HomeKit: Phân biệt nước kiềm, nước ion kiềm và nước hydrogen

Trên thị trường hiện nay; nhiều thông tin khác nhau về các loại nước kiềm, ion kiềm; hydrogen dành cho sức khỏe. Thông tin nhiều chiều khiến độc giả hoang mang và có những lầm tưởng rằng 3 loại nước này là 1. Tuy nhiên, 3 loại nước này có tính chất, ưu điểm khác nhau. Qua bài viết sau, HomeKit sẽ phân biệt nước kiềm, hydrogen và ion kiềm.

Phân biệt nước kiềm, nước ion kiềm và nước hydrogen
Phân biệt nước kiềm, ion kiềm và hydrogen

Khái niệm các loại nước

Nước kiềm

Nước kiềm là nước có độ pH cao. Trên thang đo pH (từ 1 đến 14), nước kiềm có nồng độ lớn hơn 7; nước trung tính có nồng độ bằng 7; nước chứa axit có nồng độ dưới 7. Nước kiềm thường chứa magie; canxi hydroxit có lợi cho cơ thể con người.

Nước Ion kiềm

Nước ion kiềm còn được biết tới với tên gọi nước điện giải (Alkaline ionized Water). Đây là loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải. Thành phần trong nước giàu vi khoáng, chất chống oxy hóa và gồm các phân tử nước được chia nhỏ.

Nước Hydrogen

Hydro là một loại khí không màu, không mùi, liên kết với các nguyên tố như oxy, nitơ và  cacbon. Hydro rất khó hòa tan trong nước, và dễ bay hơi. Tuy nhiên, nhờ công nghệ mới, các nhà sản xuất đã đưa hydrogen ở lại trong nước. Nhờ vậy, nguồn nước trở nên giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe hơn. Nước giàu hydro chứa khí hydro hòa tan (H2) và H2O; có đặc tính như nước có ga (soda) chứa khí carbon dioxide hòa tan (CO2). Do đó, bạn có thể thấy những bọt khí trong nước Hydro.

Phân biệt nước kiềm, nước ion kiềm và nước hydrogen
Các thành phần trong Nước Hydrogen

Đặc tính của các loại nước

Nước kiềm

Nước kiềm được tạo ra bằng các chất cân bằng như baking soda, chanh, hoặc dung dịch hóa chất pH- (có ở hiệu thuốc). Nước kiềm chứa khoáng chất kiềm và chất ORP (Oxygen Reduction Potential – chỉ số đo lường mức độ oxy hóa). Nước kiềm có giá trị ORP càng âm thì khả năng chống oxy hóa càng cao, có thể đạt độ pH ngưỡng 10.5. 

Nước Ion kiềm

Ion kiềm được tạo ra nhờ công nghệ điện giải (quá trình điện phân) do đó nước ion kiềm chứa nhiều đặc tính có lợi hơn nước kiềm:

 • Chất chống oxy hóa giúp loại bỏ gốc tự do (các gốc tự do phá hủy tế bào, gây ra các bệnh tiểu đường, cao huyết áp…).
 • Cụm phân tử nước nhỏ; mịn tạo nên từ quá trình điện phân làm thay đổi cấu trúc; có tác dụng thanh lọc cơ thể, hấp thụ tối đa dinh dưỡng.
 • Giàu vi khoáng như canxi, magie, kaki… Những khoáng chất có lợi và ở mức an toàn nhờ công nghệ điện phân tiên tiến. 
 • Giàu tính kiềm tự nhiên giúp cơ thể duy trì độ pH lý tưởng trong máu. Đồng thời, nước ion kiềm trung hòa acid trong cơ thể; cân bằng quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa bệnh tật.
Phân biệt nước kiềm, nước ion kiềm và nước hydrogen
Các thành phần trong nước Ion Kiềm

Nước Hydrogen

Hydro nhìn bằng mắt dưới bạng bọt khí. Tuy nhiên, các bọt khí này trong nước rất dễ bay hơi. Tốc bộ bay hơi phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ nước, môi trường xung quanh. Ở nhiệt độ thường 25 độ C, thời gian lưu giữ khí ở lại trong nước chỉ khoảng 15 phút.

Do đó, để giữ hydro trong nước lâu hơn, các nhà sản xuất đã nghiên cứu ra hai phương thức tạo hydrogen tối ưu. Cách thứ nhất là sục/thêm khí Hydro vào trong nước siêu tinh khiết qua màng lọc RO. Cách thứ hai là sử dụng máy điện phân phân tử nước để tạo ra Hydro tự nhiên hòa tan trong nước với giá trị chống oxy hóa cao hơn, bền vững hơn. 

Đặc biệt, hydro dưới dạng bọt khí dễ dàng mang dinh dưỡng thẩm thấu sâu, nhanh vào các tế bào và máu bên trong cơ thể.

Đồng thời, nước hydrogen chứa thêm các đặc tính của ion kiềm:

 • Chất chống oxy hóa.
 • Phân tử nước siêu nhỏ dễ thẩm thấu.
 • Giàu khoáng chất.
 • Cân bằng nồng độ pH.

Lợi ích của từng loại nước đối với sức khỏe 

Nước kiềm

 • Hỗ trợ cải thiện các bệnh dạ dày.
 • Hỗ trợ lưu thông máu.
 • Cải thiện tình trạng do quá trình lão hóa trong cơ thể như đái tháo đường, bệnh phổi, bệnh gout, tăng huyết áp…
Phân biệt nước kiềm, nước ion kiềm và nước hydrogen
Các thành phần trong nước kiềm

Nước Ion kiềm

 • Ngăn ngừa bệnh tật: Nước ion kiềm trung hòa hàm lượng axit dư, cân bằng kiềm trong cơ thể, cải thiện sức đề kháng.
 • Chống lão hóa: Ngăn cản ảnh hưởng của các gốc tự do trong cơ thể, duy trì sự trẻ trung vượt trội.
 • Sử dụng trong nấu ăn: Cấu trúc phân tử siêu nhỏ và chứa khoáng chất làm tăng hương vị tự nhiên và dinh dưỡng trong thức ăn.

Nước Hydrogen

 • Hạn chế quá trình mất nước của cơ thể: Phân tử nước thẩm thấu nhanh vào tế bào, bù nước, bù khoáng cho cơ thể. Cơ thể được bổ sung năng lượng để làm việc hiệu quả.
 • Giải độc cơ thể: Khả năng thẩm thấu nhanh vào tế bào giúp loại bỏ độc tố có hại hiệu quả hơn nước thường. 
 • Ngăn ngừa tổn thương não: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng uống nước hydrogen cải thiện chứng mất trí nhớ, bệnh Parkinson. Hydrogen giúp duy trì sự tập trung và tỉnh táo của tế bào thần kinh.
 • Giảm đau nhức, thoái hóa cơ: Hydrogen có tác dụng tuyệt vời cho các vận động viên, những người vận động nhiều. Hydrogen ngăn ngừa sự tích tụ axit lactic, chống căng cơ, chuột rút.
 • Chống viêm và phân hủy tế bào hiệu quả.
 • Hỗ trợ tăng cường sức khỏe, phòng chống các bệnh tiểu đường, tim mạch…
 • Giảm cân an toàn, hiệu quả nhờ sự kiểm soát chất béo, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Trên đây, HomeKit đã giúp bạn có thêm thông tin khi phân biệt nước kiềm, ion kiềm và hydrogen. Đây đều là các loại chứa dinh dưỡng có lợi cho cơ thể và thường được tạo ra bằng máy lọc nước (máy lọc nước ion kiềm, máy lọc nước hydrogen…). Với sự hỗ trợ từ các loại nước chứa khoáng chất này, sức khỏe sẽ được bảo vệ và tăng cường mỗi ngày. Bạn nên chọn mua cho bản thân và gia đình máy lọc nước để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

HomeKit – Nhà sản xuất, phân phối máy lọc nước chất lượng. Một số máy lọc nước nổi bật, bạn có thể tìm thấy ở HomeKit như:

Máy lọc nước hydrogen:

Máy lọc nước để bàn WP-502

Máy lọc nước RO:

Máy lọc nước để bàn WP-501

Máy lọc nước RO 7 lõi WP-145

 

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay