Khóa vân tay cửa nhôm xingfa dạng lùa có gì đặc biệt – Có tốt không?

Với sự phổ biến của những khóa cửa thông minh, khóa vân tay cửa nhôm Xingfa là một trong những sản phẩm mới so với những loại khóa cửa nhôm xingfa truyền thống. Tuy nhiên với tính năng ưu việt, cùng mẫu mã đẹp và sang trọng. Khóa vân tay cho cửa nhôm Xingfa là sự lựa chọn hàng đầu, được nhiều gia đình ưa chuộng.

Khóa vân tay cửa nhôm xingfa dạng lùa có gì đặc biệt? Trên thực tế, khi lắp khoá vân tay cho cửa lùa cần lưu ý những yếu tố nào?
Dưới đây HomeKit sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Cửa lùa (hay còn gọi là cửa trượt – sliding door) là loại cửa được thiết kế mở bằng cách trượt các cánh trên ray cửa. Số cánh trong hệ thống cửa lùa dao động từ 2 đến 6 cánh, còn số ray cửa lùa từ 1 đến 3 ray. Khác với cánh cửa thông thường, cửa lùa là thiết kế cho phép tối đa diện tích ô cửa. Về mặt chất liệu, thì có nhiều loại chất liệu khác nhau, nhưng có thể phân loại vào mấy nhóm chính:

Khóa vân tay cửa nhôm Xingfa có tốt hay không ?

Bên cạnh khoá vân tay cho cửa mở (hay cửa xoay) thông thường, các thương hiệu khoá vân tay lớn như HomeKit đều có các dòng khoá chuyên dụng cho cửa nhôm lùa, nhôm kính,… Điều khác biệt quan trọng nhất đối với khóa vân tay cửa nhôm Xingfa dạng lù nằm ở phần cấu tạo và cơ chế của ruột khoá. 

Cơ chế hoạt động của khóa vân tay cửa nhôm Xingfa dạng cửa lù

Thông thường, đối với cửa mở (cửa xoay), cơ chế ruột khoá là dựa vào các chấu khoá (lưỡi gà hoặc chấu chết) bật vào trong phần bát cửa để khoá lại cửa. Tuy nhiên, đối với cửa lùa, cánh cửa không xoay chung quanh bản lề cửa mà sẽ di chuyển song song nằm ngang nên sẽ không có tác dụng khoá.

Để khoá được cửa lùa, chấu khoá sẽ có cấu tạo dạng móc. Khi khoá lại cửa, móc khoá sẽ được mở ra và móc vào phần bát cửa để khoá lại một cách an toàn. Phần cơ chế kết nối giữa thân khoá điện tử và ruột khoá phải đảm bảo được việc khi mở chấu khoá sẽ đồng thời mở móc trên chấu khoá. 

Khoá lắp được cho cửa lùa sẽ tuỳ vào các dòng cửa lùa khác nhau

1. Đối với các dòng khoá cửa lùa nhôm Xingfa, cửa lùa dạng bản sắt/ gỗ, cửa lùa dạng sắt kéo

Ví dụ cửa sắt kéo Đài Loan thì sẽ dùng các dòng khoá như AB-04C hoặc AB-13D của HomeKit. Các dòng khoá này bao gồm các tính năng: vân tay + mật mã + thẻ từ + khoá cơ, hoặc có thêm tính năng kết nối với ứng dụng điện thoại thông minh: 

  • Mở cửa từ xa: ví dụ bạn có người giúp việc đến nhà, bạn đang ở xa, muốn mở cửa nhưng không muốn chia sẻ mật mã để đảm bảo sự riêng tư. Bạn có thể mở cửa cho người giúp việc bằng cách bấm trên ứng dụng điện thoại, khoá sẽ mở. 
  • Tạo mật mã tạm thời và mật mã một lần: bạn có thể dùng tính năng này để tạo mật mã sử dụng 1 lần, hoặc mật mã có hiệu lực chỉ trong một khung thời gian nhất định cho khách / khách trọ.
  • Xem lịch sử ra vào trên ứng dụng điện thoại.
Lưu ý:

Đặc biệt còn có dòng khoá cho cửa lùa có 2 mặt vân tay trong trường hợp cửa lùa có khe trên bản cửa, như dòng AB-16E AB-18A của HomeKit (khi nào cần dùng 2 mặt vân tay, bạn có thể tham khảo ở đây).

Đa số các dòng khoá này sẽ dùng ruột khoá các hệ xx85 (ví dụ: 3585). Trong đó xx là khoảng cách (tính bằng mm từ mặt cắt ruột khoá đến tim ruột khoá, còn 85 mm là khoảng cách giữa 2 tim ruột khoá). Các hệ xx khác nhau này sẽ phù hợp tuỳ theo độ rộng của đố cửa.

Để hiểu cách đo độ rộng của đố cửa, bạn tham khảo ở đây: https://khoacuahomekit.com/do-do-cua-de-chon-mau-khoa-van-tay-nhu-the-nao.htm.

Bạn không cần quá lo ngại vấn đề này, vì các hãng khoá chuyên nghiệp như HomeKit sẽ có sẵn các quy cách ruột khác nhau cho từng loại đố cửa. Nên bộ phận kỹ thuật của công ty sẽ biết cần sử dụng loại ruột nào là an toàn và chắc chắn cho cửa của bạn.

2. Một dạng cửa lùa đặc biệt là cửa lùa kính cường lực

Dòng cửa kính cường lực nói chung không có đố cửa để có thể khoan và lắp ruột khoá vào. Do đó khoá cho cửa kính cường lực sẽ gồm 2 mặt khoá được ốp thẳng vào mặt kính. Tuy nhiên nguyên tắc khoá cửa lùa vẫn tương tự như vậy, chấu khoá của khoá cửa lùa cho cửa kính cường lực sẽ có móc để bật ra và móc vào phía bát cửa khi bạn đóng cửa lại. Tiêu biểu của loại khoá này là dòng AB-11B của HomeKit (bao gồm 4 chức năng: vân tay, mật mã, thẻ từ và điều khiển qua ứng dụng điện thoại). 

Khoá vân tay chuyên dành cho cửa kính lùa

Giá cả khóa vân tay cửa nhôm xingfa dạng lùa

Như vậy, bạn có thể yên tâm là dù nhà mình sử dụng cửa lùa vẫn có thể lắp được khóa. Bạn có thể chọn cho mình bộ khoá vân tay cho cửa lùa chính hãng & có bảo hành đầy đủ từ HomeKit . Giá khóa vân tay với phiên bản không kết nối qua app điện thoại chỉ trên dưới 4 triệu. Và với phiên bản kết nối qua app điện thoại hoặc 2 mặt vân tay có giá trên dưới 5 triệu. Tất cả mức giá nói trên đều bao gồm lắp đặt và bảo hành.

Trên đây là một số kinh nghiệm và lưu ý khi chọn khoá vân tay cho cửa lùa. Trong trường hợp bạn cần thêm thông tin hoặc cần được tư vấn thêm, bạn có thể gọi cho HomeKit ngay.

Hotline : ‭028 9995 6668 hoặc Zalo 0984 190 741.

Fanpage: facebook.com/khoacuahomekit

>>> Bạn có thể quan tâm:

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay