Gợi ý cách khắc phục lỗi kết nối Tuya Smart của thiết bị thông minh

Trong nhà bạn đang sử dụng nhiều thiết bị nhà thông minh nằm trong hệ sinh thái Tuya Smart? Trong quá trình sử dụng bạn gặp phải tình trạng lỗi kết nối với Tuya Smart. Bạn không biết cách khắc phục lỗi kết nối Tuya Smart. Vậy bài viết này dành cho bạn. Theo dõi nguyên nhân và các cách khắc phục lỗi kết nối của các thiết bị thông minh HomeKit dưới đây.

Gợi ý cách khắc phục lỗi kết nối Tuya Smart

Tuya Smart là gì?

Tuya Smart hay Tuya là một công nghệ Internet vạn vật – IoT. Đây là công nghệ kết nối, trao đổi dữ liệu với các đồ vật, thiết bị điện thông qua cảm biến và phần mềm. Trong đó, các đồ vật, thiết bị điện trang bị bộ cảm biến và con chip xử lý chứa dữ liệu nhận điện Tuya. Phần mềm Tuya thiết kế thành một ứng dụng app trên điện thoại thông minh, máy tính bảng nhằm điều khiển thiết bị. Dựa trên công nghệ Tuya, các nhà sản xuất tạo nên các sản phẩm công nghệ và phần mềm điều khiển thiết bị.

Tuya Smart đã xây dựng một hệ sinh thái kết nối gồm nhiều loại thiết bị điện khác nhau. Các thiết bị điện và đồ gia dụng như công tắc wifi, ổ cắm thông minh, khóa cửa vân tay

Gợi ý một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục hữu ích

Kiểm tra loại băng tần WIFI

Kiểm tra loại băng tần WIFI

Tuya và các thiết bị điện trao đổi dữ liệu thông qua băng tần WIFI duy nhất là giao thức 2.4GHz. Nếu nhà bạn đang sử dụng băng tần WIFI 5GHz, bạn cần liên hệ nhân viên nhà mạng để mở băng tần WiFi 2.4GHz. 

Lưu ý: Nếu nhà bạn đang mở sẵn đồng thời 2 băng tần. Bạn nên đặt tên khác nhau cho 2 băng tần để dễ thao tác, tránh nhầm lẫn khi tìm WiFi trên điện thoại thông minh, máy tính bảng.

Hệ thống WiFi xảy ra vấn đề

Mỗi nhà mạng viễn thông cung cấp các gói cước, hệ thống khác nhau. Mỗi gói cước WiFi giới hạn số lượng thiết bị kết nối cùng lúc. Bạn cần kiểm tra lại gói cước đang sử dụng cho phép bao nhiêu thiết bị kết nối wifi cùng hoạt động. Theo kinh nghiệm của các nhà mạng, đường truyền Internet  hoạt động ổn định nhất khi chỉ có 1-4 thiết bị cùng lúc hoạt động.

Do đó, cách khắc phục đối với trường hợp này đơn giản:

– Tắt các thiết bị đang kết nối không cần thiết.

– Nâng cấp modem và gói cước nhà mạng.

Đọc hướng dẫn sử dụng thiết bị

Tuy cùng chung hệ sinh thái Tuya Smart nhưng mỗi thiết bị điện có cách thức kết nối riêng. Người dùng nên nghiên cứu kỹ cách sử dụng sản phẩm. 

Mỗi thiết bị điện thương hiệu HomeKit đều có video hướng dẫn sử dụng trên Youtube để người dùng dễ thao tác theo. Ngoài ra, sau khi lắp đặt sản phẩm, đội ngũ Kỹ thuật viên và Chăm sóc khách hàng luôn liên hệ trực tiếp khách hàng để hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Khách hàng chưa quen sử dụng sản phẩm sẽ được hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết mà không mất bất kỳ chi phí nào. 

Các bước khắc phục đối với lỗi kết nối WIFI

Bước 1: Kiểm tra băng tần

Mở điện thoại hoặc máy tính bảng, ở mục “Cài đặt → Wi-Fi”. Bạn kiểm tra tên Wi-Fi đang hiển thị trên máy. Thông thường, các nhân viên nhà mạng cài đặt tên băng tần Wifi tách biệt. Thí dụ, băng tần 2.4GHz được giữ nguyên tên theo yêu cầu chủ nhà. Băng tần 5GHz được nhân viên thêm ký hiệu 5GHz cùng với tên wifi. Do đó, nếu bạn không thấy wifi có ký hiệu 5GHz, đồng nghĩa wifi nhà bạn đang dùng 2.4GHz.

Bước 2: Reset modem mạng và reset thiết bị

Băng tần wifi đang sử dụng chuẩn 2.4GHz nhưng thiết bị vẫn không kết nối được. Bạn thử reset modem mạng. Đồng thời, trên thiết bị điện, bạn tìm nút “Reset”. Cách reset thiết bị bạn có thêm tham khảo trên kênh Youtube hướng dẫn sử dụng của HomeKit.

Bước 3: Thoát hoàn toàn ứng dụng và kết nối lại từ đầu

Khi đã thực hiện các bước trên, người dùng nên thoát ứng dụng trên điện thoại/máy tính bảng. Thao tác cài đặt kết nối thiết bị để sử dụng.

Ngoài ra, nếu đã thực hiện nhiều lần các bước trên nhưng bạn vẫn không kết nối được với Tuya Smart. Thiết bị nhà thông minh HomeKit có hỗ trợ sử dụng được với nền tảng công nghệ Smart Life. Smart Life cũng là một công nghệ IoT tương tự Tuya Smart. Smart Life App có hệ sinh thái giới hạn hơn so với Tuya Smart. Chỉ một số thiết bị có khả năng tương thích với Smart Life. Nếu thiết bị thông minh nhà bạn gặp vấn đề, bạn liên hệ hỗ trợ từ HomeKit để được hướng dẫn sử dụng đúng cách. 

Các hình thức hướng dẫn sử dụng cho khách hàng tại HomeKit

Với các cách hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn đã khắc phục được lỗi kết nối Tuya Smart. Trường hợp không xử lý được bạn vui lòng liên hệ nhân viên HomeKit để được hỗ trợ.

Hotline: 028 99956668 – 0984 190 741

Zalo Chăm sóc khách hàng: 0931565615 hoặc 0813910741 

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay