Tesla coil là gì? Tại sao khóa cửa vân tay cần chống Tesla Coil?

Bạn từng nghe qua về Tesla coil, bạn lo lắng ảnh hưởng của cuộn tesla khiến khóa cửa thông minh không còn an toàn nữa. Khóa cửa điện tử HomeKit đã trải nghiệm hàng ngàn khâu kiểm định chất lượng, khóa HomeKit có thể chống lại Tesla Coil. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau ngay thôi!

Tìm hiểu Tesla Coil

Tìm hiểu Tesla Coil – Cơ chế hoạt động và ảnh hưởng

Tại sao khóa cửa thông minh cần phải chống Tesla Coil?

Tesla coil hay cuộn Tesla là một hộp đen nhỏ sử dụng để sản xuất dòng điện xoay chiều cao áp. Khi đặt cuộn Tesla gần khóa cửa vân tay, sự gia tăng điện áp bất thường làm mạch điện của khóa quá tải. Lúc này chip bảo vệ đoản mạch bị ngắt nguồn điện và khởi động lại. Thông thường, quá trình khởi động lại của khóa cửa thông minh mặc định là mở cửa. Do đó, không cần phải phá lớp bảo mật vân tay; thẻ từ hay mã số, chỉ với một hộp đen nhỏ có khả năng sản sinh dòng điện; mọi loại khóa cửa thông minh mở trong thời gian cực ngắn, chỉ 3 giây. 

Tesla coil hoạt động như nào?

Cuộn Tesla gồm nhiều phần từ như cuộn sơ cấp – có trung bình 5 tới 7 vòng dây với đường kính 6mm2. Cuộn thứ cấp gồm 70 – 100 lượt chất điện môi có đường kính dưới 0,3mm. Ngoài ra có thêm tụ điện, bộ xả, bộ phát ánh sáng. Khi điện áp chạm vào mạch sơ cấp, tạo ra dao động cao tần. Dao động cộng hưởng phát sinh trên cuộn thứ cấp dẫn đến dòng điện trở thành điện áp cao và tần số cao. 

Cấu tạo khóa cửa thông minh chống nhiễu điện từ

Khóa cửa HomeKit chống cuộn Tesla

Các chuyên gia về khóa cửa điện tử nhận định thực tế rất ít người đem theo một Tesla Coil để phóng điện khắp nơi. Do đó, chuyên gia nhận định không khó để giải quyết lỗi bảo mật này. Hiện nay, để ngăn chặn tình huống này xảy ra với các khóa cửa điện tử của mình, HomeKit đã cải tiến lớp board mạch, tạo thành một lá chắn điện từ tránh nguồn năng lượng bên ngoài ảnh hưởng đến board mạch. 

Tại Việt Nam, Tesla Coil không thực sự phổ biến, các cuộn Tesla bán trên thị trường là các linh kiện rời rạc. Trộm muốn lắp ráp Tesla Coil cần hiểu kỹ thuật cao về vật lý và nguyên lý lắp ráp Tesla Coil. Cuộn Tesla khó kiếm tìm và sử dụng ở Việt Nam. Người dùng khóa điện tử hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

Các dòng khóa cửa HomeKit đang phân phối

Khóa cửa chống nhiễu hộp đen nhỏ AB-07E | Giá bán: 2.800.000vnđ

Khóa cửa vân tay camera AB-07 | Giá bán: 3.500.000 vnđ

Khóa vân tay điều khiển qua điện thoại AB-14G | Giá bán: 3.500.000 vnđ

Khóa vân tay vật liệu sợi carbon AB-14K | Giá bán: 3.700.000 vnđ

Khóa cửa thông minh có camera AB-24G | Giá bán: 3.900.000 vnđ

Khóa cửa nhận diện khuôn mặt AB-34G | Giá bán: 4.800.000 vnđ

Hy vọng bài viết này đã cung cấp đủ thông tin về Tesla Coil và khóa cửa chống tesla coil. Bạn không cần quá lo lắng về tác động của cuộn Tesla đối với khóa cửa vân tay. Tất cả khóa vân tay cửa thuộc thương hiệu HomeKit đều được nghiên cứu, lắp ráp theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, khóa không xảy ra trường hợp bị phá khóa. Bạn muốn đặt mua sản phẩm vui lòng liên hệ tổng đài: 028.9995.6668 hoặc 098.419.0741

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay