Phụ kiện thiết bị kiểm soát ra vào dành cho cửa kính cường lực

Hệ thống kiểm soát ra vào (Access Control System) là một hệ thống quản lý cửa chuyên dụng, kiểm soát chặt chẽ an ninh. Hệ thống thường được lắp đặt cho cửa kính cường lực ở văn phòng, cửa hàng, nơi công cộng nhiều người qua lại cần kiểm soát an ninh. Nhiều đơn vị/tổ chức ngày càng ưa chuộng sử dụng hệ thống này. Tuy  nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ một hệ thống khi lắp cần những phụ kiện thiết bị kiểm soát ra vào nào? Khám phá ngay trong bài viết cùng HomeKit nhé!

Phụ kiện thiết bị kiểm soát ra vào gồm những gì? Khám phá ngay nhé!

Hệ thống kiểm soát ra vào là gì?

Hệ thống kiểm soát ra vào hay Access Control System là một hệ thống nhận diện bằng vân tay, mã số, hay thẻ từ để kiểm soát đóng/mở cửa. Đây là một loại khóa vân tay dùng điện sử dụng điện 12V trực tiếp để vận hành cách thức mở khóa. Chỉ những người có quyền truy cập bằng thẻ từ, vân tay; hoặc biết mã số có thể mở cửa. Điều này hạn chế tối đa sự xâm nhập của những người không liên quan, ngăn chặn rủi ro về an ninh.

Để đảm bảo hoạt động và kiểm soát ổn định, một hệ thống kiểm soát gồm nhiều bộ phận, phụ kiện riêng lẻ phải đạt chất lượng theo quy chuẩn.

>>>> Bạn có thể quan tâm: Khóa cửa vân tay chính hãng

Bộ sản phẩm phụ kiện cần thiết cho hệ thống kiểm soát ra vào

Sơ đồ một hệ thống kiểm soát ra vào bằng điện

Đầu đọc nhận diện thông tin người dùng

Phụ kiện thiết bị kiểm soát ra vào – Đầu đọc nhận diện cho phép sử dụng các phương pháp mở cửa khác nhau như vân tay; thẻ từ, mã số, từ xa trên app điện thoại. Đầu đọc được tích hợp nhiều phương thức mở cửa khác nhau thì có mức giá càng cao. Các phương thức mở khóa đều đảm bảo về chất lượng và mức độ an ninh. 

Bạn tham khảo các đầu đọc thông minh, HomeKit đang phân phối ở đây:

Khóa má từ/ khóa nam châm điện

Khóa nam châm điện cho cửa kính

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và kiểu dáng cánh cửa kính, bạn có thể chọn loại khóa thả chốt hoặc khóa nam châm điện. Về cơ bản, hai loại khóa này đều có tác dụng giữ cho cánh cửa không thể mở tự do. Do cửa kính có nhược điểm dễ vỡ ở các cạnh cửa; loại khóa thả chốt hay khóa nam châm điện đều được thiết kế hạn chế tác động lực lớn lên cửa.

Khóa thả chốt có một chốt thả trên thân khóa giúp đóng/mở lên xuống. Trong khi, khóa nam châm điện bao gồm nam châm điện từ và thanh kim loại. Khóa nam châm điện sử dụng lực hút của nam châm để giữ chặt cánh cửa. Cả hai loại khóa này kết nối với các thiết bị mạch điện điều khiển để mở chốt khóa. 

Khóa thả chốt cho cửa kính

Bộ gá khóa cho khóa thả chốt/khóa nam châm điện

Bộ gá khóa thường sử dụng để bắt khóa lên cửa kính

Bộ gá khóa hay bộ pát chữ Z, pát chữ L; đây là bộ gá giúp bắt khóa lên những cánh cửa kính không có khung. Bộ gá khóa thường được làm bằng vật liệu thép không gỉ, có độ bền cơ học chắc chắn. Đây là lựa chọn tốt nhất cho hệ thống kiểm soát truy cập của cửa kính cường lực.

Phụ kiện thiết bị kiểm soát ra vào: Nút exit của bộ hệ thống kiểm soát truy cập

Nút exit thường được lắp ở phía bên trong của cánh cửa. Nút chỉ có tác dụng mở cửa từ bên trong. Tuy nhiên, nếu không có nút exit người dùng không thể mở cửa từ bên trong, do hệ thống kiểm soát ra vào khóa hoàn toàn khả năng tự do mở cửa cả bên trong và bên ngoài.

Bộ lưu điện – phụ kiện thiết bị kiểm soát ra vào cần thiết

Do hệ thống kiểm soát ra vào hoạt động bằng điện, nếu xảy ra trường hợp cúp điện, người dùng không thể tiếp tục sử dụng để mở cửa; hệ thống kiểm soát sẽ khóa hoàn toàn cánh cửa. Bộ lưu điện đảm bảo cấp nguồn điện liên tục, ổn định cho hệ thống Access Control.

Phụ kiện khác – phụ kiện thiết bị kiểm soát ra vào bắt buộc

Bên cạnh các phụ kiện trên, hệ thống Access Control cần dây điện; gen… để kết nối các thiết bị với nhau và dẫn nguồn điện cho adapter đến đầu đọc nhận diện.

Ngoài ra, hệ thống kiểm soát truy cập sử dụng hoàn toàn bằng điện cần đi đường dây điện nhiều. Hệ thống kiểm soát ra vào bằng điện muốn nhìn thẩm mỹ cần phải đi đường dây điện âm; hoặc chấp nhận đường dây điện nổi trên tường. 

Bạn có thể chọn loại khóa cửa kiểm soát ra vào hoạt động bằng pin. 

Các hệ thống kiểm soát ra vào sử dụng pin

Hệ thống kiểm soát hoạt động bằng pin

Hệ thống Access Control cho cửa kính sử dụng pin không cần nhiều phụ kiện thiết bị kiểm soát ra vào đi kèm. Một bộ sản phẩm bao gồm 2 phần chính: đầu đọc nhận diện thông tin; bát khóa. Bộ nhớ lưu trữ thông tin người dùng không được lớn như Access Control System hoạt động bằng điện. Khóa vân tay dành cho cửa kính vẫn đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dùng. 

Nhà thông minh HomeKit đang phân phối; và chịu trách nhiệm lắp đặt; bảo hành các dòng khóa vân tay chuyên dụng cho cửa kính sử dụng pin bao gồm:

Khóa cửa kính vân tay điều khiển từ xa trên app AB-11H | Giá: 4.400.000 vnđ

Khóa vân tay điều khiển từ xa cho cửa kính AB-11B | Giá khuyến mại: 4.900.000 vnđ

Khóa vân tay cho cửa kính AB-11F | Giá bán: 3.500.000 vnđ

Phụ kiện thiết bị kiểm soát ra vào đảm bảo hệ thống kiểm soát hoạt động ổn định. Một hệ thống kiểm soát truy cập được kết nối từ nhiều phụ kiện khác nhau; bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống uy tín. Nhà thông minh HomeKit tự hào đã được nhiều khách hàng ở hơn 30 tỉnh thành toàn quốc tin tưởng lựa chọn lắp đặt. Bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống cửa kính kiểm soát truy cập; liên hệ HomeKit ngay. 

HOTLINE: 028.9995.6668 hoặc 098.419.0741

Địa chỉ: 

– Văn phòng HomeKit TP.HCM: 60 Hòa Bình, Phường 5, Quận 11, TP.HCM

– Văn phòng HomeKit Hà Nội: Số 8 Ngách 143/34 Nguyễn Chính, Phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội 

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay