Robot hút bụi HomeKit tại sao có thể đi qua gờ cửa, bề mặt thảm?

Robot hút bụi là một loại thiết bị dọn dẹp hiện đại, đang nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Khả năng di chuyển qua các gờ cửa; thảm sàn giữa các phòng dễ dàng; giúp robot dọn dẹp dễ dàng toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều lúc bạn vẫn đắn đo về tính năng này. Vậy hãy cùng HomeKit tìm hiểu lý do robot có thể đi qua các vách ngăn cao giữa các phòng khác nhau. Làm sao robot dọn dẹp sạch thảm trải sàn? Khám phá ngay nhé!

Robot RV-600 di chuyển qua thảm trải sàn

Thông tin liên quan: Robot hút bụi thông minh

Robot hút bụi thông minh là gì?

Robot hút bụi là một thiết bị vệ sinh chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài với tên gọi Robotic Vacuum Cleaner. Đây là dòng robot dọn dẹp được lập trình sẵn để tự động hóa việc làm sạch; không cần sự can thiệp nhiều của con người.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của robot hút bụi

Với mỗi thương hiệu robot hút bụi sẽ cấu tạo khác nhau nhưng về cơ bản đều sử dụng những phần chính:

  • Thân máy gồm vỏ máy, phần cứng (board mạch), bánh xe, hộp rác, chổi quét gom rác tổng hợp, vòng chống va chạm, cảm biến chống rơi.
  • Phụ kiện thường có combo bộ chổi quét, dây sạc điện…

Ngoài ra; một số dòng robot cao cấp trang bị thêm hệ thống cảm biến laser định vị; quét bản đồ khu vực. Công nghệ này giúp lập trình phương pháp di chuyển; dọn dẹp tối ưu nhất.

Máy hút bụi hoạt động độc lập, các ngôn ngữ lập trình trên board mạch hạn chế tối đa thao tác của con người. Hầu hết máy Robotic Vacuum Cleaner hiện nay hoạt động theo quy trình:

  • Khởi động hệ thống làm việc, động cơ motor chổi quét, máy hút.
  • Di chuyển theo phương hướng lập trình sẵn.
  • Di chuyển và chế độ dọn dẹp theo remote điều khiển.

Quá trình dọn dẹp của máychắc hẳn làm nhiều người tiêu dùng thắc mắc về khả năng đi qua các gờ cửa, khả năng hút bụi trên thảm trải sàn. Câu trả lời cho khả năng di chuyển và làm sạch của robot chính là nhờ thiết kế bánh xe và động cơ hút.

Lý do robot có thể đi qua gờ cửa cao và hút bụi thảm sàn

Thiết kế bánh xe và động cơ của robot RV-600

Thiết kế bánh xe di chuyển của các Robotic Vacuum Cleaner

Để giúp robot vượt địa hình dễ dàng; các nhà sản xuất thiết kế bánh xe cỡ lớn; đường kính khoảng 7 cm. Đồng thời, bánh xe trang bị khả năng điều chỉnh mức độ cao thấp; robot có thể vượt qua các bề mặt gồ ghề của sàn nhà (độ cao ngạch/gờ cửa 2cm). Bánh xe cỡ lớn giúp tăng chiều cao gầm máy lên; tổng chiều cao máy khoảng 9.5cm. Robot di chuyển qua lại ở bề mặt thảm sàn lông, ngạch cửa cao dễ dàng.

Không chỉ bánh xe di chuyển, bánh xe điều hướng kết hợp các cảm biến chống rơi, công nghệ điều hướng giúp robot di chuyển chính xác hơn. Robot tính toán khoảng cách giữa các bề mặt để lựa chọn di chuyển qua hay đổi hướng. Robot được lập trình sẵn quy tắc; robot chỉ di chuyển ở khoảng cách giữa các gờ cửa dưới 2cm. Đây cũng là độ cao phù hợp giảm thiểu tối đa khả năng va đập mạnh của robot.

Động cơ hút bụi công suất lớn trên Robotic Vacuum Cleaner

Khu vực xung quanh nhà không chỉ có các gờ cửa cao, chúng ta thường trải các tấm thảm sàn giúp căn nhà thêm sang trọng. Tuy nhiên, bụi có thể bám dính ở trên thảm sàn mà mắt thường không nhìn thấy. Máy Robotic Vacuum Cleaner được trang bị động cơ với lực hút mạnh mẽ lên tới 2600Pa; tương đương các máy hút bụi cầm tay thông thường. Lực hút lớn giúp robot hút được bụi bám dính trên thảm trải sàn. Đầu lông chổi quét cứng cáp hỗ trợ động cơ hút bụi quét và hút được tối đa bụi bám ở thảm sàn.

Một số tips giúp robot hút bụi hoạt động hiệu quả

Thủ thuật sử dụng robot hiệu quả với những ngạch cửa quá cao

Mặc dù bánh xe lớn giúp robot di chuyển dễ dàng hơn giữa các gờ/ngạch cửa, tuy nhiên; một số ngôi nhà có thiết kế gờ cửa cao hơn 2cm gây khó khăn cho robot di chuyển. Giải pháp lý tưởng lúc nào thêm 1 tấm ván an toàn, chắc chắn; bề mặt phẳng đặt ở các gờ cửa. Phương pháp này giúp robot leo trèo qua các gờ cửa dễ dàng; thuận tiện hơn.

Ngoài ra, thảm sàn là một cách khác phổ biến hơn. Robotic có thể hút bụi ở trên thảm; thảm sàn đặt lên trên các cạnh dài của ngưỡng cửa giúp robot di chuyển dễ dàng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng được nếu lựa chọn robot có khả năng vượt địa hình tốt (trên 2cm), ngưỡng cửa có độ cao 4cm. Một lưu ý khác, thảm sàn sử dụng cho robot hút bụi là thảm có kiểu dáng ít tua rua, sợi ngắn. Những thảm sàn có sợi dài có thể khiến robot bị mắc kẹt khi đang di chuyển do các hạt bụi mắc lại ở khe hút.

Khám phá các dòng Robotic Vacuum Cleaner đang được quan tâm ở HomeKit

Thiết bị lau dọn robot RV-600 | Giá bán: 6.000.000 vnđ

Robot hút bụi RV-520 | Giá bán: 3.900.000 vnđ

Máy Robotic Vacuum Cleaner điều khiển từ xa RV-212 | Giá bán: 1.900.000 vnđ

Thiết bị Robotic Vacuum Cleaner lau nhà RV-211 | Giá bán: 1.900.000 vnđ

Trên đây là các thông tin cơ bản liên quan đến khả năng di chuyển và làm sạch thảm sàn của robot hút bụi HomeKit. Bài viết cung cấp thông tin cần thiết để người dùng sử dụng robot hút bụi; khắc phục tình trạng di chuyển qua các khu vực gồ ghề lớn. Hy vọng thông tin hữu ích này có thể giúp bạn lựa chọn máy Robotic Vacuum Cleaner phù hợp. Nếu bạn cần tư vấn, liên hệ HomeKit qua hotline: 028.9995.6668

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay