Ứng dụng của công nghệ RFID trong khóa thẻ từ

Ngày nay, khóa cửa thông minh được đông đảo người tiêu dùng yêu thích đặc biệt là các dòng khóa cửa thông minh có áp dụng các tính năng như mật khẩu, vân tay, thẻ từ,.. vừa tiện lợi trong sử dụng lại đảm bảo an toàn cho căn nhà của bạn. Để có thể hoàn thiện các tính năng đó 1 cách tối ưu chúng ta không thể nào bỏ qua các công nghệ hiện đại được ứng dụng trong sản xuất đặc biệt là ứng dụng của công nghệ RFID

trong khóa thẻ từ. Vậy công nghệ RFID là gì? Chúng ta ứng dụng như thế nào trong thẻ từ? Bạn có thể tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Mở khóa bằng thẻ từ

Khóa thẻ từ là gì?

Khóa thẻ từ hay còn gọi là key card lock chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp ở các khu chung cư cao cấp, khách sạn. Hiện nay, khóa thẻ từ còn được ứng dụng rộng rãi ở hầu hết các dòng khóa thông minh cho cả nhà ở và khóa chuyên dụng cho cửa cổng.

Khóa thẻ từ sẽ gồm 2 bộ phận chính là: phần thân khóa sẽ được cố định tại cửa và phần thẻ từ được cung cấp khi sử dụng, lắp đặt. Loại thẻ từ này khá nhỏ gọn chỉ ngang bằng với 1 chiếc thẻ ngân hàng có thể dễ dàng cầm nắm cũng như nhỏ gọn khi mang theo. Trên thẻ được tích hợp các hệ thống chip cũng như vi mạch có thể dễ dàng liên kết với thân khóa để dễ dàng mở khóa, đặc biệt có nhiều dòng khóa thẻ từ còn ứng dụng của công nghệ RFID tiên tiến hiện đại nâng cao hiệu suất sử dụng cho người tiêu dùng.

Ứng dụng công nghệ RFID

Tìm hiểu về công nghệ RFID 

Công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) là một ứng dụng không dây nổi tiếng để truy xuất nguồn gốc, hậu cần và kiểm soát truy cập. Nó trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp và cuộc sống hàng ngày của chúng ta điển hình như các ứng dụng của công nghệ RFID như: bán vé, thanh toán, hộ chiếu, chìa khóa xe, khóa từ  v.v.. 

RFID ngày nay là một công nghệ được tiêu chuẩn hóa với những ưu điểm nổi bật như: tính đơn nhất, khả năng nhận dạng, có khả năng giao tiếp không dây và chi phí thấp.

 Xu hướng ứng dụng của công nghệ RFID ngày càng được triển khai trong lĩnh vực y tế (bệnh viện thông minh), hỗ trợ con người, chống hàng giả, cũng như quan điểm của nó về các mô hình mới cho môi trường thông minh và Internet vạn vật. 

Công nghệ RFID còn được ứng dụng rộng rãi trên các dòng khóa cửa điện tử, đặc biệt là khóa thẻ từ. Nó cho phép người dùng đặt khóa tại các cửa ra vào, phòng riêng, văn phòng hay cửa cổng…Khóa còn được tích hợp nhiều tính năng thông minh như báo khi dùng sai thẻ, thẻ không hợp lệ  hay dùng sai cách, thông báo khi cửa không được đóng hay thậm chí là tự động khóa cửa.

Lợi ích của việc ứng dụng của công nghệ RFID vào trong khóa thẻ từ

Lợi ích khi ứng dụng Công nghệ RFID trên khóa thẻ từ

An toàn, bảo mật cao

Khi ứng dụng của công nghệ RFID vào khóa thẻ từ chúng ta không thể bàn cãi về độ bảo mật cũng như đảm bảo an toàn của các dòng khóa thẻ từ. Với công nghệ nhận diện cao sẽ rất khó trong việc làm giả cũng như phá khóa đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, các dòng khóa thẻ từ sẽ có một số lượng thẻ nhất định và khóa chỉ có thể mở khi dùng đúng thẻ đã được cung cấp và khớp với các thông tin đã thiết đặt trước đó.

Không chỉ vậy trong trường hợp bị mất thẻ chúng ta có thể dễ dàng xóa thông tin của thẻ trên khóa để đảm bảo kẻ gian không lợi dụng cơ hội để xâm nhập.

Gọn nhẹ, dễ dàng mang theo

Với kích thước nhỏ gọn như một chiếc thẻ ATM chúng ta có thể dễ dàng đặt trong ví mà không tốn nhiều diện tích, thậm chí có thể dễ dàng đặt trong túi và mang đi nhiều nơi không còn phải lo lắng lỉnh kỉnh như khi sử dụng chìa khóa cơ nữa.

Thiết kế sang trọng

Với thiết kế phần thân khóa và thẻ từ được ứng dụng của công nghệ RFID nhỏ gọn sẽ mang đến không gian sống của bạn một thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

Không như đối với các dòng khóa cơ thông thường khóa cửa thẻ từ thông minh có phần thân khóa dạng hộp được cố định trên cửa, không quá cồng kềnh ngược lại còn tạo nên điểm nhấn cho thiết kế của bạn.

Việc lựa chọn một chiếc khóa thông minh phù hợp sẽ rất quan trọng để có thể vừa đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn lại phải không bỏ qua thiết kế bắt mắt, sang trọng. Vì thế cần thật sự chú trọng cũng như quan tâm đến chất lượng các công nghệ của khóa. Chính vì thế những chiếc khóa thẻ từ được ứng dụng của công nghệ RFID có thể là một lựa chọn tối ưu cho bạn. Mong bạn có thể dễ dàng tìm được chiếc khóa phù hợp cho mình.

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay