Top 5 xu hướng nhà thông minh không thể bỏ qua trong thời đại mới

Thuật ngữ “Smart home” hay xu hướng nhà thông minh đang là chủ đề được quan tâm nhiều năm gần đây. Công nghệ 4.0 đang dần mở rộng với người tiêu dùng Việt Nam. Cùng HomeKit điểm lại những xu hướng nhà thông minh Smart Home được dự báo bùng nổ mạnh mẽ hơn trong năm tới nhé!

Thiết bị nhà thông minh không thể bỏ qua ở HomeKit

Xu hướng Smart Home nhà thông minh là gì?

Trước khi khám phá xu hướng nhà thông minh hiện nay, chúng ta cần hiểu đúng, hiểu rõ xu hướng nhà thông minh là gì? 

Xu hướng nhà thông minh bao gồm những công nghệ thông minh cấu thành nên một căn nhà tiện nghi, hiện đại. Những căn nhà thông minh bắt nguồn từ các quốc gia phương Tây với những tên gọi như Smart Home, Home Automation hay Intellihome. Smart Home ra đời phục vụ yêu cầu của người dùng, người dùng chỉ cần ngồi một chỗ và điều khiển các thiết bị điện từ xa. Việc giám sát các thiết bị điện được điều chỉnh bằng một bộ điều khiển trung tâm như app điện thoại, phần mềm. Hầu hết các thiết bị thông minh kết nối với bộ điều khiển trung tâm như hệ thống ánh sáng, hệ thống rèm cửa, khóa cửa vân tay, robot hút bụi… Mọi hoạt động đều “tự động hóa” giúp cuộc sống tiết kiệm thời gian để nghỉ ngơi, thời gian cho sở thích cá nhân.

Xu hướng nhà thông minh có phải là xu thế tất yếu?

Sự bùng nổ của công nghệ đang khẳng định xu hướng thiết bị thông minh là một phần trong cuộc sống. Một ngôi nhà thông minh với đầy đủ các thiết bị tiện nghi điều khiển trực tiếp qua điện thoại; tiết kiệm chi phí, thời gian hơn nhiều. Dễ dàng nhận thấy, mỗi người hiện nay đều dễ dàng sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, đồ công nghệ… và nhu cầu công nghệ không dừng lại. Không lạ khi các thiết bị smarthome cũng theo làn sóng này và xuất hiện phổ biến hơn. Nhà thông minh 2022 dự đoán sẽ còn phát triển hơn nữa; hướng đến làm toàn bộ công việc nhà hàng ngày. 

Top 5 xu hướng nhà thông minh tiếp cận khách hàng

Xu hướng nhà thông minh tiếp cận đến nhu cầu khách hàng

Đơn giản hóa các thiết bị thông minh, hướng tới tự động hóa

Chi phí đắt đỏ là những gì người tiêu dùng trước đây đều nghĩ đến khi nhắc tới các thiết bị thông minh. Bởi thời điểm trước, người tiêu dùng phụ thuộc nhiều vào các nhà cung cấp thiết bị thông minh. Công nghệ mới, phức tạp, chuyên môn cao; hệ sinh thái công nghệ chưa phong phú đã giới hạn nhà sản xuất và mức độ tiếp cận của người dùng.

Nhưng mọi chuyện đã thay đổi, nhà thông minh 2022 đã trở nên tối giản, tinh tế hơn bởi sự tham gia của nhiều bên cung cấp khác nhau. Không còn tình trạng độc quyền, người dùng có nhiều sự lựa chọn nhà cung cấp với mức giá thành tốt hơn. 

Xu hướng giao diện thân thiện với người dùng được coi là tiêu chí hàng đầu. Sự đơn giản, tự động hóa là những yêu cầu, mong muốn của người tiêu dùng. Cách kết nối đơn giản hơn, giảm các thao tác phức tạp giúp cuộc sống tiện nghi hơn. Các thiết bị nhà thông minh trong thời gian tới sẽ được tích hợp AI để tăng tương tác; thấu hiểu con người hơn. 

Kết nối các thiết bị smarthome với nhau trở nên dễ dàng hơn bởi sự hỗ trợ của kết nối không dây Bluetooth; Wi-Fi. Hệ sinh thái nhà thông minh cho phép điều khiển toàn bộ căn nhà thông minh đơn giản, linh hoạt.

Tăng cường bảo mật, thuận tiện cho người dùng

Sự đột phá về xu hướng thiết bị thông minh là tiêu chí hàng đầu của các nhà sản xuất. Với nhu cầu dùng công nghệ cho cuộc sống thảnh thơi; khách hàng đang dần ưu tiên cho sản phẩm có tính năng tự động. Với những tiến bộ trong khoa học kỹ thuật; các công nghệ an ninh như khóa cửa thông minh có camera tích hợp cảm biến chuyển động; khóa cửa vân tay tích hợp camera an ninh… là điều tất yếu nên có trong nhà. Khóa cửa thông minh có khả năng phát hiện bất thường và ngăn chặn hành vi trộm cắp; đảm bảo an toàn cho bản thân chủ nhà và người thân gia đình. 

HomeKit cung cấp giải pháp khóa cửa vân tay hiện đại, mời bạn tham khảo.

Tiết kiệm hơn, sống xanh hơn, bảo vệ môi trường

Tiết kiệm và sống xanh; hai khái niệm đang được kỳ vọng làm bùng nổ hơn nữa xu hướng nhà thông minh. Tiết kiệm chi phí lắp đặt, tiết kiệm năng lượng sử dụng hàng ngày. Kiểm soát mức độ sử dụng điện trong nhà bằng công tắc thông minh. Các loại ổ cắm/công tắc này giúp người dùng bật/tắt thiết bị điện từ xa. Người dùng không còn lo lắng tình trạng cháy nổ, hao phí điện năng. 

Lợi ích khi sử dụng công tắc thông minh

Tham khảo nhanh công tắc thông minh HomeKit tại đây.

Tự động hóa thiết bị bằng giọng nói

Một trong những trông đợi lớn nhất của người dùng hiện nay là khả năng tương thích với các trợ lý ảo của thiết bị nhà thông minh. Google Assistant; Alexa Amazon là những công cụ đắc lực giúp ngôi nhà trở nên thông minh và tự động hóa. Không còn phải thực hiện các thao tác vật lý; người dùng chỉ cần ở 1 chỗ và điều khiển bằng giọng nói. 

Mở rộng các thiết bị điện smart home

Không chỉ dừng lại ở ổ cắm, công tắc, khóa cửa vân tay; các nhà sản xuất đang dần biến mọi thứ trở nên hoạt động tự động hoàn toàn. Thiết bị thông minh mới như robot hút bụi, máy rửa chén bát, rèm thông minh… đang xuất hiện nhiều hơn. Xu hướng nhà thông minh hiện đại đang trở thành một phần của cuộc sống. Công nghệ giúp bạn trải nghiệm cuộc sống tốt hơn, thoải mái hơn.

Bạn có thể tham khảo robot hút bụi HomeKit

Hoặc máy rửa chén mini cho gia đình

Bài viết đã cập nhật một số xu hướng nhà thông minh phổ biến hiện nay trên thị trường. Hy vọng bạn nắm được thông tin cần thiết để xây dựng hệ thống nhà thông minh cho bản thân. HomeKit cung cấp các thiết bị thông minh smarthome tiện nghi, hiện đại cho ngôi nhà. Liên hệ HomeKit ngay nếu bạn cần một đội ngũ lắp đặt giàu kinh nghiệm; sản phẩm nhà thông minh chất lượng, giá thành tốt!

Hotline: 028 99956668 hoặc 0984 190 741

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay