Kính Bền, Đẹp, Giá Rẻ Ưa Chuộng Hiện Nay

Tại sao nên lắp khóa điện tử cho cửa kính?

1. Sự tiện lợi

Sử dụng khóa thông minh dành cho cửa kính, bạn sẽ không cần đến chìa khóa vật lý. Mỗi khi đi ra ngoài chỉ cần dùng vân tay hoặc mật mã để mở cửa. Không xảy ra tình trạng mất chìa khóa cơ, quên chìa khóa ở nhà dẫn đến mất an toàn, an ninh ngôi nhà.

Khóa thông minh cho cửa kính được đầu tư nhiều mẫu mã giúp nâng cao tính thẩm mỹ. Giá thành mỗi dòng khóa cửa kính điện tử trong khoảng 3 – 5 triệu đồng một khóa. Khóa điện tử cửa kính giá rẻ so với những tính năng công nghệ, tiện ích mà khóa mang lại.

2. Đảm bảo an toàn hơn so với khóa truyền thống

Khóa cửa điện tử bảo vệ nhà ở, văn phòng… tốt hơn. Trang bị các công nghệ bảo mật kết hợp chốt khóa an toàn, khóa điện tử đảm bảo hơn so với khóa truyền thống. Khóa thông minh có khả năng ghi chép lịch sử mở cửa, thông tin ra vào nên kiểm soát an ninh tốt hơn.

3. Độ bền cao hơn khóa truyền thống

Được làm từ chất liệu hợp kim cao cấp, khóa điện tử cho cửa kính có độ bền cao hơn các dòng khóa cơ khác. Chất liệu hợp kim luôn được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng chống chịu tác động của môi trường, chống ăn mòn.

Các loại khóa điện tử dành cho cửa kính

1. Khóa điện tử cửa kính mở bằng vân tay

Khóa điện tử mở bằng vân tay là dòng khóa thông minh có tính năng nhận diện vân tay. Khi sử dụng chỉ cần đặt vân tay đã cài đặt lên mặt khóa. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo chắc chắn vân tay đó đã được khóa ghi nhận thông tin.

Ưu điểm: Vân tay là độc nhất và công nghệ nhận diện sử dụng hình ảnh độc nhất đó để soi chiếu mỗi lần sử dụng.

Nhược điểm: Những người có vân tay mờ, vân tay đổ mồ hôi hay vân tay bị thương sẽ không sử dụng được. Do hình ảnh vân tay thay đổi liên tục, không đúng hình ảnh ban đầu.

Khóa cửa vân tay điều khiển qua app điện thoại cho cửa cuốn và cửa cổng AB-40A

2. Khóa điện tử cửa kính mở bằng mã số

Khóa thông minh cho cửa kính dùng mã số là loại khóa phổ biến từ lâu. Mã số là phương thức mở khóa an toàn, nhanh chóng, được ưa chuộng. Khóa thông minh đã nâng cấp tầng bảo mật với tính năng mã số nhờ công nghệ mã số ảo. Công nghệ cho phép thêm các chữ số bất kỳ vào trước hoặc sau dãy mã số thực. Độ dài mã số càng dài thì càng khó nhớ, khó quan sát, do đó tránh được người ngoài nhìn lén.

Đầu đọc vân tay chống nước cho cửa cuốn cửa cổng AB-38A

3. Khóa điện tử cửa kính mở bằng thẻ tử

Thẻ từ là công nghệ đang được sử dụng nhiều ở các tòa nhà văn phòng, chung cư. Thẻ từ hoạt động như một chiếc chìa khóa cơ. Tuy nhiên, thẻ từ có mức độ bảo mật cao hơn. Khóa điện tử mở bằng thẻ từ có thể xác định được người nào đã mở khóa nhờ thông tin định danh trên thẻ. Khi bạn đưa thẻ vào vị trí nhận diện, thông tin đúng khóa sẽ mở. Đồng thời, thông tin mở khóa đó sẽ được lưu trữ trên hệ thống.

Khoá vân tay dành cho cửa kính AB-11B

4. Khóa điện tử cửa kính mở bằng thiết bị thông minh

Khóa thông minh dành cho cửa kính cường lực hiện nay có thể mở từ xa bằng các thiết bị thông minh như remote, điện thoại thông minh. Khoá cửa điều khiển từ xa bằng các tần sóng không dây. Khi thao tác mở khóa, tín hiệu truyền đến hệ thống mạch xử lý trên khóa để yêu cầu motor thu chốt khóa.

Đặc biệt, với tính năng quản lý từ xa trên điện thoại, máy tính bảng giúp khóa cửa kính điện tử tiện ích hơn. Nhiều tính năng thông minh như quản lý chấm công cho doanh nghiệp, tra cứu lịch sử ra vào, tạo mã số tạm thời cho người khác…

Khoá vân tay cửa kính AB-11K

Bảng giá khóa cửa điện tư cho cửa kính tại HomeKit

 

Tên sản phẩm Giá bán Công nghệ
Khóa điện tử cửa kính âm AB-11F 3.500.000vnđ – 3 tính năng mở khóa: thẻ từ, mật mã, vân tay

– Pin tiểu

Khóa điện tử chuyên dụng cửa kính AB-11B 4.900.000vnđ – 4 tính năng: mở từ xa bằng điện thoại, mật khẩu, thẻ, vân tay

– Pin tiểu

Khóa điện tử cửa kính lùa AB-11H 4.400.000vnđ 4 tính năng: mở bằng app điện thoại, thẻ, mật mã, vân tay

Pin tiểu

Khóa điện tử cửa kính xingfa AB-40A 4.200.000vnđ 4 tính năng: điều khiển bằng app, thẻ, vân tay, mã số

Nguồn điện trực tiếp

Khóa điện tử cửa kính AB-40B 3.800.000vnđ 4 tính năng: vân tay, app điện thoại, thẻ, mã số

Nguồn điện trực tiếp

Khóa điện tử cửa kính cường lực AB-38A 3.100.000vnđ 3 tính năng: thẻ, mật mã, vân tay

Nguồn điện trực tiếp

Khóa thông minh cửa kính cường lực AB-11K 4.200.000vnđ 5 tính năng: chìa cơ, remote, vân tay, thẻ, mật mã

Pin

Khóa thông minh cho cửa kính cường lực AB-11C 4.900.000vnđ 4 tính năng: thẻ, mật mã, vân tay, liên kết app điện thoại

Pin

Lưu ý trước khi lắp đặt khóa điện tử cho cửa kính

1. Kiểm tra thông số kỹ thuật của cửa

Cửa kính có đặc điểm dễ vỡ nếu tác động lực mạnh vào các góc cạnh. Khóa cửa thông minh cho cửa kính thường sử dụng các loại keo chuyên dụng để bắt khóa lên cánh cửa; tránh khoan đục cửa như cửa gỗ, cửa nhôm. Ngoài ra, cửa kính cường lực có 2 cánh phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 cánh không bị lệch quá 1 ly.

2. Lựa chọn loại khóa phù hợp

Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình, vị trí lắp đặt, khóa cửa điện tử có mẫu mã phù hợp. Đối với văn phòng, nhiều người qua lại nên lắp khóa điện tử sử dụng nguồn điện trực tiếp. Khóa cửa kính thông minh hoạt động ổn định, liên tục, không hao tốn điện năng. Khóa thông minh dùng pin lắp đặt nhanh chóng hơn, nhưng phải định kỳ thay pin, phù hợp lắp ở hộ gia đình, nhà ở ít người.

3. Lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín

Khóa cửa điện tử vừa phải đảm bảo tính ổn định trong quá trình sử dụng; vừa đảm bảo tương thích với tính chất cửa kính cường lực. Do đó, các thương hiệu uy tín, có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực khóa thông minh cho cửa kính sẽ mang đến dòng sản phẩm chất lượng. 

Lưu ý khi sử dụng và lắp đặt khóa điện tử cửa kính

1. Vệ sinh và bảo trì khóa định kỳ

Khóa điện tử có cấu tạo từ hợp kim và board mạch điện tử. Khi vệ sinh không được sử dụng các chất tẩy rửa mạnh. Bạn chỉ nên lau bằng khăn để loại bỏ bụi bẩn bám dính. Chất hóa học tác dụng với hợp kim và board mạch sẽ dẫn đến chập điện, bay màu, gỉ sét.

2. Kiểm tra dung lượng pin định kỳ

Đối với dòng khóa điện tử dùng pin cần định kỳ thay pin cho khóa. Tránh để khóa hết nguồn liên tục phải dùng đến cổng kích nguồn khẩn cấp. Cổng cấp nguồn khẩn cấp chỉ dùng trong trường hợp thực sự cần. Sử dụng cổng kích nguồn liên tục làm giảm tuổi thọ của khóa, thậm chí bị chập điện khóa.

Minh họa: Vị trí cổng kích nguồn điện

Địa chỉ cung cấp khóa điện tử cho cửa kính lùa uy tín, chất lượng

HomeKit đã phân phối, lắp đặt hơn 1000 dòng khóa cửa điện tử cho thị trường Việt Nam. Là một thương hiệu uy tín với những mẫu khóa thông minh cửa kính chất lượng được công nhận bởi hàng ngàn khách hàng và chuyên gia. Mua sắm khóa cửa thông minh ở HomeKit, bạn không lo lắng về chất lượng sản phẩm. Bạn luôn được hỗ trợ dịch vụ tận tâm, chu đáo mọi lúc mọi nơi. Bảo hành chính hãng 1 đổi 1 trong 12 tháng có phiếu cam kết rõ ràng. Đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp được đào tạo, và có kinh nghiệm lâu năm. HomeKit chính là địa chỉ cung cấp khóa điện tử uy tín, hàng đầu.

Nhìn chung, khóa điện tử cửa kính ngày càng được sử dụng rộng rãi nhờ tính tiện lợi, bảo mật. Khi lắp đặt khóa thông minh, bạn chỉ cần lưu ý lựa chọn khoá chính hãng từ địa chỉ uy tín. Và nên lắp loại khóa nào, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự hỗ trợ tư vấn của đội ngũ HomeKit.

Liên hệ hotline: 028.9995.6668 – 098.419.0741 

>>> Tham khảo thêm:

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay