Nước cứng là gì? Những ảnh hưởng của nước cứng đến máy rửa bát

Nước cứng là một dạng chất có ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị liên quan đến nước. Đặc biệt, đối với máy rửa chén bát, nước cứng tác động không nhỏ đến tính bền vững, tuổi thọ của máy rửa bát. Bài viết dưới đây, HomeKit sẽ giải thích lý do tại sao bạn nên quan tâm đến những vấn đề xoay quanh nước cứng ở máy rửa bát. Đồng thời, HomeKit gợi ý một cách hạn chế ảnh hưởng của loại nước này.

Khám phá định nghĩa: Nước cứng là gì? Dấu hiệu nhận biết

Nước cứng là một loại nước có hàm lượng chất khoáng cao. Ion canxi (Ca2+) và magie (Mg2+) là hai chất tìm thấy chủ yếu trong nước cứng. Nước cứng được hình thành khi nước ngầm thấm qua lớp đá vôi, thạch cao. Những loại đá này không chỉ chứa canxi và magie, mà còn chứa cacbonat, sulfat. Do đó, trong nước cứng có thể xuất hiện ion sắt, ion kim loại như nhôm, bari, kẽm… 

Trong cuộc sống hàng ngày, dấu hiệu nhận biết nước cứng đang tác động đến các đồ dùng gia dụng có thể dễ dàng nhận thấy. Đó chính là các cặn vôi gây bẩn, khó chịu bên trong bình đun nước siêu tốc. Bạn có thể thấy cặn vôi đóng lại ở vòi nước, làm nước không chảy, hay hỏng vòi nước. Nước cứng làm giảm tác dụng của chất tẩy rửa, khả năng tạo bọt của xà phòng trở nên ít hơn, dẫn đến không sạch.

Sự khác biệt: Nước cứng và nước mềm

Những tác động của nước cứng đến máy rửa chén bát

Máy rửa bát cho gia đình sử dụng đường ống nối trực tiếp với nguồn nước nhà bạn. Nguồn nước khoáng trong nhà thường là nước cứng. Do đó, cặn trắng sẽ tích tụ trên bề mặt máy rửa bát mini, máy rửa bát nói chung. Cặn trắng lâu ngày trong máy rửa bát cho gia đình sẽ đóng thành mảng và bám vào chén đĩa gây mất thẩm mỹ. Nước cứng làm hạn chế công dụng của các loại nước tẩy rửa; gây gỉ sét, tiêu hao điện năng. Nước cứng là nguyên nhân gây hỏng hóc các bộ phận như máy bơm, làm nóng trên máy rửa chén bát.

Gợi ý những cách hạn chế ảnh hưởng của nước cứng đến máy rửa chén

Để hạn chế tình trạng đóng cặn vôi, cặn trắng trong máy rửa bát, HomeKit gợi ý bạn một số cách hữu ích sau:

Gợi ý những cách hạn chế ảnh hưởng của nước cứng đến máy rửa chén

Chất tẩy rửa chuyên dụng tích hợp công nghệ làm mềm nước

Hiện nay trên thị trường, một số dòng sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa chén bát có tích hợp hoạt chất làm mềm nước. Một số sản phẩm của thương hiệu Finish, Sunlight, Alio, Somat, Denkmit và Domax. Đây là các viên rửa chén chuyên dụng tích hợp tất cả các đặc tính giúp máy rửa bát hoạt động hiệu quả, chén đĩa sạch bóng.

Sử dụng giấm ăn có trong căn bếp

Giấm ăn là loại gia vị, thực phẩm có sẵn trong bếp của người Việt. Ngoài công dụng nấu ăn, giấm còn là một chất tẩy rửa đơn giản; hiệu quả đối với máy rửa bát. Bạn chỉ cần cho chất rửa chén kết hợp với 1 chút giấm. Chất rửa chén hòa tan với giấm tạo ra phản ứng hóa học loại bỏ các chất gây cặn vôi trong nước.

Ngoài ra, không chỉ với máy rửa chén bát, giấm cũng có thể dùng cho ấm đun sôi nước để loại bỏ vôi cặn nhanh chóng. 

Sử dụng chất làm mềm nước chuyên dụng

Đối với các loại chất rửa chén dành cho máy rửa bát không tích hợp công nghệ làm mềm nước. Bạn cần phải mua thêm bột làm mềm nước chuyên dụng. Một số loại muối làm mềm nước của Finish, Alio bạn có thể tìm mua dễ dàng trên mạng Internet. 

Các dòng máy rửa chén bát HomeKit

HomeKit, đơn vị uy tín kinh doanh các dòng sản phẩm máy rửa chén bát mini cho gia đình. Ngay từ khi ra mắt; máy rửa chén bát HomeKit đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng khắp các tỉnh thành Việt Nam. Đến nay, HomeKit đã phân phối; vận chuyển hàng trăm đơn hàng máy rửa chén bát đến tay các khách hàng. 

Mời bạn tham khảo các dòng máy rửa chén sau đây:

Máy rửa chén để bàn cho gia đình DW-202

Máy rửa chén mini cho gia đình DW-210

Với bài viết này, HomeKit hy vọng bạn hiểu lý do tại sao nên sử dụng các viên rửa chén chuyên dụng hay các loại bột rửa chén cho máy rửa chén. Tác động của các viên rửa chén chuyên dụng giúp loại bỏ hợp chất gây tụ vôi trắng trong nước cứng. Loại bỏ các chất gây cặn giúp máy rửa chén hoạt động ổn định, bền lâu hơn. Tình trạng tụ vôi cặn không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chén đĩa. Cuối cùng, thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về nước cứng không chỉ xuất hiện ở máy rửa bát mà còn xuất hiện ở các thiết bị gia dụng khác.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua máy rửa chén bát. Hãy nhấc máy liên hệ HomeKit ngay hôm nay!

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay