Chế độ luôn mở trên khóa AB-13D HomeKit là gì?

Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp có một lượng lớn khách đến chơi nhà, ra vào cửa thường xuyên và thời gian ở lại ngắn? Lúc này, bạn phải cấp quyền mở khóa cửa vân tay cho khách, tuy nhiên, việc cài đặt cho từng người lại mất nhiều thời gian. Vậy, đâu là hướng giải quyết tốt nhất? Nếu vẫn còn băn khoăn thì hãy xem ngay bài phân tích sau đây để biết được chế độ “Luôn mở” trên khóa AB-13D HomeKit có công dụng gì trong tình huống trên nhé!

  1. Chế độ “Luôn mở” là gì?

Chế độ “Luôn mở” (hay chế độ “Thông qua”) trên khóa thông minh là chế độ giúp ai cũng có thể mở được khoá mà không cần đến vân tay, mật khẩu, thẻ từ hay chìa khóa cơ. Khi khóa được cài đặt ở chế độ này, người dùng chỉ cần gạt tay nắm xuống là mở được cửa.

Với khóa vân tay AB-13D HomeKit, bạn có thể kích hoạt chế độ “Luôn mở”

  1. Chế độ “Luôn mở” hoạt động thế nào?

Khóa cửa vân tay thường gồm 2 bộ phận chính. Thứ nhất là bộ phận điện tử công nghệ bao gồm thiết bị đọc, xác nhận dấu vân tay, thẻ và mã số. Thứ hai là bộ phận khóa cơ khí, gồm chốt giữ cửa, tay cầm, ổ khóa cơ,… Đối với khóa có tay gạt ở chế độ bình thường, người dùng bắt buộc phải sử dụng mật khẩu, vân tay hoặc thẻ từ để chốt khóa bên trong được motor đẩy lên liên kết với tay gạt, sẵn sàng cho việc mở khóa. Kết thúc quá trình này, người dùng mới có thể gạt tay nắm xuống, thu chấu chết vào để mở cửa. 

Sau khi nhập mật khẩu/vân tay/thẻ từ, tay gạt mới điều khiển được chấu khóa

Tuy nhiên, khi khóa ở chế độ “Luôn mở”, chốt khóa bên trong sẽ luôn ở trạng thái đã được motor đẩy lên. Vì thế, người dùng chỉ cần gạt tay nắm xuống là mở được cửa mà không cần dùng đến mật khẩu, vân tay hay thẻ từ. 

Người dùng chỉ cần gạt tay nắm là có thể mở cửa khi khóa ở chế độ “Luôn mở”

  1. Công dụng của chế độ “Luôn mở”

Chế độ này của khóa vân tay cực kỳ hữu ích trong trường hợp nhà có nhiều khách và bạn muốn mọi người có thể ra vào tự do. Ngoài ra, không gian phòng họp hay các địa điểm cho phép đi lại trong một khung giờ nhất định cũng thích hợp để sử dụng tiện ích trên. Khi muốn khóa trở lại chế độ bình thường (yêu cầu vân tay, mật khẩu, thẻ từ để mở khóa), bạn chỉ cần tắt chế độ “Luôn mở” đã cài đặt trước đó. 

  1.  Tại sao khoá AB – 13D có chế độ “Luôn mở” còn khóa AB – 18A không có?

Khác với AB-13D, khóa AB-18A là khóa vân tay cửa cổng, hoàn toàn không có tay gạt trên khóa. Đặc điểm của khóa này là khi khép 2 cánh cửa, chấu khóa chỉ cần tiếp xúc bát cửa là sẽ tự bung ra để khóa. Do cơ chế tự động bung chấu, khóa vân tay cửa cổng không thể điều khiển bằng chế độ “Luôn mở”. 

Khi đóng cổng, chấu khóa sẽ tự động bật vào bát cửa nhờ tác động xoay của motor

Như vậy, chế độ “Luôn mở” sẽ kích hoạt được trên các dòng khóa bán tự động (có motor, tay gạt) và không kích hoạt được trên các dòng khóa tự động (chỉ có motor). 

  1.  Cách kích hoạt chế độ luôn mở trên AB-13D HomeKit

Khóa AB-13D của Khóa cửa thông minh HomeKit là dòng khóa tích hợp 5 tính năng mở khóa: vân tay, thẻ từ, mật mã, chìa khóa cơ và đặc biệt là liên kết với điện thoại điều khiển từ xa. Thao tác bật chế độ “Luôn mở” khoá AB-13D HomeKit diễn ra hoàn toàn trên màn hình app điện thoại. Sau khi kết nối khóa với ứng dụng TT Lock, bạn thực hiện lần lượt các bước sau:

Tại giao diện trang chủ, chọn “Cài đặt”

Chọn “Chế độ thông qua”

Gạt nút “On” tại “Chế độ thông qua”

Chọn ngày để kích hoạt 

Nhập thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của chế độ luôn mở và lưu. 

Các thao tác thực hiện trên app TT Lock để kích hoạt chế độ “Luôn mở” khóa AB-13D HomeKit

Ngoài ra, chế độ “Luôn mở” còn được tích hợp trên các mẫu khóa khác của HomeKit như AB-07, AB-07E, AB-16E,… giúp tăng cường sự tiện lợi cho quý khách hàng. Nếu bạn muốn sắm ngay một chiếc khóa có chế độ “Luôn mở” cho ngôi nhà của mình hay vẫn còn những thắc mắc cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của HomeKit nhé!

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại: https://khoacuahomekit.com/ 

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay