Những lý do nên lắp thiết bị cảm biến báo động HomeKit

Những lý do nên lắp thiết bị cảm biến báo động HomeKit

Giải pháp chống trộm cho ngôi nhà có rất nhiều cách thức khác nhau. Tuy nhiên, giải pháp hữu hiệu nhất HomeKit khuyên bạn nên sử dụng là lắp đặt thiết bị cảm biến báo động. HomeKit hiện đang phân phối hai dòng cảm biến báo động gồm SA-300 và SA-301. Cùng khám phá lý do tại sao nên sử dụng và cách thức hoạt động của báo động cảm biến HomeKit nhé!

Thiết bị cảm biến báo động là gì? Nguyên lý hoạt động

Thiết bị báo động cảm biến là gì?

Thiết bị cảm biến báo động là một thiết bị điện tử có nhiệm vụ kiểm soát trạng thái hoạt động của cánh cửa nhà. Khi có sự thay đổi trạng thái đóng hoặc mở cửa; thiết bị gửi thông báo về cho chủ nhà trên điện thoại thông minh. Những thông báo này giúp chủ nhà xác định được ngôi nhà có đang ở trạng thái an toàn không. Sự trợ giúp của báo động cảm biến ngăn chặn trộm đột vào nhà mà chủ nhà không biết. 

Nguyên lý hoạt động của cảm biến báo động

Cảm biến chống trộm HomeKit gồm 2 bộ phận đơn giản. Một máy chủ và một máy phụ kết nối với điện thoại thông minh qua tần sóng không dây Zigbee hoặc Wifi. Máy chủ lắp ở 2 bên cánh cửa và máy phụ lắp ở phía đối diện. Hai bộ phận chứa cảm biến thu nhận tín hiệu, sau đó chuyển dữ liệu về bộ xử lý trung tâm trên app điện thoại.

Vị trí lắp đặt cảm biến báo động

Khi sử dụng, người dùng kết nối bộ cảm biến chống trộm với điện thoại thông minh. Trong ứng dụng quản lý, các thông tin liên quan đến tình trạng cửa; trạng thái kết nối giữa thiết bị với điện thoại được hiển thị trực quan. Cánh cửa thay đổi trạng thái từ mở sang đóng, hoặc ngược lại. Cảm biến chống trộm báo qua điện thoại thông tin cập nhật mới về cánh cửa.

Ngoài ra, trường hợp mất kết nối giữa cảm biến chống trộm với điện thoại thông minh, bộ xử lý thông minh sẽ thông báo ngoại tuyến kịp thời. Sự kết nối giữa các phần trong hệ thống kiểm soát an ninh được duy trì ổn định.

Những lợi ích khi lắp cảm biến báo động HomeKit

Cảm biến báo trộm hiệu quả

Như những thông tin cung cấp ở trên, báo động cảm biến ở HomeKit mang đến lợi ích quan trọng nhất chính là khả năng chống trộm hiệu quả. Khác với các bộ cảm biến chống trộm phát ra tiếng báo động khi có người đột nhập trái phép. Cảm biến báo trộm thương hiệu HomeKit là dạng báo động không chuông. Dạng cảm biến chống trộm này thông báo thông tin bất thường ở cửa về điện thoại chủ nhà. Trộm đột nhập vào nhà nhưng sẽ không biết rằng mọi hành động đã được cảnh báo về cho chủ nhà. 

Cảm biến báo động về điện thoại

Lắp đặt đơn giản nhưng hiệu quả tối ưu

Bộ cảm biến báo động HomeKit chỉ gồm 2 phần chính (đối với dòng Wi-Fi) hoặc 3 phần (đối với dòng Zigbee). Các bộ phận của cảm biến không cần nhiều khoan đục trên cửa. Cách thức kết nối, vận hành đơn giản, không tốn nhiều bước phức tạp. Chỉ gồm những phần nhỏ gọn nhưng trạng thái an ninh cửa luôn được kiểm soát liên tục. Lịch sử trạng thái đóng/mở cửa luôn được cập nhật trên hệ thống. Khi xảy ra tình trạng mất an ninh, người dùng dễ dàng tra soát lại lịch sử ra vào.

Giá thành bộ sản phẩm thiết bị cảm biến báo động cực tốt

So với các bộ cảm biến chống trộm trên thị trường, thiết bị cảm biến báo động HomeKit có giá thành ưu đãi hơn rất nhiều. Mức giá chỉ 1.500.000VND cho dòng SA-300 sử dụng Zigbee và 700.000VND cho dòng SA-301 dùng WIFI. Với mức giá ưu đãi này, ngôi nhà bạn đã được bảo vệ an toàn.

Ngoài ra, hai dòng cảm biến báo trộm này có sự chênh lệch bởi sử dụng sóng không dây khác nhau. SA-300 sử dụng hệ thống Zigbee có giá thành nhỉnh hơn. Zigbee là hệ thống kết nối độc lập cao cấp, giúp bạn ngay cả khi không có Internet vẫn quản lý được thiết bị. SA-301 dùng WIFI không tốn chi phí cho thiết bị kết nối trung gian nhưng sẽ xảy ra tình trạng gián đoạn khi mất kết nối Internet cục bộ.

Tuy thuộc nhu cầu và tài chính, người dùng có thể lựa chọn loại cảm biến phù hợp. Cả hai dòng thiết bị cảm biến báo động đều tương tự nhau về tính năng chống trộm, theo dõi trạng thái cửa. Bạn có thể chọn mua cảm biến chống trộm HomeKit tại đây:

Cảm biến báo động SA-301 (Phiên bản Wifi)

Bài viết đã cung cấp thông tin chi tiết về lý do tại sao nên sử dụng thiết bị cảm biến báo động HomeKit. Với thiết bị cảm biến ở cánh cửa, bạn phát hiện được các hành động đột nhập trái phép vào ngôi nhà. Lắp thiết bị báo động cảm biến, bạn đang bảo vệ gia đình và ngôi nhà thân yêu của mình. Liên hệ tư vấn, mua hàng ở HomeKit ngay thôi!

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay