Khóa vân tay lắp cho cửa cổng 2 cánh cần có tiêu chuẩn gì?

Với lợi thế về tính năng và mức độ bảo mật; khóa vân tay lắp cho cửa cổng ngày nay được nhiều gia đình ưa chuộng. Thông thường, đối với cửa cổng 1 cánh thì việc lắp khóa vân tay là vô cùng đơn giản. Vì phần khóa được lắp trên cánh cửa và phần bát cửa được lắp cố định trên tường hoặc khung cửa. Tuy nhiên, nhiều khách hàng băn khoăn rằng; cửa cổng 2 cánh với cấu tạo phức tạp so với cửa 1 cánh thì có lắp được khóa vân tay không; hay phụ kiện chốt âm có cần thiết cho cửa cổng 2 cánh. Hãy theo dõi bài phân tích của HomeKit sau đây để trả lời câu hỏi trên. Và đặc biệt tìm ra giải pháp an ninh tốt nhất cho ngôi nhà của bạn nhé!

Đặc điểm của cửa cổng 2 cánh

Khác với cửa nhà; cửa cổng 2 cánh thường không có khung cửa hay các bộ phận giúp cố định 2 cánh. Ngoài ra, các chất liệu nặng như sắt; nhôm hay thép nguyên khối sẽ gây khó khăn nhiều hơn trong việc đóng cửa. Do đó, cửa cổng sẽ rất dễ bị xê dịch khi đóng. 

Khung cửa trong nhà thường có chân cửa, nằm ở nơi tiếp giáp giữa cửa và sàn nhà để giữ cửa không xê dịch khi đóng

Cửa cổng 2 cánh thường bao gồm 2 dạng thiết kế. Đầu tiên là thiết kế kiểu bịt kín; có khe hở nhỏ hoặc không có các khe hở và ô sắt. Loại thứ 2 phổ biến hơn là kiểu hở, cửa bao gồm các song sắt, ô cửa và khe hở lớn.

Mỗi thiết kế cửa cổng 2 cánh sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Đối với cửa kín, tầm nhìn cũng như độ thông thoáng sẽ kém hơn cửa hở. Tuy nhiên, điều này sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài. Ngược lại, cửa hở mang đến sự đa dạng trong mẫu mã, tạo cảm giác thoáng đãng. Và người ngoài có thể luồn tay vào trong gạt khóa nếu khóa chỉ có một chiều. Vì mặt ngoài yêu cầu bảo mật nhưng mặt trong luôn mở. Thế nên, cửa cổng 2 cánh luôn đòi hỏi những loại khóa vân tay chuyên biệt, khắc phục ưu điểm và nhược điểm trên. 

Nếu khóa chỉ có 1 mặt vân tay, người ngoài sẽ lợi dụng các ô lưới hoặc các khe hở của cổng để luồn tay vào mở khóa

Nếu khóa chỉ có 1 mặt vân tay, người ngoài sẽ lợi dụng các ô lưới hoặc các khe hở của cổng để luồn tay vào mở khóa.

Khóa vân tay lắp cho cửa cổng HomeKit có đặc điểm gì lắp được cho cửa 2 cánh?

Như vậy, một chiếc khóa vân tay lắp được cho cửa cổng đòi hỏi phải có 3 đặc điểm chính. Đầu tiên, 2 bộ phận chốt khóa và bát cửa của khóa phải gắn được trên 2 cánh di động của cửa cổng.

Phần khóa và phần bát cửa của khóa AB-18A HomeKit được gắn trên 2 cánh cửa cổng

Thứ hai, đối với cửa cổng kín, khóa vân tay chỉ cần khóa được một chiều là đạt yêu cầu. Tuy nhiên, đối với cửa cổng hở, khóa vân tay bắt buộc phải có 2 mặt vân tay. Thiết kế này đảm bảo dù có luồn tay vào mặt trong cổng, người lạ cũng không thể mở khóa.

Không chỉ có 2 chiều vân tay, khóa cửa cổng AB-18A HomeKit còn kết nối được với app điện thoại cho cả 2 mặt trong và ngoài

Thứ ba; việc khoan đục mặt đối trên khung bản lề cửa cổng 2 cánh có thể gây ra nhiều bất tiện. Do đó, khóa cửa cổng HomeKit được thiết kế chốt khóa rời, phù hợp với mọi loại cánh cửa. Đội ngũ thợ chỉ cần bắt thêm chốt mặt đối rời bằng vít là có thể lắp được khóa.

Vai trò của chốt âm

Ngoài 1 chiếc khóa vân tay đáp ứng yêu cầu về lắp đặt; khóa cửa cổng 2 cánh cần thêm bộ phận hỗ trợ giúp cố định 1 trong 2 cánh cửa; từ đó việc di chuyển cánh cửa còn lại vào vị trí cánh cố định để khóa cửa sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Chốt âm được gắn chìm ở cạnh hông của đố cửa (cánh chết); cố định cánh cửa này bằng cách chốt (cài) xuống nền.

Chốt âm được lắp đặt ở một cánh và ổ khóa sẽ được lắp ở một cánh di động còn lại

Nếu dùng chốt nằm nổi bên ngoài, kẻ trộm có thể đẩy chốt lên; làm mất vai trò cố định của cửa bản lề và mở khóa. Vì nhiều loại khóa cửa cổng chỉ cần mở chốt âm là người ngoài có thể mở được khóa. Thế nên chốt âm nằm bên trong khung sắt sẽ giúp khắc phục được nhược điểm này. Trong trường hợp chốt âm của cửa cổng nhà bạn nằm nổi bên ngoài thì cũng đừng lo lắng. Đội ngũ kỹ thuật viên HomeKit với những thiết bị chuyên dụng; hoàn toàn có thể di chuyển chốt âm vào bên trong theo yêu cầu. 

Hi vọng với những chia sẻ trên đây; bạn sẽ biết được khóa vân tay cửa cổng HomeKit hoàn toàn lắp được cho cửa 2 cánh. Bên cạnh đó, việc bổ sung chốt âm rất cần thiết giúp gia tăng sự an toàn . Tìm hiểu thêm về khóa cửa cổng 2 cánh của HomeKit tại:  https://khoacuahomekit.com/san-pham/khoa-cong-van-tay-2-chieu-5-in-1-ab-18a

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay