Gateway là gì ? Vì sao một số khoá cần Gateway riêng, một số khoá không cần?

Gateway là gì và có những công dụng gì hữu ích nếu bạn sở hữu nó ? Cùng mình đọc ngay nhé!

GATEWAY là gì?

Bộ chuyển đổi từ Bluetooth sang Wifi, nó có tác dụng giúp khoá vân tay kết nối với điện thoại và truyền dữ liệu cho bạn từ xa.

Vậy vì sao một số khoá cần Gateway riêng, một số khoá không cần? 

Trong năm 2020, một xu hướng mới của khoá vân tay là kết nối với điện thoại thông minh (smart phone). Thông qua ứng dụng trên smart phone, người dùng có thể theo dõi lịch sử ra vào, đồng thời có thể thực hiện một số tác vụ nâng cao như: mở cửa từ xa (ví dụ bạn muốn mở cửa cho người giúp việc nhưng không muốn chia sẻ mật mã vào nhà của mình), hoặc cài mật mã có hiệu lực trong một khoảng thời gian nào đó ví dụ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều.

Nếu như trước đây các dòng khoá điều khiển qua ứng dụng điện thoại có tầm giá khá cao từ 10 triệu trở lên, hiện với sự phát triển của công nghệ, chỉ với tầm khoảng 6 triệu là bạn có thể sở hữu một bộ khoá vân tay & điều khiển qua điện thoại.

⚠️ Tuy nhiên, bạn cần chú ý, là có một thiết bị để chuyển đổi tín hiệu sang tín hiệu Internet cho khoá vân tay, nhưng nhiều khi không bao gồm trong báo giá ban đầu, là bộ Gateway. Hiểu một cách đơn giản, nếu không có bộ Gateway này, bạn có thể dùng điện thoại liên kết với khoá, nhưng qua tín hiệu Bluetooth (khoảng cách ngắn) – do đó bạn chỉ có thể sử dụng các tính năng điều khiển qua điện thoại khi bạn ở gần khoá.

Thông thường giá của bộ chuyển đổi tín hiệu Gateway trên giá từ 350k đến 1.5 triệu (tuỳ chất lượng và chính sách trợ giá của hãng), vì vậy đôi khi bạn nhận được một báo giá của khoá vân tay kết nối qua điện thoại, nhưng lại “quên” hỏi là giá này đã bao gồm bộ Gateway hay chưa.

Gateway – Bộ chuyển đổi từ Bluetooth sang Wifi

Đặc biệt, tại HomeKit, giá tất cả khoá vân tay là đã bao gồm bộ Gateway – nếu khoá cần có gateaway, nên bạn có thể yên tâm. Trường hợp bạn không có nhu cầu lấy Gateway, HomeKit sẽ báo giá riêng, trừ bộ Gateway ra.

Ngoài ra, một số dòng khoá của HomeKit như AB-14B và AB-14, Gateway được tích hợp sẵn trong khoá, vì vậy, khoá không cần thêm một bộ Gateway rời bạn nhé. Vì đây là các dòng cao cấp được tích hợp sẵn thiết bị chuyển đổi tín hiệu sang Internet trong khoá.

👉 Nếu bạn có nhu cầu về khoá vân tay kết nối qua điện thoại, có thể tham khảo các sản phẩm phổ biến nhất của HomeKit để được đảm bảo sản phẩm chất lượng, an toàn, hậu mãi chính hãng an tâm nhất:

Khoá 14C (khoá vân tay 5 chức năng kết nối qua điện thoại cho cửa gỗ, giá đã bao gồm Gateway) https://khoacuahomekit.com/…/khoa-van-tay-dieu-khien-qua-ap…

Khoá 13B (khoá vân tay kết nối qua điện thoại cho cửa Xingfa, giá đã bao gồm Gateway) https://khoacuahomekit.com/…/khoa-van-tay-dieu-khien-qua-ap…

Khoá 14 (khoá vân tay 5 chức năng kết nối qua điện thoại cho cửa gỗ, tích hợp sẵn Gateway) https://khoacuahomekit.com/…/khoa-van-tay-dieu-khien-qua-ap…

Khoá 14B (khoá vân tay 5 chức năng kết nối qua điện thoại cho cửa gỗ, tích hợp sẵn Gateway, chuyên lắp cho các chung cư cao cấp) https://khoacuahomekit.com/…/khoa-van-tay-dieu-khien-qua-ap…

Những chia sẻ về “Gateway – Bộ chuyển đổi từ Bluetooth sang Wifi” hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về công dụng của Gateway và cách thức kết nối khoá với điện thoại. Cùng HomeKit tìm hiểu thêm các thiết bị thông minh để mang sự tiện nghi và an toàn đến căn nhà của bạn nhé!

Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về khoá vân tay hoặc khoá điện tử thì liên hệ hotline sau:
☎️ 028 9995 6668 hoặc 0984 190 741(Mr Hải)
⭕️  Fanpage: facebook.com/khoacuahomekit

Gọi ngay để nhận giá ưu đãi