Động cơ thủy lực là gì? Các loại motor thủy lực cửa cổng tự động

Động cơ thủy lực là gì? Các loại motor thủy lực cửa cổng tự động
Động cơ thủy lực là gì? Các loại motor thủy lực cửa cổng tự động

Động cơ thủy lực được ứng dụng nhiều trong máy móc, thiết bị điện tử. Đặc biệt, động cơ thủy lực hỗ trợ biến cửa cổng hoạt động cơ học trở thành cổng tự động. Tuy nhiên, mô tơ thủy lực là một thiết bị có cấu tạo phức tạp. Những khách hàng lần đầu tìm hiểu về thiết bị này sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, HomeKit đã tổng hợp thông tin trong bài viết dưới đây. Đón đọc ngay nhé!

Động cơ thủy lực là gì?

Động cơ thủy lực, hay motor thủy lực (Hydraulic power) là một thiết bị truyền động cơ khí. Mô tơ thủy lực có thể chuyển đổi áp suất thủy lực và dòng chảy thành mô-men xoắn; dịch chuyển góc (xoay). 

Motor thủy lực chuyển đổi, dưới dạng áp suất và dòng chảy; năng lượng thủy lực thành năng lượng cơ học quay. Năng lượng được truyền vào hệ thống thông qua bơm. Máy bơm đẩy chất lỏng thủy lực lần lượt vào các bánh răng, cánh quạt hoặc piston của động cơ thủy lực. 

Hai đặc tính của mô tơ thủy lực:

  • Mô-men xoắn: Thông số của sự giảm áp và dịch chuyển trong mô tơ. Đồng nghĩa, một động cơ 100cc thì sẽ mất 110cc, 120cc thay vì 100cc như lý thuyết.
  • Khả năng tốc độ: Thể hiện thông qua số vòng quay trên 1 đơn vị thời gian cụ thể là phút. Sự kết hợp của 2 yếu tố là sự dịch chuyển dòng chất và lưu lượng chất lỏng. Động cơ có tốc độ càng lớn; cần nhiều dòng chảy hơn để quay nhanh. 

Các loại motor thủy lực dành cửa cổng tự động

Thiết bị điều khiển cổng tự động là một thiết bị cơ khí được sử dụng cho mục đích đóng; mở cổng. Motor cửa cổng thủy lực được sử dụng trong các hộ gia đình, hoặc cổng chính của các nhà máy; xí nghiệp. Các động cơ thủy lực có lợi thế khi vận hành cửa cổng. Động cơ có khả năng tạo ra nhiều năng lượng và không phải hoạt động hết công suất khi vận hành cổng lớn.

Mô tơ cổng tay đòn thủy lực

Đây là loại động cơ cổng mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay. Mô tơ cổng điện tự động sử dụng động cơ thủy lực có thiết kế nhỏ gọn; công suất làm việc lớn. Đặc biệt, mô tơ cho phép kéo cánh cổng nặng từ 800kg – 1.600kg, độ rộng từ 2m đến 5m.

Loại motor thủy lực này thường được lắp đặt cho cửa cổng sử dụng bản lề hoặc trục cốt quay. Cánh cổng có thể bằng gỗ, nhôm đúc hoặc cổng sắt CNC, sắt mỹ nghệ. 1 phần motor được gắn với trụ cổng; phần còn lại gắn trực tiếp trên cánh cổng. Các piston truyền động trong dầu tạo ra lực đẩy mạnh để cổng di chuyển. 

Motor cổng tay đòn là hệ khép kín, được lắp đặt gần sát đáy cổng, giữa cổng hoặc trên đỉnh cửa. 

Mời bạn đặt mua động cơ tay đòn cho cửa cổng tại đây:

Động cơ cổng mở cánh tay đòn AD-310

Motor cổng âm sàn thủy lực

Nếu bạn yêu một cánh cửa cổng nghệ thuật, bạn chắc hẳn không muốn làm thay đổi kết cấu ban đầu của cổng. Đó là lý do, bạn nên sử dụng motor cổng thủy lực âm sàn. Động cơ này được lắp đặt dưới nền gạch. Bạn hoàn toàn không thể thấy được sự xuất hiện của động cơ.

Động cơ thủy lực này chịu được tải trọng lên tới 800kg/cánh cổng. Hệ thống mô tơ có khả năng chống nước. 

Tuy nhiên, quá trình lắp đặt motor cổng âm sàn thủy lực mất nhiều thời gian, công sức hơn. Một phần phải được lắp đặt với độ chính cao. Một phần phải đảm bảo hệ thống thoát nước hiệu quả để tránh động cơ bị ngâm nước quá lâu.

Motor cổng âm sàn thủy lực
Motor cổng âm sàn thủy lực

Với những thông tin đã cung cấp ở trên, hy vọng bạn đã hiểu thêm về động cơ thủy lực dành cho cửa cổng. Nếu bạn muốn lắp đặt cửa cổng tự động, đừng ngần ngại liên hệ HomeKit tư vấn. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm về lắp đặt khóa cửa thông minh, hệ thống cửa tự động. Bạn chắc chắn sẽ nhận được sản phẩm ưng ý; trải nghiệm sản phẩm một cách hài lòng. 

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay