Khi nào nên thay khóa cửa chung cư và thay ở đâu uy tín? 

Trong quá trình sử dụng, khóa cửa chung cư có thể bị hỏng hóc do nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc thay khóa cửa chung cư đôi khi có thể tự tiến hành nhưng cũng có những trường hợp cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên có chuyên môn. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu một số lỗi hỏng khóa cửa phổ biến và các địa chỉ thay khóa, sửa chữa khóa chung cư uy tín hiện nay.

>> Tham Khảo thêm: Top 10 khoá cửa vân tay giá rẻ, tốt nhất hiện nay

1. Khóa cửa chung cư có những loại nào phổ biến?

Thị trường khóa cửa đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều loại khóa cửa dùng cho chung cư với đa dạng kiểu dáng thiết kế, tính năng và giá cả. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, người dùng có thể lựa chọn các mẫu khóa phù hợp.

>> Xem ngay: Khóa vân tay chung cư được tin dùng nhất hiện nay

1.1. Khóa cơ

Ổ khóa cơ là dòng khóa truyền thống với tuổi đời lên đến hàng chục năm. Trước đây, khi công nghệ chưa phát triển mạnh, đây là dòng khóa được người người, nhà nhà sử dụng. Các mẫu khóa cơ truyền thống thường được làm từ chất liệu sắt, thép, cấu tạo đơn giản với một lỗ bấm, một lỗ khóa để tra chìa khóa vào và vặn mở.

thay khóa cửa chung cư
Khóa cơ

Về sau, chìa khóa cơ được cải tiến với chức năng bảo mật được tăng cường hơn như khóa có trang bị chuông báo động, khóa có mật mã,… nhưng nhìn chung vẫn không quá an toàn cho người sử dụng và gây ra nhiều bất tiện.

Ở các chung cư hiện đại, loại khóa này không còn được sử dụng phổ biến. Thay vào đó là các dòng khóa điện tử thông minh, được trang bị nhiều tính năng hơn.

>> Xem ngay: Top 10 khóa cửa thông minh, rẻ, bền, đáng mua nhất 2023

1.2. Khóa vân tay

Khóa cửa vân tay có thể hiểu  là loại khóa  không dùng chìa như thông thường mà  mở bằng vân tay. Đây là loại khóa sử dụng vân tay thay cho chìa khóa để mở cửa và vào nhà. Khóa thường sử dụng pin AA để hoạt động mà không cần đi dây phức tạp, cho phép hoạt động liên tục từ khoảng 6 tháng đến 1 năm mới phải thay pin một lần.

thay khóa cửa chung cư
Khóa vân tay

>> Tham khảo thêm: Top 3 khóa cửa vân tay phòng trọ rẻ và tốt nhất 2023

1.3. Khóa thẻ từ

Khóa từ hay khóa thẻ từ là loại khóa có một ổ khóa bằng kim loại (có lõi từ tính bên trong). Thay vì sử dụng chìa khóa thông thường, người dùng sử dụng thẻ có hình dáng giống như thẻ tín dụng được làm bằng chất liệu đặc biệt để mở hoặc đóng cửa. Trong thẻ được thiết kế ngầm các chíp nhiễm từ không nhìn thấy bằng mắt thường. Khi mở hoặc đóng cửa, người dùng chỉ cần quẹt thẻ lên ô cảm ứng từ hoặc đút thẻ vào khe cắm thẻ là có thể mở cửa.

thay khóa cửa chung cư
Khóa thẻ từ

Khóa thẻ từ sử dụng pin chữ A và tiêu thụ lượng điện năng rất thấp. Nếu cửa hết pin, bạn vẫn có thể dùng nguồn ngoài để mở cửa.

1.4. Khóa điều khiển từ xa

Khóa cửa thông minh cơ chế điều khiển từ xa là sản phẩm của công nghệ cao cấp. Khóa được trang bị bộ gen mở cửa từ xa thông qua điều khiển (remote) hoặc app tích hợp trên Smartphone. Nhờ đó bạn có thể mở cửa khoảng cách xa thay vì phải ra tận cửa để mở.

thay khóa cửa chung cư
Khóa điều khiển từ xa

Khoá cửa điều khiển từ xa hoạt động bằng cách sử dụng ánh sáng hồng ngoại của quang phổ điện từ mà mắt thường không thể thấy được để truyền tín hiệu điều khiển cho ổ khoá cửa. Nó đóng vai trò như bộ phát tín hiệu và sẽ phát ra các tia ánh sáng hồng ngoại mang một mã phân số nhị phân cụ thể. Khi bạn nhấn nút mở khoá bên ngoài, các thiết bị cần điều khiển sẽ lập tức thực hiện lệnh của nút bấm đó thông qua việc vận hành một số chuỗi hoạt động.

>> Tham khảo: Top 11+ khóa vân tay cổng sắt tốt nhất hiện nay

1.5. Khóa mở bằng mật khẩu

Khóa thông minh nhập mật khẩu được trang bị một màn hình LED cảm biến trên phần thân khóa. Để mở được chốt cửa, người dùng cần nhập đúng mật khẩu đã được cài đặt trước đó. Khi nhập mật khẩu đúng, màn hình khóa sẽ hiển thị “thành công” và mở cửa. Ngược lại, nếu nhập sai, khóa sẽ có tín hiệu báo “không thành công”.

thay khóa cửa chung cư
Khóa mở bằng mật khẩu

Một số dòng khóa mật khẩu hiện đại có trang bị thêm tính năng mật khẩu ảo để tăng cường bảo mật, chống nhìn lén mật khẩu.

>> Xem ngay: Top 10 khóa vân tay cửa kính hiện đại và tối ưu chi phí nhất 2023

2. Khi nào nên thay khóa cửa chung cư?

Đối với các dòng khóa cơ truyền thống, chỉ khi nào khóa bị hỏng không thể sử dụng được nữa thì có thể thay ổ khóa mới. Tình trạng khóa hư cũng rất dễ nhận biết, có thể phát hiện dễ dàng thông qua quan sát.

Tuy nhiên, đối với các dòng khóa điện tử thông minh, quá trình sử dụng khóa rất đơn giản nhưng các lỗi kỹ thuật lại khá phức tạp. Đôi khi, chỉ có các chuyên viên kỹ thuật mới có thể tìm ra được nguyên nhân khóa hỏng và tiến hành sửa chữa.

Người dùng có thể căn cứ vào một số dấu hiệu sau để nhận biết khóa điện tử đang gặp trục trặc, không còn hoạt động tốt và cần phải sửa chữa:

>> Xem chi tiết: khóa vân tay hai chiều AB-15A hiện đại nhất của hệ thống khóa cửa HomeKit

2.1. Khóa không tự động khóa cửa

Các loại khóa thông minh hầu hết đều có cơ chế khóa cửa tự động sau khi đóng cửa. Thông thường, cửa khóa thành công sẽ có âm thanh “bíp” báo hiệu. Nếu lúc đóng cửa bạn không nghe thấy âm thanh này thì rất có thể cơ chế tự động khóa đã bị hỏng.

thay khóa cửa chung cư
Khóa không tự động khóa cửa

Lúc này, bạn nên kiểm tra chế độ A/M (chế độ khóa tự động và thủ công), kiểm tra lại pin của khóa để xem liệu có phải pin đã lắp đúng chưa. Nếu đã kiểm tra hết một lượt mà không thấy vấn đề gì, bạn nên liên hệ cho kỹ thuật viên để được hỗ trợ sửa chữa.

>> Tham khảo: Top 10 khóa điện tử cửa kính rẻ, bền, đẹp nhất 2023

2.2. Khóa vượt quá tuổi thọ

Mỗi dòng khóa đều có tuổi thọ và thời gian hoạt động tốt nhất. Qua giai đoạn này, khóa sẽ thường xuyên gặp tình trạng lỗi, hỏng hóc gây bất tiện cho người sử dụng. Lúc này, việc sửa chữa sẽ rất tốn kém, mất thời gian. Bạn nên cân nhắc thay khóa cửa chung cư mới để sử dụng.

thay khóa cửa chung cư
Khóa vượt quá tuổi thọ

>> Tham khảo: Top 5 khóa cửa phòng ngủ vân tay bảo mật nhất 2023

2.3. Khóa bị hỏng nặng

Trong một số trường hợp bất khả kháng như thiên tai, khóa bị va đập một lực lớn khiến toàn bộ phần cứng bị hỏng nặng, gần như không thể sửa chữa. Lúc này, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn thay mới một ổ khóa mới. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên viên và kỹ thuật viên để chọn được loại khóa chất lượng, phù hợp với cửa nhà mình.

thay khóa cửa chung cư
Khóa bị hỏng nặng

>> Tham khảo: Top 5 khóa cổng sắt an toàn và rẻ nhất 2023

3. Cần lưu ý gì để bảo vệ và tăng tuổi thọ cho khóa cửa chung cư?

3.1. Vệ sinh thường xuyên

Sản phẩm nào cũng  cần vệ sinh thường xuyên, giống như khóa cửa thông minh. Tuổi thọ của khóa cửa thông minh không chỉ phụ thuộc vào việc bạn mua sản phẩm ở đâu, có chất lượng hay không mà còn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cách sử dụng, bảo quản và vệ sinh. Việc vệ sinh khóa cửa thông minh không chỉ giúp loại bỏ những bụi bẩn làm mất thẩm mỹ của sản phẩm mà còn  giúp bạn kịp thời phát hiện ra sự cố hư hỏng.

3.2. Sử dụng khóa đúng cách

Để kéo dài tuổi thọ của khóa, ngoài việc vệ sinh thường xuyên, bạn nên tuân thủ sử dụng khóa đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất và đơn vị lắp đặt. Mỗi dòng khóa sẽ hoạt động khác nhau tùy thuộc vào từng loại. Khi lắp đặt lúc ban đầu, bạn nên nhờ kỹ thuật viên hướng dẫn sử dụng chi tiết để hạn chế rủi ro trong quá trình vận hành. Chẳng hạn với phương pháp mở khóa bằng vân tay, thiết bị khóa cửa thông minh rất nhạy nên bạn chỉ cần chạm tay rất nhẹ nhàng mà không cần dùng quá nhiều lực.

thay khóa cửa chung cư
Cần lưu ý gì để bảo vệ và tăng tuổi thọ cho khóa cửa chung cư?

3.3. Bảo dưỡng, bảo trì

Việc bảo trì, bảo dưỡng khóa cửa thông minh là rất quan trọng và cần thiết. Đây là cách dễ dàng nhất để biết khóa cửa nhà bạn có vấn đề gì hay không. Từ đó, các kỹ thuật viên sẽ có những đề xuất, phương án xử lý kịp thời. Bạn nên liên hệ cho đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề để được hỗ trợ. Thời gian lý tưởng để bảo dưỡng khóa là 6 tháng/lần. Việc bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên không chỉ giúp giữ cho thiết bị hoạt động ổn định mà còn tăng tuổi thọ cho khóa.

>> Xem ngay: Top 5 khóa cửa gỗ cao cấp đẹp và giá tốt nhất hiện nay

4. HomeKit – Địa chỉ thay khóa và lắp đặt khóa cửa chung cư uy tín, giá tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ hỗ trợ thay khóa cửa chung cư hoặc tư vấn lắp đặt các dòng khóa thông minh phù hợp cho căn hộ của mình, HomeKit là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

thay khóa cửa chung cư
Hệ thống khóa cửa HomeKit

Sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, được đào tạo chuyên môn bài bản, giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm với khách hàng, HomeKit tự hào mang đến dịch vụ cung cấp, lắp đặt khóa thông minh chất lượng, tạo sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

HomeKit đã nhiều năm kinh nghiệm phân phối các sản phẩm khóa chính hãng cho hàng trăm dự án, công trình nhà ở, văn phòng, khách sạn tại khắp các tỉnh thành Việt Nam. Các sản phẩm khóa HomeKit được nghiên cứu, phát triển dựa trên những công nghệ mới nhất từ Singapore.

4.1. Chế độ ưu đãi tuyệt vời

Đặt mua sản phẩm khóa vân tay thông minh tại HomeKit, bạn sẽ được tận hưởng những chế độ đãi ngộ tốt nhất, gồm:

– Sản phẩm cam kết về chất lượng, đạt chuẩn sản phẩm khóa cửa thông minh cao cấp.
– Giá bán tại xưởng, không qua trung gian, giúp giảm thiểu chi phí tối đa cho khách hàng.
– Dịch vụ giao hàng tận nơi và lắp đặt hoàn toàn miễn phí tại TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc.
– Các sản phẩm đều được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm. Cùng chế độ bảo dưỡng trọn đời miễn phí.
– Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ kịp thời. Ưu tiên giúp khách hàng khắc phục lỗi nhanh chóng, tránh gây bất tiện cho sinh hoạt và làm việc.
– Hỗ trợ chính sách mua hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng, thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

4.2. Thông tin liên hệ

Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết về các mẫu khóa cửa thông minh lắp đặt cho chung cư, quý khách vui lòng liên hệ HomeKit qua:
➤ Hotline: 028 99956668 hoặc 0984 190 741
➤ Website: https://khoacuahomekit.com/
➤ Fanpage: https://www.facebook.com/khoacuahomekit

>> Hướng dẫn:

 

 

 

 

 

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay