Tìm hiểu 6 cách sửa robot hút bụi bị lỗi kết nối WIFI tại nhà

Tìm hiểu cách sửa lỗi kết nối Wifi của robot hút bụi ngay tại nhà

Robot hút bụi không kết nối WIFI là một trong những hiện tượng thường xuất hiện khi sử dụng thiết bị điện tử thông minh. Trong bài viết sau, HomeKit chia sẻ một số nguyên nhân và cách sửa robot hút bụi nhanh chóng tại nhà. Cùng theo dõi ngay thôi!

Các nguyên nhân robot hút bụi lau nhà không kết nối được WI-FI

Nguyên nhân gây mất kết nối Wifi ở robot hút bụi lau nhà

Độ phủ sóng WIFI trong nhà kém

Sóng yếu là nguyên nhân phổ biến nhất khiến robot hút bụi HomeKit không thể kết nối với tần sóng không dây WIFI. Ngôi nhà có kiến trúc nhiều tầng và đầu phát WIFI nằm cách xa robot; khả năng bắt sóng WIFI sẽ không ổn định. Thông thường, robot hút bụi lau nhà bắt được sóng WIFI tốt nhất trong bán kính dưới 20m; tần sóng không bị cản trở bởi nhiều vật cản, bức tường. 

Máy chủ mất kết nối với mạng Internet

Trong quá trình sử dụng WIFI, bạn thay đổi mật khẩu cũng là một vấn đề ảnh hưởng đến quá trình làm việc của robot hút bụi lau nhà. Robot hút bụi không thể tự động cập nhật và kết nối với WIFI thông qua mật khẩu mới. Bạn cần lưu ý kết nối lại để robot hoạt động bình thường. 

Ngoài ra, một vấn đề ít phổ biến hơn nhưng cũng có thể liên quan đến khả năng kết nối WIFI của robot hút bụi. Cáp quang bị lỗi ảnh hưởng toàn diện đến đường truyền WIFI, do đó; robot không thể kết nối được với WIFI.

Sửa robot hút bụi lỗi kết nối Wifi tại nhà

Các cách khắc phục, sửa robot hút bụi bị lỗi Wifi tại nhà

Di chuyển vị trí đặt cục phát Wifi

Bạn nên lắp cục phát Wifi ở vị trí gần với các thiết bị điện tử nói chung. Robot hút bụi càng gần sóng WIFI, bạn càng dễ kết nối để điều khiển robot hoạt động. Những ngôi nhà nhiều tầng, bạn có thể trang bị thêm các thiết bị kích sóng WIFI hoặc router WiFi ở mỗi tầng để kết nối ổn định và hiệu quả. 

Kiểm tra cài đặt WiFi trên giao diện điều khiển

Khi phát hiện robot hút bụi không kết nối WIFi; bạn nên sửa robot hút bụi bằng cách kiểm tra mục “Cài đặt WiFi” trên giao diện quản lý. Tùy vào thương hiệu mà giao diện quản lý trên điện thoại khác nhau; cách kiểm tra cài đặt Wifi cũng khác nhau. Nếu cần thiết, bạn có thể Reset khôi phục cài đặt gốc, sau đó đăng nhập và kết nối lại với Wifi.

Kiểm tra kết nối Internet trên điện thoại

Bạn kiểm tra điện thoại có kết nối được với mạng Internet bình thường hay kém. Nếu điện thoại không kết nối, tần sóng Wifi về cơ bản đang bị lỗi; bạn cần liên hệ nhà mạng để kiểm tra lại cáp quang Internet. Nếu  điện thoại kết nối bình thường, robot hút bụi không kết nối được. Điều này khẳng định cần phải sửa robot hút bụi ngay. Bạn có thể mang đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.

Kiểm tra mật khẩu Wifi đang sử dụng

Nếu mật khẩu Wifi bị thay đổi, robot hút bụi không thể kết nối và tiếp tục điều khiển hoạt động trên điện thoại được nữa. Để sửa robot hút bụi gặp tình trạng này, bạn đơn giản chỉ cần cập nhật và kết nối lại cho robot hút bụi mật khẩu mới.

Kết nối robot hút bụi lau nhà với mạng Internet khác

Một cách khác để điều khiển robot hút bụi khi cục phát Wifi hiện tại bị hỏng là bạn kết nối với một mạng Wifi khác. Bạn có thể sử dụng mạng Internet trên điện thoại hoặc cục phát Wifi độc lập khác trong nhà (nếu có).

Kiểm tra bộ định tuyến Wifi

Các mẫu robot hút bụi HomeKit hiện nay chỉ hỗ trợ kết nối với tần sóng Wifi 2.4 GHz hoặc mạng di động 3G. Thêm vào đó, bạn chỉ nên chọn chế độ khóa bảo mật được đặt ở WPA/ WPA2 đối với trường hợp sử dụng chế độ WEP, robot sẽ không thể kết nối. Trong trường hợp bộ định tuyến nhà bạn không tương thích với cổng kết nối của robot; bạn liên hệ với tổng đài nhà mạng đến cung cấp bộ định tuyến phù hợp.

Mời bạn tham khảo các dòng robot hút bụi bán chạy tại HomeKit:

Trên đây, HomeKit đang cung cấp nguyên nhân và cách khắc phục, sửa robot hút bụi không kết nối được Wifi. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ sử dụng robot hút bụi hiệu quả, ổn định. Nếu bạn cần hỗ trợ về kỹ thuật, vui lòng liên hệ bộ phận Chăm sóc Khách hàng HomeKit để được hỗ trợ nhé!

Hotline: 028.9995.6668

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay