Cảm biến vân tay là gì? Ứng dụng cảm biến vân tay trên khóa cửa thông minh

An ninh luôn là mối quan tâm hàng đầu của con người, thế nên không ít người khó khăn trong việc lựa chọn hình thức bảo mật thông tin, tài sản một cách an toàn nhất. Bắt kịp nhu cầu đó, công nghệ cảm biến vân tay với tính bảo mật cao, rất khó trong việc làm giả đã được ứng dụng rất nhiều trong an ninh. Một trong số những ứng dụng cảm biến vân tay được sử dụng trong khóa cửa vân tay thông minh giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn. Vậy cảm biến vân tay là gì? Và cảm biến vân tay ứng dụng vào khóa thông minh như thế nào?

Cảm biến vân tay là gì?

Cảm biến vân tay là công nghệ sử dụng công nghệ sinh trắc học để quét vân tay của người dùng với nhiều loại sóng riêng biệt. Sóng này sẽ quét và lưu trữ hình ảnh sự lồi lõm và cả lớp da ở trên tay; ( dấu vân tay) để nhận biết, phân biệt những dấu tay khác nhau. Như chúng ta thường biết, vân tay của mỗi người là khác nhau, tỉ lệ trùng lặp rất thấp. Nhờ đó; việc ứng dụng cảm biến vân tay đã gia tăng độ bảo mật cho các thiết bị công nghệ cao.

Vùng quét mã vân tay

Chúng ta có thể hiểu; cảm biến vân tay là 1 hệ thống có thể lưu bản in vân tay của người dùng 1 cách nhanh chóng nhờ hệ thống được đặt dưới khung quét vân tay. Người dùng đặt tay lên khung quét đó; ( Ví dụ: vùng quét vân tay trên khóa cửa vân tay); và các cảm biến trên khung quét sẽ lưu lại các hình ảnh đó; các phần mềm sẽ phân tích hình ảnh này theo các vị trí lồi/lõm trên đầu ngón tay. 

Ưu điểm và khuyết điểm của cảm biến vân tay


Với sự ưa chuộng cao việc ứng dụng cảm biến vân tay ngày càng phổ biến trên nhiều thiết bị như điện thoại; khóa cửa thông minh, khóa vân tay, trên thiết bị bảo mật,.. . Cùng tham khảo ngay những ưu điểm, nhược điểm của cảm biến vân tay ngay dưới đây.

Ưu nhược điểm của việc ứng dụng cảm biến vân tay

Ưu điểm:

  • Cảm ứng vân tay được xử lý nhanh; khi mở khóa, thiết bị chỉ cần chạm nhẹ là đã có thể dễ dàng sử dụng.
  • Tính chính xác và bảo mật cao vì dấu vân tay mỗi người là duy nhất (tỉ lệ trùng lặp là 1/7 tỷ).
  • Hệ thống cho phép nhận diện nhiều dấu vân tay khác nhau; có thể lưu trữ nhiều dấu vân tay của nhiều người khác nhau.
  • Công nghệ cảm biến vân tay sẽ đảm bảo ảnh vân tay của người sử dụng phải được chụp từ một ngón tay thật ;không bị cắt rời.
  • Các thiết bị có sử dụng cảm biến vân tay được nhận xét  là dễ dàng sử dụng; nhạy, tiện lợi.

Nhược điểm:

  • Cảm biến vân tay là một hệ thống xác thực; không đóng vai trò bảo vệ dữ liệu trên thiết bị. Bởi vậy; nếu chẳng may bạn mất ý thức thì kẻ gian vẫn có thể lợi dụng dấu vân tay của bạn để mở khóa.
  • Khi dấu vân tay của bạn biến dạng vì 1 lý do gì đó; hệ thống sẽ không nhận diện được dấu vân tay của bạn.

>>> Bạn có thể quan tâm: Khóa cửa nhận diện khuôn mặt tích hợp vân tay giá tốt nhất 2021

Ứng dụng cảm biến vân tay trên khóa cửa thông minh


Việc sử dụng cảm biến vân tay vào bảo mật là một trong những tiến bộ lớn nhất của thời đại kỹ thuật số. Trong đó khóa cửa vân tay là một trong những hệ thống sớm nhất và được sử dụng nhiều nhất liên quan cảm biến vân tay.

Ứng dụng cảm biến vân tay vào khóa cửa thông minh

Thực tế là dấu vân tay luôn là duy nhất; làm cho hệ thống khóa cửa vân tay trở nên hoàn hảo về bảo mật. Và tất nhiên, bạn không thể quên mang dấu vân tay bên mình như chìa khóa thông thường. Vì thế lựa chọn của khóa cửa thông minh tích hợp tính năng cảm biến vân tay đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng hơn.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu khóa vân tay nổi tiếng; được khách hàng tin dùng như: Khóa cửa thông minh HomeKit, khóa cửa điện tử SamSung; khóa cửa điện tử Hafele,… Chính vì thế khách hàng nên cân nhắc để có thể lựa chọn khóa điện tử thích hợp nhất.

Đảm bảo an ninh và bảo vệ tài sản luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng ta. Chính vì thế khóa cửa thông minh ứng dụng cảm biến vân tay rất thích hợp cho việc bảo vệ an toàn cho tài sản; và căn nhà thân yêu của bạn. Mong rằng bài viết trên đây có thể giúp bạn lựa chọn được khóa cửa thông minh phù hợp với nhu cầu của mình. Liên lạc với HomeKit ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

>>> Một số sản phẩm khác của Khóa cửa thông minh Homekit

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay