Khoá vân tay dùng điện HomeKit hoạt động như thế nào?

Khóa vân tay dùng điện HomeKit là dòng khóa cửa vân tay thông minh lắp cho rất nhiều loại cửa khác nhau. Với thiết kế nhỏ gọn nhưng tích hợp đa dạng chức năng công nghệ hiện đại; khóa vân tay dùng điện HomeKit đang dần thu hút sự quan tâm của khách hàng. Hãy để HomeKit cung cấp những thông tin chi tiết về loại khóa siêu tiện lợi này. Tham khảo bài viết sau nhé!

Khóa vân tay dùng điện HomeKit là gì?

Tổng quan khóa vân tay dùng điện HomeKit

Đặc điểm khóa vân tay dùng điện

Khóa vân tay dùng điện trên thị trường thường được gọi nhiều tên khác nhau: khóa cửa điện 12V; khóa má từ, hệ thống kiểm soát ra vào Access Control. Đây là dòng cửa điện tử sử dụng nguồn điện 12V trực tiếp; vận hành các chức năng của khóa. Khóa vân tay sử dụng điện 12V được HomeKit trang bị nhận diện vân tay; thẻ từ, mã số hoặc điều khiển từ xa bằng điện thoại để mở khóa. Khóa thẻ từ; vân tay dùng điện được lắp đặt thành một hệ thống kiểm soát ra vào (Access Control) nhằm kiểm soát; hạn chế hoạt động tại một khu vực nhất định.

Đối với hệ thống kiểm soát ra vào ngày nay, hệ thống khóa cửa kiểm soát bằng thẻ từ; vân tay dùng điện không đơn thuần cho phép/ từ chối ra vào. Khóa vân tay điện từ 12V ghi nhớ, lưu trữ các hoạt động “đến và đi”. 

Một bộ sản phẩm của hệ thống kiểm soát ra vào gồm 4 phần cơ bản:

  • Thông tin người dùng như vân tay, mã số, thẻ từ
  • Đầu đọc là đầu vào dữ liệu thông tin người dùng
  • Thiết bị khóa ngăn chặn ra vào cửa tự do. Thiết bị khóa thường được sử dụng là nam châm điện, motor cửa cuốn, khóa từ, khóa thả chốt.
  • Bảng điều khiển có chức năng lưu trữ thông tin hoạt động của thiết bị khóa và đầu đọc. Bảng điều khiển hiện nay có thể dùng trên máy tính, điện thoại.

So sánh khóa vân tay dùng điện so với các loại khóa điện tử khác

So với các loại khóa cửa thông minh khác, khóa má từ có nhiều điểm khác biệt.

  • Thiết kế khóa má từ gồm nhiều bộ phận liên kết lại thành một hệ thống. Khóa điện tử thông thường gồm 2 phần chính là mặt khóa trước và mặt khóa sau.
  • Khóa thẻ từ vân tay điện 12V có thể lắp được cho nhiều loại cánh cửa khác nhau; chỉ cần thêm các vật tư phù hợp. Khóa vân tay cho cửa thông thường phân loại khóa dành cho cửa gỗ; khóa dành cho cửa xingfa, khóa cửa cổng… Người dùng khi lắp khóa điện tử phải cân nhắc đúng loại khóa cho cánh cửa.
  • Nguồn cấp điện cho hoạt động của khóa cửa; đối với dòng hệ thống khóa điện từ, khóa dùng điện 12V trực tiếp mở bằng thẻ từ; vân tay. Các dòng khóa cửa thông minh phổ biến khác sử dụng pin; nếu sử dụng liên tục cần phải thay pin mới sau 4 – 6 tháng.

Cơ chế hoạt động của khóa vân tay dùng điện

Sơ đồ hoạt động hệ thống kiểm soát của khóa vân tay dùng điện

Hệ thống kiểm soát ra vào Access Control kết nối theo sơ đồ để hoạt động ổn định.

Hệ thống kiểm soát ra vào cho cửa gỗ
Hệ thống khóa vân tay dùng điện lắp cho cửa cổng

>>> Xem thêm: Khóa vân tay cửa cuốn Honmekit cao cấp, chính hãng, giá tốt nhất 2021

Hệ thống khóa điện 12V cho cửa cuốn
Sơ đồ lắp đặt khóa vân tay dùng điện tiêu chuẩn ở HomeKit

Nguyên lý hoạt động của khóa vân tay dùng điện HomeKit

Hệ thống kiểm soát ra vào khóa vân tay điện từ lắp đặt tùy thuộc vào loại cánh cửa; nhu cầu, thực trạng địa điểm để chọn vật tư đi kèm.

  • Đối với cửa chất liệu gỗ, chất liệu sắt sẽ dùng thiết bị khóa nam châm điện (khóa má từ). Loại khóa này có lực hút mạnh lên đến 280kg, đảm bảo giữ cửa chắc chắn hơn.
  • Đối với cửa kính; vật tư đi kèm sẽ dùng khóa thả chốt nhằm tránh tình trạng cửa kính bị vỡ do lực hút mạnh.
  • Đối với cửa cuốn; không cần nam châm điện hay khóa thả chốt; nhưng lúc lắp đặt phải đảm bảo kết nối với motor có sẵn của cửa cuốn một cách hoàn chỉnh.
Bộ sản phẩm khóa vân tay dùng điện cho các loại cửa

Khi sử dụng khóa vân tay thẻ từ điện 12V lần đầu; bạn cần phải đăng ký thông tin người quản lý chính – thông tin ADMIN. Đối với thông tin người dùng khác, chỉ có người dùng ADMIN mới có thể thêm/xóa thông tin. Các thông tin đã lưu trữ trên hệ thống kiểm soát khóa điện từ dùng để ra vào khu vực. Người dùng chỉ cần nhập vân tay, thẻ từ, mã số để xác minh. Thông tin có sẵn trên hệ thống; đầu đọc truyền tín hiệu về khóa; khóa tự động ngắt dòng điện của thiết bị khóa, người dùng mở cửa. Đồng thời; thông tin về hoạt động “đến và đi” của người dùng được gửi về lưu trữ trên bảng điều khiển.

>>> Bạn có thể tham khảo: Top 4 mẫu khóa vân tay cửa kính bền, đẹp, bán chạy nhất hiện nay

Ưu điểm hệ thống kiểm soát ra vào khóa sử dụng điện 12V

– Hệ thống Access Control dùng điện đáp ứng thông tin người dùng lên đến 1000 vân tay ở doanh nghiệp nhỏ và vừa.

– Người quản lý chính không cần ở khu vực lắp khóa vẫn kiểm tra được hoạt động “đến và đi” của những người có quyền truy cập khóa.

– Đảm bảo an ninh tuyệt đối cho khu vực khi đã lắp khóa điện 12V. 

– Các dòng khóa điện từ vân tay tích hợp quản lý mở từ xa bằng điện thoại; mở khóa từ xa không cần chạm vào khóa.

Nhược điểm khóa vân tay sử dụng điện 12V

Khóa vân tay sử dụng điện là một hệ thống gồm nhiều thiết bị kết nối với nhau. Tùy thuộc vào từng loại cánh cửa cần vật tư phù hợp. Khi muốn lắp khóa cửa điện từ 12V; người sử dụng cần phải cân nhắc cẩn thận loại cửa cần lắp; vật tư cần có; đảm bảo hệ thống khóa cửa thẻ từ vân tay sử dụng điện hoạt động ổn định.

Khóa vân tay lấy trực tiếp nguồn điện 12V; cần phải đảm bảo nguồn điện ổn định để khóa hoạt động. Tuy nhiên so với các loại khóa cửa vân tay thông minh khác; dòng khóa điện từ này hoạt động ổn định hơn, tiết kiệm chi phí về điện hơn.

Các đầu đọc/khóa điện từ 12V mở bằng vân tay, thẻ từ của HomeKit

Các loại khóa vân tay dùng điện HomeKit

Bộ khóa điện quản lý bằng điện thoại AB-40B – Giá bán: 3.800.000 VNĐ

 Khóa vân tay điều khiển qua app điện thoại sử dụng điện AB-40A – Giá khuyến mại: 4.200.000 VNĐ

Đầu đọc vân tay chống nước dùng AB-38A – Giá bán chưa kèm vật tư: 3.100.000 VNĐ

Khóa vân tay dùng điện HomeKit phù hợp lắp cho hầu hết các loại cửa hiện nay trên thị trường. Khóa vân tay dùng điện HomeKit được lắp đặt bởi những nhân viên kỹ thuật lành nghề; đảm bảo hệ thống kiểm soát ra vào hoạt động ổn định. Mức giá bán đã bao gồm chi phí lắp đặt, một mức giá cạnh tranh trên thị trường. Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu dòng khóa cửa dùng điện mở bằng thẻ từ; vân tay HomeKit. Liên hệ hotline để đặt mua sản phẩm: 028 999 566 68 hoặc 098 419 0741

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay