Lưu ý cần biết khi sử dụng robot hút bụi để giữ robot bền lâu

Bật mí cách sử dụng bền lâu robot hút bụi lau nhà

Robot hút bụi là sản phẩm máy hút bụi lau nhà giúp tối ưu vệ sinh sàn nhà, tiết kiệm thời gian, công sức dọn dẹp. Tuy nhiên, giá thành một chiếc robot hút bụi cao cấp có thể lên tới gần 20 triệu đồng. Khi quyết định đầu tư một khoản tiền lớn như vậy, ai cũng muốn sản phẩm hoạt động hiệu quả nhất, bền lâu nhất. HomeKit mách bạn một số lưu ý quan trọng khi sử dụng robot hút bụi. Những lưu ý này giúp bạn sử dụng robot hút bụi hiệu quả trong suốt chu kỳ tuổi thọ.

Lưu ý cần biết khi sử dụng robot hút bụi để giữ robot bền lâu

Theo dõi hoạt động của robot trong những lần đầu tiên

Sau khi mua về, bạn nên giám sát robot trong vài lần chạy đầu tiên. Điều này cho phép bạn phát hiện nhanh những vấn đề tiềm ẩn của sản phẩm. Khi có lỗi xảy ra, bạn có thể nhanh chóng liên hệ với nhà phân phối để được bảo hành. HomeKit, thương hiệu robot hút bụi uy tín cung cấp dịch vụ bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng. Dịch vụ bảo hành của HomeKit giúp khách hàng trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Ngoài ra, việc theo dõi hoạt động của robot vài lần đầu tiên giúp bạn sử dụng robot hút bụi tối ưu nhất. Bạn có thể lập lịch trình dọn dẹp phù hợp, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống.

Bảo vệ pin đúng cách, tránh tình trạng xuống cấp pin

Pin là bộ phận tích trữ năng lượng phục vụ quá trình sử dụng robot hút bụi. Pin là một trong những bộ phận quan trọng; cũng là bộ phận nhanh hư hỏng nhất nếu sử dụng sai cách. Do đó một số lưu ý khi dùng pin như:

– Đối với hàng mới, năng lượng thực của pin rất hạn chế. Bạn nên sạc đầy pin trước khi sử dụng robot hút bụi lần đầu. Khi sạc đầy robot tự động ngắt dòng điện, chuyển sang chế độ ngủ.

– Đặt trạm sạc (cốc sạc, đế sạc) ở vị trí sàn phẳng, không có vật cản và cố định. Khi robot sử dụng hết năng lượng pin, robot hút bụi dễ dàng tìm trở về trạm sạc. Tránh tình trạng robot hoạt động xong hoặc hết pin nhưng không tìm thấy trạm sạc hoặc phải định vị trạm sạc từ đầu. Việc định vị trạm sạc mới liên tục khiến pin nhanh chai hơn, ảnh hưởng tuổi thọ pin, hiệu suất của robot.

– Nếu không sử dụng trong thời gian dài, bạn nên sạc đầy pin rồi tắt công tắc nguồn của robot hút bụi; cất đế sạc. Điều này bảo vệ hư hại đế sạc, độ bền của pin trong robot hút bụi được đảm bảo.

– Tránh ánh nắng mạnh chiếu trực tiếp vào pin.

Sử dụng trạm sạc an toàn, tránh hư hỏng

Trạm sạc là nơi robot hút bụi trở về khi hoàn thành công việc hoặc pin yếu. Một số lưu ý đối với trạm sạc:

– Không để robot hút bụi lau nhà chạy qua dây nguồn. Không dùng dây điện nguồn để kéo trạm sạc đi.

– Tắt công tắc nguồn, rút phích cắm điện ra khỏi ổ điện trước khi bảo trì, vệ sinh.

– Tháo thiết bị khỏi trạm sạc, tắt nguồn trên robot trước khi tháo pin.

– Tránh tiếp xúc với nước, ánh sáng mặt trời trực tiếp. 

– Không sử dụng trạm sạc có dây điện hở, phích cắm hỏng.

– Thường xuyên làm sạch trạm sạc để tránh bụi bẩn cản trở hiệu quả sạc thiết bị.

– Đặt trạm sạc ở vị trí cố định, không gian rộng để robot tự động di chuyển về trạm.

Khi cần sửa chữa, bạn vui lòng liên hệ HomeKit để được hỗ trợ, không nên tự tháo lắp để tránh nguy hiểm, hư hỏng các phần khác.

Hút bụi trước khi lau nhà

Robot hút bụi cao cấp thường được tích hợp chế độ hút bụi và lau nhà. Đây là 2 chế độ khác nhau, sử dụng phụ kiện máy hút bụi khác nhau. Chế độ hút bụi sử dụng hộp đựng bụi, chế độ lau nhà sử dụng hộp đựng nước và khăn lau. Để sàn nhà sạch hết bụi bẩn, bạn phải cho robot hoạt động ở chế độ hút bụi sau đó thay hộp đựng nước để robot lau nhà. Tuy robot hút bụi lau nhà HomeKit trang bị hộp nước có thêm 1 khoảng trống để đựng bụi. Nhưng diện tích khoảng trống này không đủ chứa nhiều bụi bẩn. Nếu nhà bạn đang quá bẩn, bạn nên để robot hoạt động ở chế độ hút bụi chuyên dụng sau đó đổi hộp nước để lau sàn nhà. 

Một số kinh nghiệm khác đối với cách sử dụng robot hút bụi

Ngoài những vấn đề ở trên, bạn cần lưu ý thêm một số cách sử dụng robot lau nhà:

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của HomeKit, nếu bạn chưa biết cách dùng có thể liên hệ Chăm sóc Khách hàng của HomeKit. Hotline: 0931565615 hoặc 0813910741

– Đảm bảo các phụ kiện máy hút bụi được lắp đặt đầy đủ. Mỗi bộ phận sẽ đóng vai trò khác nhau giúp robot hoạt động hiệu quả.

– Không nhấc máy lên đột ngột khi đang làm việc. Tốt hơn hết để robot bắt đầu từ trạm sạc sau đó di chuyển đi lau dọn các vị trí trong nhà.

– Không nên di chuyển bằng tay robot để vị trí khác. Lắp lại việc này nhiều lần khiến robot không định vị được vị trí đã làm việc.

– Cất gọn các vật dụng nhỏ trên sàn trước khi robot hút bụi làm việc.

Lưu ý thêm một số cách sử dụng robot lau nhà bền lâu

Trên đây, HomeKit đã cung cấp một số thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng robot hút bụi bền lâu hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn mua robot hút bụi, đừng ngần ngại liên hệ HomeKit. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm mua robot hút bụi lau nhà cho mọi khách hàng quan tâm.

Mời bạn tham khảo một số dòng robot hút bụi lau nhà bán chạy tại HomeKit:

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay