Công tắc đèn thông minh hỗ trợ tập thói quen ngủ tốt cho trẻ em

Giấc ngủ luôn là vấn đề các bậc phụ huynh quan tâm khi tập thói quen cho bé. Dù đứa trẻ chỉ vài tháng tuổi hay trẻ đã lớn hơn, bố mẹ vẫn cần quan tâm đến giấc ngủ của con. Một thói quen ngủ khoa học giúp trẻ phát triển thể chất, tinh thần tốt nhất. Với công tắc đèn thông minh HomeKit có thể hỗ trợ bố mẹ quản lý giờ đi ngủ của con thuận tiện hơn. Cùng HomeKit tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Công tắc đèn thông minh HomeKit hỗ trợ tập thói quen ngủ tốt cho trẻ

Bắt đầu một thói quen đi ngủ đúng giờ

Hình thành một thói quen ngủ đúng giờ với công tắc wifi

Trẻ nhỏ sẽ ở trạng thái tinh thần tốt nhất khi ngủ đủ 10-14 tiếng mỗi ngày. Bố mẹ có thể bắt đầu thói quen ngủ cho trẻ bằng việc để tụi nhỏ lên giường trước 20-30 phút.

Việc bắt đầu thói quen cho trẻ có thể dùng đến tính năng hẹn giờ của công tắc đèn thông minh HomeKit. Khi đến giờ đi ngủ, hệ thống đèn tự động tắt nhờ công tắc wifi; giúp trẻ đi ngủ tự nhiên. Sáng ngày hôm sau, khi đến giờ dậy đèn tự động bật sáng để đánh thức trẻ.

Xem thêm:

Mọi đứa trẻ khác nhau về đặc điểm tâm sinh lý

Mỗi đứa trẻ trước khi đi ngủ thường yêu cầu bố mẹ cùng bé làm những hoạt động khác nhau để yên tâm đi ngủ. Một số em bé thích nghe mẹ hát ru trước khi ngủ. Có em thì vô cùng thích thú khi nghe kể chuyện hoặc đọc sách… Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể tranh thủ thời gian này để lắng nghe bé kể câu chuyện thường nhật. Những hoạt động này sẽ giúp trẻ thư giãn trước giấc ngủ. Ngoài ra, cùng bé làm một số hoạt động nhẹ nhàng giúp cải thiện được kỹ năng ngôn ngữ và xây dựng tình cảm với gia đình. 

Bố mẹ nên hạn chế cho con sử dụng thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng và TV. Các thiết bị điện từ phát ra ánh sáng xanh gây chứng mất ngủ, ảnh hưởng sức khỏe. Tốt hơn hết, bố mẹ không nên lắp đặt các thiết bị điện tử trong phòng trẻ. 

Công tắc thông minh HomeKit hỗ trợ cài đặt tắt các thiết bị điện trong phòng trẻ từ xa hoặc hẹn giờ tự động.

Xem thêm:

Đảm bảo khung giờ ngủ nhất quán trong thời gian dài

Tính nhất quán trong một khung giờ cố định chính là yếu tố then chốt trong việc hình thành thói quen cho trẻ. Bố mẹ nên cố định một khung giờ cho trẻ khi đi ngủ; không nên vì yếu tố khác thay đổi giờ đi ngủ của trẻ dù chỉ 1 ngày. Ngoài ra, các phụ huynh nên cùng trẻ thực hiện các thói quen tốt và ngủ đúng giờ. Mọi người đều hiểu, trẻ con sẽ nhìn người lớn làm để học hỏi theo; do đó, nếu bố mẹ nghiêm túc thực hiện khung giờ đi ngủ cùng bé; trẻ con sẽ ngoan ngoãn thực sự nghiêm túc giờ đi ngủ của bố mẹ.

Mặt khác, một số trẻ tinh nghịch có thể lén bật đèn sau khi bố mẹ đi để chơi thêm. Bố mẹ cần lắp công tắc đèn thông minh để kiểm soát trạng thái của đèn trong phòng trẻ. Với công tắc điện HomeKit, bố mẹ có thể tránh được tình trạng con bật đèn để chơi, không ngủ đúng giờ.

Theo dõi trạng thái đèn trong phòng nhờ công tắc thông minh HomeKit

Bố mẹ hẹn giờ hoạt động trong phòng của trẻ với công tắc thông minh HomeKit. Ngay trên điện thoại thông minh bố mẹ tắt đèn phòng từ xa cho con. 

Hình thành thói quen ngủ đúng giờ cho trẻ thời gian đầu có thể khó khăn. Bố mẹ cần kiên trì dạy cho trẻ nhỏ khung giờ đi ngủ khoa học. Thêm vào đó, với sự trợ giúp của công tắc đèn thông minh HomeKit, bố mẹ sẽ kiểm soát được giờ giấc ngủ của con.

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay