Đo đố cửa để lắp đặt khóa cửa vân tay như thế nào?

Từ những năm đổ lại gần đây, xu hướng lắp đặt khóa cửa vân tay đang ngày càng nở rộ bởi sự tiện lợi và an toàn của nó. Từ những cánh cửa gỗ, cửa nhựa ABS, cửa nhôm kính, sắt kính cho đến các loại cửa khó như cửa thép chống cháy, cửa cổng, cửa nhựa lõi thép đều đã có những dòng khóa cửa vân tay chuyên dụng lắp được. 

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, khách hàng khi tìm hiểu về khoá vân tay sẽ được yêu cầu kiểm tra đố cửa của mình rộng và dày mấy cm. Vậy đố cửa là gì, và vì sao cần biết độ rộng và dày của đố cửa để lắp khoá vân tay? HomeKit xin giải đáp sau đây nhé:

Đố cửa là gì?

Đố cửa để lắp đặt khoá cửa vân tay là thanh dọc sát mép cửa. Thanh dọc thường được phân biệt rõ với phần còn lại của cánh cửa. Ví dụ: phần còn lại của cánh cửa sẽ mỏng hơn thanh dọc này hoặc trong nhiều trường hợp như cửa sắt kính, thì phần đố cửa sẽ là khung nhôm và sau phần đố cửa sẽ là kính.

Phần lớn cửa gỗ nhà riêng sẽ có đố cửa. Còn nhiều chung cư mà HomeKit đã từng lắp khoá vân tay ví dụ: The Sun Avenue, Sunrise, Pegasuite.. thì cửa sẽ là loại nguyên tấm và không có đố cửa. Trường hợp cửa nguyên tấm, thì bạn không cần phải đo đố cửa, vì gần như chắc chắn sẽ lắp đặt khóa cửa vân tay được.

Cách đo đố cửa để được hướng dẫn chọn mẫu khóa cửa vân tay phù hợp nhất

Để đo đố cửa, bạn dùng thước đo động rộng của thanh đố, và độ dày của thanh đố. Bạn có thể chụp hình đố cửa với thước đo đặt trên để được tư vấn lắp đặt khóa cửa vân tay phù hợp nhất.

Đối với cửa gỗ:

Đối với cửa nhôm kính, sắt kính:

Đố cửa cần rộng và dày bao nhiêu để lắp đặt khóa cửa vân tay

Câu trả lời ngắn gọn, chính xác và hiệu quả cao:

Nếu bạn chọn lắp khoá vân tay của HomeKit, thì không cần phải lo, chỉ cần kết bạn Zalo với nhân viên tư vấn và gửi hình cửa, nhân viên tư vấn sẽ kiểm tra hình cửa và chọn cho bạn loại khoá vân tay phù hợp. Những đơn vị lớn như HomeKit có rất nhiều mẫu khoá vân tay và các loại ruột khoá khác nhau, nên gần như cửa nào cũng sẽ lắp được bạn nhé.

Câu trả lời chi tiết hơn: 

1. Nếu cửa nhà bạn là loại nguyên tấm:

Nói chung chỉ cần cửa dày từ 3 cm trở lên sẽ lắp được khoá. Trường hợp cửa mỏng hơn ví dụ 2.5 cm, thì bạn sẽ cần được người bán tư vấn cho các loại khoá chuyên dụng. 

2. Nếu cửa nhà bạn loại có đố: 

– Để lắp các khoá cho cửa gỗ như mẫu 07E, 07 hoặc 14B của HomeKit, thì đố cửa nhà bạn nên rộng từ 10 cm trở lên, và dày từ 3 cm trở lên. Vì các loại khoá này trên thị trường phổ biến sử dụng hệ ruột có kích thước bề ngang khoảng 9 cm. Do vậy đố cửa nên rộng từ 10 cm trở lên thì có thể lắp đặt khóa cửa vân tay

Ruột 9 cm

HomeKit, ngay cả trường hợp đố cửa hẹp hơn 9 cm thì HomeKit vẫn có loại ruột phù hợp.

– Khoá cho cửa Xingfa như mẫu 04C hoặc 13D của HomeKit, thì đố cửa nhà bạn cần rộng từ 4.5 cm đến 9 cm. Các khoá này sẽ sử dụng loại ruột xx85 với xx là khoảng cách từ mặt hệ xx85 (ví dụ: 3585). Trong đó xx là khoảng cách được tính bằng mm từ mặt cắt ruột khoá đến tim ruột khoá, còn 85 mm là khoảng cách giữa 2 tim ruột khoá. Các hệ xx khác nhau này sẽ phù hợp tuỳ theo độ rộng của đố cửa. 

– Các khoá loại ngắn như mẫu 01 hoặc 02 của HomeKit, thì chỉ cần khoá cũ của bạn là loại tay nắm tròn . Vì mẫu 01 02 sẽ sử dụng loại ruột riêng tương tự ruột khoá tay nắm tròn. 

>>>> Tìm hiểu thêm: Khóa vân tay cửa nhôm xingfa chống nước

3. Ngoài ra, trường hợp bạn lắp cửa kính cường lực hoặc cửa cổng:

Trường hợp này thì bạn không cần quan tâm về đố cửa. Vì các loại khoá cho 2 dòng cửa này lắp được cho các loại cửa không có đố. Ví dụ: khoá Khoá vân tay dành cho cửa kính AB-11B, Khoá cổng vân tay 2 chiều 4 tính năng AB-17A, hoặc 18A của HomeKit.

Trên đây là một chia sẻ nhỏ của HomeKit hướng dẫn chọn mẫu khóa cửa vân tay. Trong trường hợp bạn cần thêm thông tin hoặc cần được tư vấn thêm liên lạc ngay HomeKit nhé.

Hotline : ‭028 9995 6668 hoặc Zalo 0984 190 741

Fanpage: facebook.com/khoacuahomekit

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay