11+ Tính năng ưu việt của công nghệ nhận diện khuôn mặt trên khóa cửa vân tay Homekit

Sự phát triển của các kỹ thuật khoa học công nghệ đã nâng tầm cho chiếc khóa cửa thông minh. Không chỉ những công nghệ trên khóa cửa điện tử như nhận diện vân tay, thẻ từ, mã số… Giờ đây, khóa thông minh còn đang được tích hợp thêm công nghệ nhận diện khuôn mặt qua camera. Một phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera tiên tiến, giải pháp an ninh cao cấp cho tổ ấm của bạn. Hãy cùng tìm hiểu về hệ thống nhận diện này cũng như ứng dụng của nó trên dòng khóa AB-34G HomeKit nhé.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt qua camera là gì?

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt hay tên gọi khác là phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera. Công nghệ này được thiết kế gồm nhiều bộ phận khác nhau có nhiệm vụ phát hiện, nhận dạng sau đó đối chiếu, so sánh để đưa ra kết quả. Phần mềm nhận dạng khuôn mặt sẽ đối chiếu giữa khuôn mặt được phát hiện với khuôn mặt đã được lưu lại sẵn trên hệ thống cơ sở dữ liệu. Nếu trường hợp trùng khớp giữa hai hình ảnh thì khóa sẽ tự động mở cửa, không đúng dữ liệu thì khóa sẽ báo động. Rõ ràng, việc áp dụng giải pháp này đã góp phần quan trọng đối với lĩnh vực quản lý an ninh. Đồng thời, phần mềm nhận diện khuôn mặt nhờ camera cũng nhanh chóng, không cần nhiều thao tác.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D

Với sự tiên tiến của công nghệ hiện nay, tính năng nhận diện khuôn mặt được áp dụng trên khóa cửa vân tay mang đến sự an toàn tuyệt đối cho tổ ấm của gia đình.

Cơ chế hoạt động công nghệ nhận diện khuôn mặt qua camera

Nguyên lý hoạt động của công nghệ nhận diện khuôn mặt nhờ camera rất đơn giản. Phần mềm nhận diện khuôn mặt sẽ tự động xác định một người nào đó có trùng khớp với bức ảnh kỹ thuật 3D trong bộ lưu trữ hay không. Khi hình ảnh người dùng đã được cài đặt trên hệ thống bộ nhớ, ứng dụng nhận dạng sẽ tự động ghi nhớ hình ảnh đó. Chỉ cần đối tượng xuất hiện trong phạm vi hoạt động, công nghệ hiện đại này sẽ tự động nhận diện được người đó và thực hiện các hoạt động phù hợp tiếp theo do người quản lý thiết lập. 

Phần mềm nhận dạng khuôn mặt qua camera được chia làm 4 quá trình chính:

Quá trình hoạt động của công nghệ nhận diện khuôn mặt

Hệ thống camera kép để lấy dữ liệu

Một hệ thống camera kép bao gồm camera thường và camera hồng ngoại có tích hợp đèn cảm biến hồng ngoại. Đầu tiên, camera hồng ngoại sẽ quét toàn bộ đặc điểm nhận diện trên khuôn mặt để tạo hình ảnh 3D. Sau khi quét các điểm trên khuôn mặt, camera thường sẽ chụp lại ảnh nhận diện để lưu trên hệ thống dữ liệu. 

Công nghệ 3D cho phép nhận dạng 3 chiều các điểm trên khuôn mặt; kể cả những điểm gồ ghề trên khuôn mặt. Nhờ cơ chế hoạt động như vậy; ảnh chụp lại trên điện thoại hay các thiết bị/đồ vật lưu hình khác sẽ bị từ chối khi nhận dạng; đồng nghĩa không thể đánh lừa khóa cửa có tích hợp phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera.  

Chức năng của cum camera kép trên khóa cửa

Thông tin dữ liệu được trích xuất từ hình ảnh

Chip xử lý gắn trên khóa cửa sẽ có nhiệm vụ thu thập; lưu trữ dữ liệu về khuôn mặt được cài đặt. Khi có người mở khóa bằng chức năng nhận dạng khuôn mặt, chip xử lý sẽ trích xuất dữ liệu trong bộ nhớ; phân tích các đặc điểm khuôn mặt.

So sánh dữ liệu thu thập với dữ liệu trong cơ sở dữ liệu

Sau khi phân tích dữ liệu khuôn mặt trong bộ nhớ; chip xử lý sẽ tiến hành đối chiếu với hình ảnh thu được ở thời điểm nhận thông tin cần mở cửa.

Hệ thống chip xử lý quyết định kết quả

Sau khi đã so sánh giữa hình ảnh thực tế với hình ảnh trên cơ sở dữ liệu; nếu các đặc điểm nhận dạng trùng khớp; hệ thống chip xử lý sẽ tự động mở cửa. Nếu trường hợp có đặc điểm không giống so với dữ liệu, khóa sẽ không mở cửa. Nhìn chung, khi nhận diện qua camera tốc độ xử lý sẽ chỉ vào khoảng dưới 0.5s.

>>> Xem thêm: Nên dùng khóa vân tay hãng nào chất lượng uy tín hiện nay

Ưu điểm của phần mềm nhận diện khuôn mặt qua camera

Công nghệ tiên tiến được áp dụng trên khóa cửa đã mang đến sự tiện nghi cho không gian sống của các gia đình. Việc sở hữu một chiếc khóa cửa thông minh có camera nhận diện khuôn mặt sẽ mang đến vô vàn lợi ích.

Nhận diện chính xác và nhanh chóng

Dù trải qua nhiều quy trình xử lý thông tin; nhưng không thể phủ nhận, hệ thống nhận diện khuôn mặt qua camera vẫn luôn đạt tốc độ xử lý nhanh chóng. Chỉ mất dưới 0.5s; phần mềm xử lý đã cho kết quả với tỷ lệ nhận diện chính xác lên đến 99.9999%. Phần mềm cũng nhận diện được cả những thay đổi trên nét mặt; nhờ kết hợp giữa nhận diện nét mặt cùng trích xuất vùng mắt.

Chụp hình, đối chiếu và nhận diện thông tin

Do tính chất thường được đặt ở vị trí người qua lại với tần suất cao; cảm biến hồng ngoại trên camera sẽ nhận diện và phân tích các đối tượng đi vào phạm vi thiết lập. Đối với các dữ liệu đã được lưu trữ; khóa sẽ tự động mở cửa, đối với các dữ liệu khác; hệ thống sẽ tự động bỏ qua. Thêm vào đó, những chuyển động như thú cưng; đồ vật sẽ được bỏ qua nhờ thiết kế vị trí quét của công nghệ nhận diện hình ảnh thông minh.

Phần mềm xử lý thông tin tích hợp tiết kiệm dung lượng

Nhờ thiết kế tích hợp phần mềm nhận diện khuôn mặt và bộ nhớ lưu trữ trên cùng một bo mạch chủ; khóa cửa thông minh trở nên gọn nhẹ hơn. Không cần lắp đặt nhiều linh kiện rắc rối, do đó, khóa cửa vẫn giữ được thiết kế nhỏ gọn.

Ứng dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt qua camera trên khóa cửa AB-34G

Áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt qua camera đã nâng tầm cho dòng khóa cửa nhận diện khuôn mặt AB-34G HomeKit. Người dùng có thể dễ dàng nhận thấy; ngay cả những thiết bị điện thoại thông minh cao cấp như iPhone 12; Samsung Galaxy S2 cũng đang được ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt qua camera để mở khóa. Hệ thống camera trên khóa cửa AB-34G đã được cải tiến hiện đại hơn nhờ phần mềm nhận dạng khuôn mặt.

>>> Bạn có thể quan tâm:

Công nghệ nhận diện khuôn mặt giúp tối ưu và bảo mật an ninh hơn nhiều

Với sự nâng cấp bảo mật toàn diện này; HomeKit mang đến cho khách hàng một sự lựa chọn cao cấp với những ưu đãi hấp dẫn. Không chỉ có chính sách bảo hành 1 đổi 1 chính hãng trong vòng 12 tháng; hiện nay khóa cửa AB-34G đang áp dụng chương trình khuyến mãi, giảm giá lên tới 31%. Giá bán hiện nay chỉ còn 4.800.000 VNĐ cho một sản phẩm, giá bán đã bao gồm cả chính sách miễn phí lắp đặt tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và hơn 30 tỉnh/thành cả nước. 

Hãy biến căn nhà bạn trở nên tiện nghi hơn với những công nghệ nhà thông minh. Một chiếc khóa cửa tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt qua camera như khóa cửa AB-34G là một trong những thiết bị công nghệ an ninh cần thiết cho ngôi nhà. Đặt mua ngay hoặc liên hệ tư vấn HomeKit nếu bạn cần giải đáp thắc mắc. Tổng đài tư vấn viên của HomeKit luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Số Hotline: 028 999 566 68

Hoặc số điện thoại: 0984 190 741

>>> Tham khảo một số loại khóa cửa vân tay áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt an toàn, bảo mật tốt:

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay