Khóa điện tử cửa lùa là gì? Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng

Khóa điện tử cửa lùa là một trong những dòng khóa thông minh đang được quan tâm nhiều hiện nay. Trên thị trường nhiều thương hiệu, nhiều mẫu mã khiến người dùng khó khăn chọn mua. Điểm qua một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng khóa điện tử cửa lùa trong bài viết dưới đây của HomeKit!

Khóa điện tử cửa lùa là gì?

Khóa điện tử cửa lùa là gì?

Khóa điện tử cửa lùa là dòng khóa thông minh; sử dụng các công nghệ nhận diện để bảo mật thông tin mở khóa cho cửa lùa. Các công nghệ an ninh phổ biến như mật mã, thẻ từ, vân tay hay liên kết app điện thoại giúp việc sử dụng khóa thuận tiện hơn, bảo mật hơn. 

Cửa lùa gồm cửa lùa xingfa, cửa lùa quay, cửa lùa kính, cửa lùa quạt. Đây là các loại cửa đang sử dụng loại khóa cơ truyền thống ít an toàn, không có tính bảo mật chắc chắn. Khóa thông minh dành cho cửa lùa thay thế cho sự bất tiện, thiếu an ninh của khóa cơ.

>>>> Tìm hiểu thêm: Khoá cửa điện tử là gì? Ưu điểm và những lưu ý khi sử dụng

Tại sao nên lắp khóa điện tử cho cửa lùa

1. Sự tiện lợi

Trước nhu cầu về sự tiện lợi và an toàn của người dùng đối với dòng cửa lùa, nhiều thương hiệu điện tử nổi tiếng như Adel, Samsung, Hafele… đang ra mắt nhiều mẫu mã, khung giá khóa điện tử khác nhau. Khóa thông minh cửa lùa sử dụng vân tay, mã số, thẻ từ thay thế cho chìa khóa cơ rắc rối, dễ mất, dễ hỏng. Mở khóa cửa nhanh chóng chỉ trong vòng vài giây.

Đảm bảo an toàn hơn so với khóa truyền thống

So với khóa truyền thống chỉ có 1 lớp bảo mật với chìa khóa cơ; khóa điện tử dành cho cửa lùa sử dụng nhiều công nghệ khác nhau. Các công nghệ có thể kết hợp khi mở khóa để tăng độ khó bảo mật. Ngoài ra, khóa có trang bị bộ nhớ lưu trữ để kiểm soát lịch sử mở khóa. Người dùng có thể tra soát lại lịch sử khi phát sinh vấn đề an ninh.

Độ bền cao hơn khóa truyền thống

Các dòng khóa thông minh đều sử dụng vật liệu hợp kim cho lớp vỏ. Loại vỏ này chống chịu được va đập, chống xước, chống oxy hóa. Nhờ đặc tính của hợp kim cao cấp, khóa điện tử bền lâu hơn so với các kim loại tạo nên lớp vỏ của khóa truyền thống.

>>>> Xem Ngay: Địa chỉ lắp đặt khoá cửa điện tử uy tín, chất lượng cao

Các loại khóa điện tử dành cho cửa lùa

Khóa điện tử cửa lùa kính mở bằng vân tay

Công nghệ nhận diện vân tay là công nghệ thường được sử dụng nhiều nhất. Đây là công nghệ làm nên sự thành công của các điện thoại thông minh cũng như khóa vân tay cửa lùa. Bạn chỉ cần để vân tay trên đầu đọc nhận diện mỗi khi cần mở khóa. Thời gian nhận diện nhanh, chính xác giúp cảm biến vân tay được ưa chuộng nhiều.

Khóa điện tử cửa lùa xingfa AB-40A

Khóa điện tử cửa lùa quạt mở bằng mã số

Công nghệ mã số đã quen thuộc với người dùng. Trên khóa cửa thông minh, công nghệ mã số đã được nghiên cứu, ứng dụng thêm 1 tính năng an ninh – mã số ảo. Mã số ảo cho phép thêm các số ngẫu nhiên trước – sau dãy mã số thực. Khi nhập một dãy mã số dài sẽ tăng độ khó, gây nhiễu dẫn đến khó ghi nhớ; tránh được nhìn trộm mã số.

>>>> Tham khảo ngay: Khoá cửa vân tay mã số là gì? Ưu điểm và lợi ích khi sử dụng

Khóa điện tử cửa lùa quay mở bằng thẻ từ

Một phương thức mở khóa khác, thẻ từ đang được sử dụng phổ biến bởi sự tiện lợi. Với thẻ từ, người dùng có thể chia sẻ cho người khác sử dụng chung. Chỉ cần có thẻ từ đã được liên kết với khóa, người dùng đều có thể mở cửa mà không cần phải đăng nhập thông tin vân tay hay mã số mới.

Khóa điện tử cửa kính mở bằng thiết bị thông minh

Công nghệ liên kết với app điện thoại, thiết bị thông minh là công nghệ cao cấp nhất thị trường khóa điện tử cửa kính hiện nay. Công nghệ này cho phép người dùng mở khóa từ xa ngay trên điện thoại. Đồng thời, trên giao diện app điện thoại hỗ trợ một số tiện ích mở rộng khác như theo dõi lịch sử mở khóa, cấp mã số tạm thời…

Khóa điện tử cửa lùa AB-11H

>>>> Tìm hiểu ngay: Khóa điện tử cửa kính là gì? Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng

Bảng giá khóa cửa điện tử cho cửa lùa tại HomeKit

 

Tên sản phẩm Giá bán Công nghệ
Khóa điện tử cửa lùa xingfa AB-40A 4.200.000vnđ Công nghệ nhận diện vân tay, mật mã, thẻ từ

Công nghệ mở từ xa

Khóa điện tử cửa lùa kính AB-38A 3.100.000vnđ Công nghệ cảm biến vân tay, nhận diện thẻ từ, mã số
Khóa điện tử cửa lùa quạt AB-11K 4.200.000vnđ Công nghệ nhận diện thẻ từ, vân tay, mã số

Công nghệ mở từ xa bằng remote

Khóa điện tử cửa lùa quay AB-11B 4.900.000vnđ Công nghệ mở từ xa trên thiết bị thông minh

Công nghệ nhận diện mã số, thẻ từ, vân tay

Khóa điện tử cửa lùa AB-11H 4.400.000vnđ Công nghệ cảm biến mở vân tay, công nghệ nhận diện thẻ từ và mật mã

Công nghệ quản lý trên điện thoại

Lưu ý trước khi lắp đặt khóa điện tử cho cửa lùa

1. Kiểm tra thông số kỹ thuật của cửa

Cửa lùa có nhiều mẫu mã khác nhau như cửa lùa kính, cửa lùa xingfa, cửa lùa quay… Mỗi kiểu dáng sẽ có thông số kỹ thuật khác nhau và yêu cầu khác về khóa điện tử. Nếu bạn không biết nên lắp loại khóa thông minh cửa lùa nào. Bạn nên cung cấp thông tin, hình ảnh của loại cửa đang sử dụng cho nhân viên tư vấn để được hỗ trợ chọn loại khóa phù hợp.

2. Lựa chọn loại khóa phù hợp

Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn dòng khóa thông minh tích hợp nhiều tính năng. Tuy nhiên, tính năng càng nhiều giá thành càng cao. Một số tính năng không sử dụng sẽ tốn chi phí cho bạn. Bạn nên cân nhắc lựa chọn loại khóa có những tính năng sử dụng thường xuyên. Do khóa điện tử cửa lùa về cơ bản đều sở hữu những tính năng an ninh, bảo vệ ngôi nhà hoàn hảo. 

3. Lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín

Lựa chọn mẫu mã, giá thành phù hợp với tài chính cá nhân và hợp lý luôn là một trong những vấn đề khi chọn lắp đặt khóa thông minh. Với những thương hiệu nổi tiếng, lâu năm như HomeKit, giá thành luôn được công khai, minh bạch. Chất lượng sản phẩm, dịch vụ đã được hàng ngàn khách hàng đánh giá cao. Đây là những tiêu chí giúp bạn lựa chọn địa chỉ cung cấp phù hợp, uy tín.

Lưu ý khi sử dụng

1. Vệ sinh và bảo trì khóa định kỳ

Không sử dụng chất tẩy rửa hóa học để vệ sinh khóa thông minh. Khóa điện tử chỉ nên dùng khăn mềm để loại bỏ bụi bẩn. Hóa chất sẽ ngấm vào board mạch làm hao mòn, nhanh hỏng khóa.

2. Kiểm tra dung lượng pin định kỳ

Khóa thông minh chuyên dụng cho cửa lùa thường dùng pin để cấp nguồn điện vận hành. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất; bạn nên định kỳ thay pin cho khóa sau 4 – 6 tháng để khóa hoạt động ổn định. Các dòng khóa điện tử đều có trang bị cổng kích nguồn điện để mở khóa trong trường hợp pin cạn kiệt, chưa kịp thay mới. Tuy nhiên, tính năng này không nên sử dụng liên tục, làm chập mạch nguồn điện cả khóa.

Địa chỉ cung cấp khóa điện tử cho cửa lùa uy tín, chất lượng

Khóa điện tử cửa lùa từ HomeKit là lựa chọn uy tín, chất lượng cho những khách hàng muốn mua thiết bị điện tử. HomeKit có đa dạng các loại khóa thông minh dành riêng cho cửa lùa. Đội ngũ bán hàng và kỹ thuật của HomeKit đã được đào tạo bài bản, chuyên môn về khóa cửa lùa thông minh. Bạn hoàn toàn yên tâm khi mua khóa ở đây. 

Nhìn chung, khóa điện tử cửa lùa có tính tiện lợi, bảo mật cao hơn khoá cơ truyền thống. Lắp đặt khóa thông minh cho cửa lùa sẽ loại bỏ các rắc rối về thiếu bảo mật, an toàn. Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng khóa điện tử cho cửa lùa trên đây, hy vọng đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại liên hệ HomeKit.

>>> Tham khảo thêm:

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay