So sánh khóa vân tay cửa lùa HomeKit: AB-13D, AB-04E, AB-16E

So sánh khóa vân tay cửa lùa AB-13D, AB-04E, AB-16E tại HomeKit. Các dòng khóa điện tử khác nhau ở điểm nào? Bạn đang sử dụng cửa lùa, bạn muốn lắp khóa vân tay? Tham khảo bài viết dưới đây ngay thôi! Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình.

Khóa vân tay cửa lùa là dòng khóa như thế nào?

Cửa lùa là gì?

Cửa lùa hay cửa trượt là loại cửa mở bằng cách kéo trượt các cánh cửa trên ray cửa. Cửa lùa là hệ cửa kính có từ 2 – 6 cánh và 1 đến 3 ray cửa. Cửa trượt, cửa lùa mở được diện tích ô cửa lớn (½ đến ⅔ diện tích cửa). Cửa trượt mang đến không gian thoáng hơn, kết nối cảnh quan bên ngoài với bên trong nhà. Cửa lùa, cửa trượt đang được sử dụng nhiều ở các khu nhà dân cư, chung cư…

Các loại cửa trượt, cửa lùa phổ biến trên thị trường

Cửa trượt dạng nhôm kính có độ dày cửa và đố cửa hẹp. Kết cấu, thiết kế ổ khóa cửa đơn giản gồm ổ khóa và chốt cửa. Do đó, cửa trượt có thể không thực sự an toàn. Giải pháp an ninh cho cửa lùa, cửa trượt chính là khóa cửa vân tay. Đây là dòng khóa điện tử sử dụng các công nghệ an ninh tiên tiến giúp bảo vệ ngôi nhà. 

Khóa vân tay cửa lùa tại HomeKit

Khóa vân tay cửa lùa tại HomeKit được nghiên cứu, thiết kế phù hợp với kiểu dáng, tính chất dòng cửa lùa, cửa trượt. Khóa điện tử HomeKit dành cho cửa lùa, cửa trượt nâng cấp tính an toàn, thuận tiện cho người dùng. Mỗi mẫu mã được trang bị các công nghệ  mở nhận diện mở khóa cao cấp trên thị trường. Người dùng mở khóa bằng vân tay, mã số, thẻ từ, mở từ xa trên điện thoại. Ngoài ra, HomeKit trang bị tính năng cao cấp khác trên một số mẫu khóa vân tay cửa lùa phân khúc tầm cao.

So sánh khóa vân tay cửa lùa: AB-13D, AB-04E, AB-16E

So sánh khóa vân tay cửa lùa HomeKit: AB-13D, AB-04E, AB-16E

 

AB-13D AB-04E AB-16E
Giá bán 4.400.000vnđ 2.800.000vnđ 4.900.000vnđ
Kháng nước, kháng bụi IP65
Kích thước Chiều cao: 31cm

Chiều rộng: 4cm

Độ dày: 2cm (Không tính tay gạt cửa)

Chiều cao: 31.5cm

Chiều rộng: 4.2cm

Độ dày: 21.5cm (Không tính tay gạt cửa)

Chiều cao: 29.1cm

Chiều rộng: 3.7cm

Độ dày: 2.5cm (Không tính tay gạt cửa)

Màu sắc Bạc và đen Đen Đen Hoặc Bạc
Chất liệu Hợp kim Hợp kim Hợp kim
Mở khóa vân tay
Mở khóa thẻ từ
Mở khóa mã số
Mở khóa từ xa trên điện thoại
Chìa khóa vật lý
Mở khóa 2 chiều bằng vân tay
Pin và sạc 4 x AA AA Pin sạc 3200mAh
Hệ điều hành điện thoại hỗ trợ liên kết Android/iOS
Ứng dụng quản lý TTLock

Đánh giá ưu điểm, công nghệ nổi bật của dòng khóa vân tay đối với cửa lùa

Khả năng kháng nước, kháng bụi chuẩn quốc tế

Cả ba dòng khóa vân tay cửa lùa AB-13D, AB-04E và AB-16E đều được trang bị tính năng chống bụi, nước. Đây là tính năng cao cấp trên các dòng khóa cửa vân tay. Với tính năng kháng bụi và nước, khóa điện tử có thể chịu đựng sự tác động của nhiệt độ, thời tiết, môi trường. Lớp bảo vệ này giúp khóa vân tay cửa lùa bền lâu hơn.

Quản lý khóa từ xa trên điện thoại

Cũng như những dòng khóa vân tay cửa gỗ, cửa nhôm kính hay cửa cổng, khóa vân tay cửa trượt, cửa lùa sở hữu tính năng điều khiển từ xa trên điện thoại. Tính năng quản lý từ xa trên app được nhiều người dùng đánh giá là tính năng thuận tiện, cao cấp nhất. Mọi hoạt động trên khóa cửa như mở cửa, khóa cửa đều được ghi nhận trên app điện thoại. Mở khóa từ xa cho người khác không cần phải đến tận cửa. 

Mở khóa từ xa mang đến nhiều tiện ích mà người dùng không ngờ tới. Thí dụ, tay bạn dính mưa dẫn đến vân tay mờ, vân tay bị nhăn nheo, không mở được khóa. Bạn không nhớ mã số mở cửa hay không có thẻ từ, chìa cơ bên cạnh để mở cửa. Giải pháp chính là sử dụng chính chiếc điện thoại thông minh đang có app quản lý khóa điện tử để mở. 

Thiết kế nhỏ gọn phù hợp với kết cấu cửa lùa, cửa trượt

Như đã nói ở trên cửa trượt, cửa lùa có thiết kế đố cửa hẹp. Ổ khóa vân tay cần phải đáp ứng kích thước của đố cửa. Độ dày của ổ khóa, thân khóa phải có kích thước khoảng từ 3.5cm. Với dòng khóa cửa vân tay cửa trượt, cửa lùa, kích thước thân khóa luôn đạt chuẩn hệ xx85, đảm bảo yếu tố an ninh cho ngôi nhà. Loại thân khóa hệ xx85 trên dòng khóa cửa lùa vân tay thiết kế gồm 1 lưỡi gà và chốt chết, hoặc thiết dạng móc khóa. Kiểu thân khóa hệ xx85 không chỉ đảm bảo cửa luôn trong trạng thái khóa; mà còn đảm bảo phù hợp với thiết kế cửa trượt, cửa lùa. 

Lưu ý: Hệ xx85 gồm các mã thân khóa như 2885, 3085, 3585, 4085, 4585…

Các loại thân khóa hệ xx85 của khóa cửa điện tử HomeKit

Nên mua loại khóa vân tay nào cho cửa lùa, cửa trượt?

Với những phân tích đặc điểm nổi bật và bảng so sánh ở trên, chúng ta nhận thấy rõ ràng khóa cửa lùa vân tay AB-13D có lợi thế hơn hẳn so với khóa vân tay cho cửa lùa AB-04E và AB-16E. Khóa cửa vân tay AB-13D cũng là một trong những dòng khóa cao cấp nhưng mức giá chỉ 4.400.000vnđ.

Đặc biệt, bạn có thể thắc mắc tại sao khóa AB-16E mắc hơn AB-13D. Đơn giản, khóa vân tay AB-16E thiết kế vân tay hai chiều. Điều này đồng nghĩa mặt trong mặt ngoài cánh cửa đều phải nhập vân tay để mở khóa. Do đó, AB-16E có chi phí mắc hơn vì công nghệ vân tay tích hợp 2 chiều. Tuy nhiên, dòng cửa lùa, cửa trượt, cánh cửa kín, không có khe hở luồn tay vào bên trong như cửa cổng sắt. Bạn sử dụng khóa cửa vân tay 2 chiều không thực sự cần thiết cho dòng cửa này. Khóa vân tay 2 chiều cho cửa đố hẹp như AB-16E chỉ thực sự hữu ích khi lắp cho cửa cổng sắt có khe hở, luồn tay được vào bên trong để mở.

Nhìn chung, khóa vân tay cửa lùa AB-13D mang đến sự an ninh cho cánh cửa trượt, cửa lùa ngôi nhà. AB-13D tiết kiệm chi phí, tối ưu hiệu quả sử dụng cho người dùng. Ngoài ra, thiết kế AB-13D giúp cánh cửa lùa, cửa trượt vừa mang nét hiện đại vừa có sự hài hòa về thẩm mỹ.

Mời bạn tham khảo và đặt mua hàng các dòng khóa được đề cập đến ở đây:

Khoá vân tay điều khiển qua app điện thoại dành cho cửa nhôm kính AB-13D

Khóa vân tay dành cho cửa đố hẹp, cửa nhôm kính 4 tính năng AB-04E

Khoá vân tay 2 chiều chuyên lắp cho cửa đố hẹp AB-16E

Bài viết đã so sánh khóa vân tay cửa lùa nổi bật ở HomeKit. Đây là ba dòng khóa tiêu biểu cho chất lượng khóa vân tay dành cho cửa lùa, cửa trượt. Ngoài ra, HomeKit còn phân phối nhiều mẫu mã khóa vân tay cửa trượt khác. Bạn có thể tham khảo danh mục khóa vân tay tại đây.

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay