Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả khi robot hút bụi chạy vòng quanh

Robot hút bụi chạy vòng quanh? Bạn không biết cách khắc tình trạng này như thế nào? Để HomeKit gợi ý giúp bạn một số cách xử lý hiệu quả, đơn giản ngay trong bài viết này!

Robot hút bụi chạy vòng quanh: Nguyên nhân và Cách xử lý

Tại sao robot hút bụi chạy vòng quanh?

Nguyên nhân robot hút bụi chạy vòng quanh

Bánh xe xảy ra lỗi

Nguyên nhân robot chạy vòng quanh có thể xảy ra khi bánh xe bị lỏng, mắc kẹt vật cản trong trục quay. Bánh xe trên robot hút bụi gồm 3 bánh xe: 1 bánh điều hướng, 2 bánh xe trái – phải. Một trong ba bánh xe nếu mắc lông, tóc, sợi vải; rác khiến bánh xe không quay được thì gây ra hiện tượng quay vòng tròn.

Cảm biến chống rơi trục trặc

Cảm biến chống rơi vỡ trên robot hút bụi được đặt ở mặt dưới, tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà, bề mặt bụi bẩn. Vị trí này rất dễ bám bụi gây ra tình trạng che khuất khả năng định vị của cảm biến. Cảm biến không hoạt động, khiến chip dữ liệu xử lý sai thông tin, khiến robot di chuyển lung tung. Cảm biến chống rơi bám bụi cũng là nguyên nhân robot hút bụi lau nhà bị rơi vỡ. Do robot hút bụi  không xác định được vị trí cầu thang, góc cạnh.

Chip xử lý bị lỗi

Nguyên nhân do chip thường ít xảy ra. Điều này xảy ra khi robot dính nước vào bộ xử lý trung tâm hoặc có vật lạ vô tình mắc kẹt trong quá trình hoạt động. Khi đó, robot hút bụi chạy xung quanh, va đập vào các đồ dùng, mắc kẹt ở một vị trí, không thể tự quay về trạm sạc.
Chip xử lý xảy ra lỗi ảnh hưởng đến cả phần mềm quản lý trên điện thoại. Do chip xử lý truyền dữ liệu thông tin sai về cho phần mềm. Bản đồ trên ứng dụng điện thoại bị lỗi theo, dẫn đến robot hoạt động không chính xác.

Hướng dẫn cách xử lý vấn đề robot hút bụi chạy vòng quanh

Vệ sinh cảm biến chống rơi vỡ định kỳ

Định kỳ khoảng 1 tháng, bạn nên vệ sinh bộ cảm biến 1 lần để tránh robot hút bụi chạy vòng quanh. Bạn chỉ cần lật ngược robot và kiểm tra vị trí cảm biến. Nếu thấy cảm biển bám quá nhiều bụi, hãy dùng một chiếc khăn ẩm để lau sạch bụi bẩn.

Làm sạch bánh xe khi cần

Cùng lúc khi vệ sinh cảm biến, bạn kiểm tra tình trạng bánh xe. Bạn nhấn thử bánh xe lên xuống nhiều lần để kiểm tra có mảnh vụn, vật thể nào bám trong trục quay của bánh. Mỗi bộ sản phẩm robot hút bụi của HomeKit đều có phụ kiện vệ sinh chuyên dụng. Bạn sử dụng phụ kiện để loại bỏ mảnh vụn dễ dàng. Sau khi làm sạch, kiểm tra lại tình trạng bánh xe lần nữa đế chắc chắn bánh xe hoạt động tốt.

Phụ kiện vệ sinh đi kèm trong hộp robot hút bụi HomeKit

Chip xử lý bị lỗi

Chip xử lý nằm bên trong robot, ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác trên robot. Nếu bạn đã thử lau bụi bẩn trên cảm biến, loại bỏ vật cản trên bánh xe nhưng robot hút bụi chạy vòng quanh không hết. Rô bốt của bạn chắc chắn đã xảy ra lỗi ở chip xử lý. Bạn nên liên hệ nhà phân phối để được bảo hành hoặc bảo dưỡng chính hãng.

Mời bạn tham khảo một số dòng robot hút bụi tại HomeKit. HomeKit phân phối robot hút bụi lau nhà đa dạng từ kiểu dáng đến giá thành. Chỉ với 1.900.000 vnđ bạn đã sở hữu một chiếc robot dọn dẹp cơ bản cho ngôi nhà. Hoặc dòng cao cấp hơn, bạn không cần phải theo dõi robot hàng ngày, chỉ cần thiết lập 1 lần, robot dọn dẹp nhà mỗi ngày.

Robot hút bụi lau nhà điều khiển từ xa RV-212

Robot hút bụi lau nhà RV-600

Robot hút bụi điều khiển từ xa RV-520

Với bài viết này, nếu bạn có gặp phải trường hợp robot hút bụi chạy vòng quanh; hy vọng bạn đã biết cách xử lý lỗi xảy ra. Bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ, vui lòng liên hệ HomeKit qua các kênh:
Facebook: https://www.facebook.com/khoacuahomekit 
Hotline:  028 99956668 – 0984 190 741
Zalo Chăm sóc khách hàng: 0931565615 hoặc 0813910741 

 

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay