Ứng dụng công nghệ CNC trên khóa cửa thông minh HomeKit

Công nghệ CNC là gì? Điều gì khiến công nghệ CNC lại được đánh giá cao bởi nhiều chuyên gia? Đối với dòng khóa cửa vân tay, HomeKit đã ứng dụng kỹ thuật cắt CNC như nào? Cùng HomeKit khám phá công nghệ gia công này trong bài viết dưới đây nhé!

Kỹ thuật cắt CNC là gì? Ứng dụng máy cắt CNC trong sản xuất chìa cơ

Tìm hiểu định nghĩa công nghệ cắt CNC là gì?

Cắt cnc là gì?

Công nghệ CNC là một loại gia công cơ khí được sử dụng phổ biến trong công nghiệp; ra đời vào cuối những năm 1940 – đầu năm 1950 bởi học viện MIT (Hoa Kỳ). Công nghệ CNC có nghĩa “Computerized Numerically Controlled”. Công nghệ điều khiển tự động bằng máy móc nhờ phần mềm máy tính. Cắt CNC thay thế cho máy cắt truyền thống; cắt CNC tăng độ chính xác, thẩm mỹ của sản phẩm. Sự ra đời của công nghệ gia công trên máy cnc đã tối ưu hóa việc chế tạo kim loại; giảm thiểu tối đa chi phí và nhân công.

Ưu điểm của kỹ thuật gia công cnc

Công nghệ cắt CNC có thể cắt theo hình ảnh 3D hoặc 2D, cắt nhiều hình thù phức tạp. Chúng ta dễ dàng nhận thấy máy tiện CNC có tính linh hoạt cao trong việc lập trình, gia công vật liệu có độ cứng. Việc sử dụng CNC không mất nhiều thời gian điều chỉnh máy móc. Hiệu quả về chất lượng, thẩm mỹ khi gia công bằng cnc có thể kể đến như:

– Máy cắt CNC hoạt động ít bị hư hỏng vì lỗi kỹ thuật.

– Chi phí sản xuất thấp.

– Ít bảo hành sửa chữa.

– Thời gian định hình, hoàn thiện cắt kim loại ngắn.

– Gia công hàng loạt vẫn đảm bảo độ chính xác và đồng nhất của các sản phẩm kim loại.

Cấu tạo của máy cắt cnc trên thị trường

Cấu tạo máy cắt CNC

Máy CNC được cấu tạo gồm nhiều bộ phận khác nhau. Một máy cắt CNC gồm 6 bộ phận chính:

– Bộ phận điều khiển

– Bàn máy

– Các động cơ cho từng trục

– Dao, đầu dao cắt

– Hệ thống làm mát

– Hệ thống thủy lực

– Khung máy

– Hệ thống thay dao tự động

– Hệ thống gá đặt

– Hệ thống điều khiển, kết nối máy tính

HomeKit sử dụng công nghệ CNC như nào?

Ứng dụng máy cnc trên chìa khóa cơ

Ứng dụng máy cắt cnc trong sản xuất chìa khóa cơ

Với độ chính xác tuyệt đối khi dùng máy cắt cnc, HomeKit đã sử dụng công nghệ tiện này tròn sản xuất chìa khóa cơ. Những chiếc phôi chìa khóa được máy cắt CNC định hình theo từng thiết kế riêng. Mỗi mẫu chìa khóa có răng cưa, rãnh phay, lỗ chấm kích cỡ, độ sâu khác nhau. Từng đường cắt có sự khác biệt giữa các chìa khóa, đảm bảo tính an ninh của ổ khóa vân tay. Công nghệ gia công CNC giúp chìa vật lý của khóa vân tay đạt tiêu chuẩn chống sao chép. Máy tiện CNC dùng máy tính xử lý cách thức cắt từng phôi khóa. Máy cắt cnc tự động đổi lưỡi cắt, đo đếm sự bào răng trong quá trình hoạt động. Máy cắt CNC không cần sử dụng khuôn đúc; máy tự động giải quyết các mẫu chìa khác nhau. Do đó với máy CNC, chìa khóa đảm bảo mỗi ổ khóa tương thích với 1 mẫu chìa khóa duy nhất.

Đánh giá ưu điểm của công nghệ CNC với khóa cửa vân tay

Mỗi chìa khóa cơ được thiết kế các đường rãnh zigzag, khác nhau từng chi tiết. Từng chìa khóa đảm bảo tương thích với từng chốt bên trong ổ khóa. Nhờ gia công trên máy CNC; các vết cắt tinh vi, do đó sẽ không thể dò chìa mở khóa bằng các dụng cụ dò chìa.

Khóa vân tay HomeKit không chỉ đảm bảo an toàn với các tính năng công nghệ như vân tay, mã số, thẻ từ. Tính năng mở khóa bằng chìa vật lý đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho người dùng. 

Công nghệ CNC giúp tiết kiệm chi phí sản xuất chìa khóa cơ vật lý trên khóa vân tay. Máy cắt CNC tự động hóa hoạt động sản xuất và đảm bảo tính an ninh cho mỗi ổ khóa cơ. Bài viết đã cung cấp thông tin liên quan đến công nghệ CNC trên chìa khóa cơ HomeKit. Bạn có nhu cầu mua khóa cửa vân tay liên hệ ngay HomeKit nhé!

Mua ngay khóa cửa vân tay HomeKit nổi bật tại đây:

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay