Khóa vân tay có thực sự an toàn hơn các loại khoá truyền thống?

Khóa vân tay có an toàn không? Vì sao ngày càng có nhiều công trình, nhà ở, văn phòng lựa chọn lắp đặt khóa vân tay thông minh thay cho các dòng khóa truyền thống? Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu các chức năng, nguyên lý hoạt động và ưu điểm của khóa vân tay để lý giải những thắc mắc về dòng khóa này. 

>>> Tham Khảo thêm: Top 10 khoá cửa vân tay giá rẻ, tốt nhất hiện nay

1. Khóa cửa vân tay là gì?

Khóa cửa vân tay thông minh là một thiết bị an ninh để kiểm soát truy cập ra vào nhà. Khóa cửa điện tử thông minh có thể được kết nối với một hệ thống điều khiển truy cập thông minh để giúp người dùng kiểm soát truy cập vào nhà của mình.

Có nhiều loại khóa cửa điện tử thông minh khác nhau trên thị trường hiện nay. Một số loại khóa cửa thông minh phổ biến bao gồm: Khóa cửa điện tử vân tay, khóa cửa điện từ mã số và khóa cửa qua app điện thoại,Bluetooth.

khoá vân tay có an toàn không
Khóa cửa vân tay là gì?

Ưu điểm của khóa cửa vân tay thông minh là chúng có thể giúp bạn kiểm soát truy cập vào nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả hơn thông qua hệ thống dữ liệu vân tay được cài đặt. Bạn dễ dàng quản lý ai được phép vào nhà của bạn và khi nào họ được phép vào. Ngoài ra, loại khóa cửa điện từ thông minh này có thể được kết nối với các thiết bị thông minh khác trong nhà để tạo ra một hệ thống an ninh thông minh toàn diện.

Tuy nhiên, nhược điểm của khóa cửa vân tay thông minh bao gồm chi phí đầu tư khá cao. Đôi khi chúng không hoạt động tốt trong điều kiện môi trường đặc biệt như ẩm ướt hoặc lạnh.

>> Xem thêm: khóa vân tay cửa nhôm giá rẻ, cao cấp nhất 2023

2. Khoá vân tay có an toàn không?

Khóa cửa vân tay là một loại khóa cửa điện tử sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay để kiểm soát truy cập vào nhà.

Khóa cửa vân tay hoạt động bằng cách sử dụng một bộ cảm biến để quét và xác định vân tay của người dùng, khi một người dùng đặt ngón tay lên bộ cảm biến, khóa cửa sẽ kiểm tra và xác minh vân tay của người dùng. Nếu vân tay được xác minh, khóa cửa sẽ mở ra để cho người dùng vào nhà.

Khóa vân tay có an toàn không
Chúng có thật sự an toàn?

Lắp đặt khóa cửa vân tay có thể giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn một cách hiệu quả hơn so với các loại khóa truyền thống khác. Vì chỉ có những người được phép mới có thể mở khóa cửa. Nhờ đó bạn có thể kiểm soát truy cập vào nhà của mình một cách chặt chẽ hơn.

Ngoài ra, khóa cửa vân tay có thể được kết nối với các thiết bị thông minh khác trong nhà của bạn để tạo ra một hệ thống an ninh thông minh toàn diện. Với những luận điểm trên, câu hỏi “Khóa vân tay có an toàn không” cũng đã thỏa mãn phần nào cho câu hỏi của bạn.

3. Top 3 khóa cửa vân tay an toàn, chất lượng, bền, giá rẻ

3.1. Khóa cổng vân tay điều khiển qua app điện thoại AB – 18E

Khóa cổng vân tay điều khiển qua app điện thoại AB – 18E được thiết kế để kiểm soát truy cập vào cổng bằng cách sử dụng vân tay hoặc thông qua ứng dụng điện thoại. Nó có thể được sử dụng để kiểm soát truy cập vào cổng chính cho nhà ở, văn phòng, công ty,…

khoá vân tay có an toàn không
Khóa cổng vân tay điều khiển qua app điện thoại AB – 18E

Đây là dòng khóa vân tay một chiều, chuyên lắp đặt cho các loại cửa cổng kín. Khóa tích hợp tính năng mã số ảo, chống nhìn lén mật khẩu. Ngoài ra, loại khóa này còn kết hợp tính năng chấm công, theo dõi lịch sử ra vào của tất cả người dùng thông qua hệ thống cơ sở dữ liệu.

Ngoài tính năng vân tay, AB-18E còn hỗ trợ mở khóa bằng mật khẩu, thẻ từ, điều khiển qua app liên kết với Smartphone. Khóa có tính năng tự động bung chốt khóa cửa ngay sau khi đóng lại.

>> Tham khảo chi tiết: Khóa cổng vân tay điều khiển qua app điện thoại AB – 18E tại đây

3.2. Khóa vân tay thiết kế nhỏ gọn 4 tính năng AB-02

Khóa vân tay AB-02 sở hữu thiết kế nhỏ gọn. Có chức năng hỗ trợ 4 tính năng mở khóa bằng cảm biến vân tay, thẻ từ, mật khẩu và chìa cơ dự phòng. Khóa có thể được sử dụng để kiểm soát truy cập vào các căn hộ hoặc các phòng khách sạn vô cùng tiện lợi, dễ dàng chỉ trong khoảng thời gian cực ngắn.

khoá vân tay có an toàn không
Khóa vân tay thiết kế nhỏ gọn 4 tính năng AB-02

Khóa trang bị màn hình OLED, rất thuận tiện cho việc thao tác, quản lý. Tăng cường nâng cao tác vụ hỗ trợ người dùng ra – vào cửa và kiểm soát an ninh. Người dùng có thể tùy chọn hướng mở cửa tùy vào vị trí lắp đặt cửa – cổng nhà mình. Dữ liệu khóa hỗ trợ đến 100 vân tay, thẻ từ và mật khẩu. Có thể dùng lắp đặt cho các văn phòng, công ty để thay thế cho máy chấm công.

>> Xem chi tiết: Khóa vân tay thiết kế nhỏ gọn 4 tính năng AB-02 tại đây

3.3. Khóa vân tay cửa gỗ AB – 07B 

Khóa vân tay cửa gỗ AB – 07B là dòng khóa chuyên dụng lắp đặt cho loại cửa gỗ, cửa chống cháy, cửa nhựa lõi thép,… Khóa tích hợp đồng thời 4 tính năng mở cửa linh hoạt. Ngoài chức năng mở khóa chính bằng vân tay, khóa hỗ trợ thêm tính năng mật khẩu, thẻ từ và chìa cơ chống sao chép.

khoá vân tay có an toàn không
Khóa vân tay cửa gỗ AB – 07B

Thân khóa được làm từ vật liệu hợp kim cao cấp, trang bị 5 điểm chốt chắc chắn. Rất “lợi hại” để bảo vệ sự an ninh tuyệt đối cho ngôi nhà và tài sản. Khóa cũng hỗ trợ thêm chốt khóa an toàn đặt ở bên trong cửa để tránh bị làm phiền.

Khóa vân tay cửa gỗ 4 tính năng AB – 07B có thiết kế đẹp mắt và chất lượng cao. Nhờ đó, sản phẩm này giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn một cách an toàn và hiệu quả.

>> xem chi tiết: Khóa vân tay cửa gỗ AB-07B tại đây

4. Cách sử dụng khóa cửa vân tay

Mỗi dòng khóa cửa vân tay khác nhau sẽ có tính năng hoạt động riêng biệt. Tuy nhiên, hầu hết các loại khóa vân tay thông thường sẽ có các bước vận hành như sau:

Bước 1: Đăng ký vân tay của người dùng
Khi bạn lắp đặt khóa cửa vân tay, bạn sẽ phải đăng ký vân tay của mình vào hệ thống. Điều này giúp khóa cửa nhận dạng và xác minh vân tay của bạn khi bạn muốn mở khóa cửa.

khoá vân tay có an toàn không
Cách sử dụng khóa vân tay

Bước 2: Quét vân tay
Khi bạn muốn mở khóa cửa, bạn sẽ đặt ngón tay lên bộ cảm biến của khóa cửa. Bộ cảm biến sẽ quét và xác minh vân tay của bạn.

Bước 3: Xác minh vân tay
Sau khi quét vân tay của bạn, khóa cửa sẽ kiểm tra và xác minh vân tay của bạn. Nếu vân tay của bạn được xác minh, khóa cửa sẽ mở ra để cho bạn vào nhà.

>> Xem thêm: Top 10 khóa cửa thông minh rẻ, bền, đẹp nhất 2023

5. Khóa cửa vân tay hoạt động như thế nào? Khóa vân tay có an toàn không?

Khóa cửa vân tay được lắp đặt trên cửa và hoạt động bằng cách đặt tay lên màn hình cảm ứng để mắt đọc nhận thông tin về vân tay. Thông thường, việc xác nhận vân tay để đăng ký dữ liệu ban đầu sẽ cần được tiến hành nhiều lần. Việc này nhằm đảm bảo thu thập dữ liệu khóa một cách chính xác nhất.

Để lắp đặt khóa cửa vân tay, bạn có thể tham khảo các bước sau:
– Đầu tiên, bạn cần tiến hành kiểm tra độ rộng và độ dày của đố cửa. Đây là bước quan trọng để chọn mẫu khóa phù hợp cho cánh cửa nhà mình.
– Đăng ký dấu vân tay lên hệ thống để xác dấu vân tay của bạn lưu trong bộ nhớ khóa.
– Đặt dấu vân tay lên mắt đọc quang học để hệ thống xác nhận dấu vân tay. Nếu dấu vân tay được xác nhận đã nằm trong bộ nhớ, hệ thống khóa sẽ tự động mở.

Với tất cả những ưu điểm trên: HomeKit xin khẳng định khóa cửa vân tay thông minh rất an toàn và bảo mật hơn hẳn các loại khóa truyền thống.

 

>> Tham khảo ngay: Các loại khóa cửa sắt mới nhất 2023

6. Hệ thống phân phối khóa cửa vân tay chính hãng uy tín nhất 

Chúng tôi hiểu rằng bạn đang tìm kiếm một sản phẩm khóa cửa thông minh chất lượng và đáng tin cậy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi tự tin rằng sản phẩm của chúng tôi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

khoá vân tay có an toàn không
HomeKit – hệ thống phân phối uy tín, chuyên nghiệp

Khóa cửa thông minh của chúng tôi được thiết kế để mang lại sự an toàn và tiện lợi cho bạn và gia đình. Với các tính năng như hỗ trợ giao hàng và lắp đặt tận nơi MIỄN PHÍ, chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm, bảo dưỡng trọn đời cùng đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chính sách trả góp 0% qua thẻ tín dụng, thủ tục nhanh chóng, HomeKit tin rằng sản phẩm của chúng tôi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ HomeKit qua:
➤ Hotline: 028 99956668 hoặc 0984 190 741
➤ Website: https://khoacuahomekit.com/
➤ Fanpage: https://www.facebook.com/khoacuahomekit

>>> Xem ngay:

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay