Vân tay siêu âm là gì? Khám phá cảm biến vân tay hiện đại

Vân tay siêu âm là gì? Tại sao HomeKit trang bị cho khóa cửa thông minh loại cảm biến siêu âm? Công nghệ siêu âm có gì khác biệt so với các loại công nghệ cảm biến khác? Hãy để HomeKit giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc về vân tay siêu âm trong bài viết sau nhé!

Khám phá cảm biến vân tay siêu âm

Khám phá: Vân tay siêu âm là gì?

Cảm biến vân tay siêu âm là một công nghệ an ninh nhận dạng đường gồ ghề. Công nghệ cảm biến tạo ra những sóng siêu âm để định hình thông tin và hình ảnh 3D của đường gồ ghề trên ngón tay người dùng. Các sóng siêu âm quét các đường vân của bề mặt da; nhận biết từng chi tiết rồi phác họa thành hình ảnh ba chiều vân tay. Ngay cả các đường rãnh, lỗ chân lông đều thu nhận được. Công nghệ nhận dạng vân tay có độ chính xác cao và bảo mật.

>> Xem thêm: Khái quát về công nghệ vân tay mới nhất 2023

Nguyên lý cảm biến vân tay siêu âm

Công nghệ cảm biến siêu âm tạo ra sóng siêu âm vào ngón tay và phản xạ lại. Cảm biến đo lường khoảng cách, thông tin vân tay của người dùng. Chip xử lý tổng hợp và tạo nên bản đồ 3D hình dạng vân tay, trong đó từng độ sâu của đường gồ ghề trên vân tay đều được vẽ lại. Nhờ hình ảnh vân tay thu được, chỉ cần chạm tay vào vùng cảm biến, người dùng có thể lập tức mở khóa một cách chính xác. Thời gian nhận diện vân tay cũng được tối ưu nhanh hơn 50%, trung bình chỉ 0.25s.

Chính bởi những đột phá về công nghệ an ninh, cảm biến vân tay siêu âm đang được ứng dụng trên các dòng khóa cửa thông minh cao cấp. Sự hỗ trợ của công nghệ cảm biến mới này mang đến sự an ninh, an toàn cho người dùng. Công nghệ mới mang đến sự lựa chọn mới cho khách hàng, tăng sự đa dạng cho các thiết bị nhà thông minh.

Đánh giá công nghệ nhận diện siêu âm so với các loại cảm biến khác

Hiện nay trên thị trường khóa cửa điện tử, công nghệ nhận diện có 3 loại phổ biến nhất gồm cảm biến vân tay siêu âm; công nghệ cảm biến quang học; vân tay điện dung. 

Vân tay điện dung thông qua các tụ điện, board mạch xử lý phân tích dấu vân tay và tiến hành đối chiếu mỗi khi quét vân tay. Cảm biến vân tay quang học sử dụng camera để phân tích điểm lồi, lõm và lưu lại để tiến hành nhận dạng. 

Sự khác biệt giữa 3 loại cảm biến vân tay: siêu âm, quang học, điện dung

Sự khác biệt giữa cảm biến siêu âm và 2 loại cảm biến quang học, công nghệ điện dung

  Vân tay siêu âm Vân tay điện dung Vân tay quang học
Hình ảnh quét dấu vân tay 3D 2D 2D
Tốc độ nhận diện trung bình 0.25s 0.5s 0.5s
Cách thức quét Sóng siêu âm Mạch tụ điện Ánh sáng quang học

Công nghệ sóng siêu âm không sử dụng hình ảnh 2D. Vân tay siêu âm sử dụng hình ảnh ba chiều do đó nâng cấp mức độ an ninh hơn, khó đánh lừa hơn. Trong khi đó, vân tay quang học hay công nghệ điện dung chụp ảnh dấu vân tay và lưu trữ thành bản sao. Quá trình đối chiếu vân tay với bản sao hình ảnh lâu hơn; do đó quá trình mở khóa chậm hơn so với công nghệ sóng siêu âm.

Ngoài ra, cảm biến nhận biết các tác động cơ học để tính toán cường độ sóng siêu âm bị dội lại ở mỗi điểm của máy quét. Nhờ đó hình ảnh 3D chân thực, chi tiết hơn, điều mà cảm biến điện dung và công nghệ quang học không làm được.

Nhìn chung, độ cảm biến của công nghệ an ninh siêu âm đang có nhiều vượt trội hơn so với công nghệ cảm biến quang học và cảm biến điện dung. Với khả năng bảo mật tốt hơn; không có gì ngạc nhiên khi các dòng khóa cửa thông minh tích hợp công nghệ định dạng siêu âm có giá thành cao hơn so với khóa công nghệ điện dung; khóa cảm biến quang học.

Khóa cửa gỗ AB-34C HomeKit trang bị công nghệ vân tay siêu âm

Cảm biến vân tay siêu âm trên khóa cửa AB-34C HomeKit

Khóa cửa thông minh AB-34C được trang bị cảm biến đường gồ ghề ngón tay bằng sóng siêu âm đến từ nhà sản xuất O-film. Đây là thương hiệu sản xuất công nghệ vân tay hàng đầu thế giới. Ngay cả những chiếc điện thoại cao cấp của Samsung như Galaxy S; Galaxy Note cũng đang được trang bị cảm biến từ O-film. O-film còn cung cấp linh kiện cho dòng iPad của Apple. Chất lượng của cảm biến vân tay từ O-film từ lâu đã nổi tiếng trong giới sản xuất. HomeKit trang bị cảm biến nhận diện siêu âm O-film cho dòng khóa cao cấp; với mục đích mang đến chất lượng hoàn hảo. Không chỉ bảo vệ an ninh; khóa còn mang đến sự tiện nghi cho người dùng bởi tốc độ xử lý nhanh hoàn hảo.

Tham khảo và đặt mua ngay sản phẩm tại đây trong hôm nay để nhận ưu đãi mới nhất từ HomeKit nhé!

https://khoacuahomekit.com/san-pham/khoa-cua-nhan-dien-khuon-mat-ab-34c

<Outro>

Vân tay siêu âm trên khóa cửa thông minh AB-34C sử dụng cảm biến do hãng O-film cung cấp. Dòng khóa này mang đến sự sang trọng, an ninh cho ngôi nhà của bạn. Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin về cảm biến siêu âm tới cho bạn đọc. Bài viết cung cấp những thông tin để bạn phân biệt các loại công nghệ vân tay trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đã chọn được loại vân tay phù hợp; liên hệ HomeKit để đặt mua ngay sản phẩm an ninh cho ngôi nhà; bảo vệ an toàn cho người thân nhé!

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay