Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng khóa cửa vân tay cực nhanh

Cách đặt mật khẩu bằng dấu vân tay tuy dễ nhưng có những khó khăn đối với một số người lần đầu sử dụng khóa cửa vân tay thông minh HomeKit. Nếu không có sự hướng dẫn của đội ngũ tư vấn; nhân viên lắp đặt, người dùng thường cài đặt sai, bị lỗi không cài đặt được. Bài viết này; HomeKit sẽ hướng dẫn chi tiết cách đặt mật khẩu bằng dấu vân tay khóa cửa thông minh đơn giản nhất.

Cách đặt mật khẩu bằng dấu vân tay

Khóa cửa bằng dấu vân tay là gì?

Khóa cửa bằng dấu vân tay có mức độ bảo mật cao hơn khóa cửa thông thường. Người dùng đặt ngón tay đã cài đặt thông tin lên đầu đọc vân tay của khóa. Công nghệ nhận diện sinh trắc học trên khóa quét các đường vân tay; nếu các đường vân trùng khớp thông tin; khóa sẽ tự động mở cửa.

>>>> Bạn có thể quan tâm: Khóa cửa vân tay uy tín, giá rẻ

Ưu điểm khi mở khóa bằng dấu vân tay đối với khóa cửa HomeKit

Các dòng khóa cửa thông thường chỉ sử dụng chìa khóa đã gây nhiều bất tiện cho người tiêu dùng. Một số trường hợp phổ biến khi sử dụng khóa cơ kể đến như quên chìa khóa; đánh cắp chìa, sao chép chìa, phá ổ khóa…

Nhận thấy lo lắng của người dùng; giải pháp tốt nhất khắc phục nhược điểm khóa thông thường là sử dụng khóa cửa thông minh. Kể từ khi xuất hiện, khóa cửa vân tay đã được ưa chuộng; nổi tiếng bởi những lợi ích hiện đại, tiện nghi:

  • Cách đặt mật khẩu bằng dấu vân tay mở khóa nhanh chóng, thuận tiện.
  • Vân tay đóng vai trò là một chìa khóa mở cửa, không dễ dàng đánh mất, không thể sao chép.
  • Thiết lập chìa khóa vân tay cho nhiều thành viên cùng sử dụng mà không tốn thêm chi phí làm chìa khóa mới.

>>> Tham khảo thêm các loại khóa cửa tốt khác:

Cách đặt mật khẩu bằng dấu vân tay trên khóa điện tử đơn giản

Sau khi lắp đặt hoàn chỉnh các bộ phận của khóa cửa vân tay; nhân viên kỹ thuật của HomeKit sẽ hướng dẫn khách hàng đăng ký vân tay để lưu vào bộ nhớ. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng HomeKit luôn sẵn sàng hỗ trợ hướng dẫn sử dụng cho khách hàng khi có yêu cầu. Cách đặt mở khóa bằng vân tay thuận tiện cho người dùng. Người dùng chỉ cần đưa ngón tay đã đăng ký vào đầu đọc cảm biến nhận diện; chốt khóa tự động thu hồi. Người dùng chỉ cần gạt tay nắm cửa; hoặc đẩy cửa vào nhà (thao tác đẩy cửa dành cho dòng khóa điện tử Pull Push). Khóa cửa chỉ mở khi dữ liệu thông tin trùng khớp với trung tâm xử lý. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng khóa cửa điện tử mới nhất 2023

Thao tác đăng ký cho chủ nhà khi lần đầu sử dụng khóa điện tử

Đối với trường hợp lần đầu sử dụng cách đặt mật khẩu bằng dấu vân tay, người dùng cần phải đăng ký thông tin ADMIN. Tài khoản ADMIN là thông tin của chủ nhà; người có quyền kiểm soát toàn bộ thông tin đăng nhập trên khóa cửa thông minh. 

  • Bước 1: Chạm tay vào màn hình cảm ứng để khóa sáng đèn, màn hình hiển thị nội dung. Trên màn hình số; người dùng sử dụng ✳ và # để lựa chọn danh mục cài đặt thông tin ADMIN. Các đề mục lựa chọn người dùng có thể theo dõi ngay trên màn hình hiển thị. 
  • Bước 2: Khi đã chọn mục “Mật khẩu vân tay” thuộc danh mục “ADMIN”; đặt vân tay lên đầu đọc cảm biến nhận diện. Thao tác chạm vân tay vào đầu đọc từ 3 – 4 lần rồi nhấn nút #.
  • Bước 3: Sau khi thu thập thông tin thành công; hệ thống trung tâm xử lý trên khóa sẽ thông báo trên màn hình hiển thị/giọng nói. 

Các bước thực hiện thao tác đăng ký cho thành viên

Sau khi có mật khẩu vân tay ADMIN, tức mật khẩu chính của chủ nhà; người dùng mới có thể cài đặt được mật khẩu cho thành viên khác. Với mật khẩu thành viên; chủ nhà có thể cài đặt mật khẩu cho thành viên trong gia đình; người giúp việc, những người thường xuyên ra vào cửa. Mỗi thông tin thành viên; người nắm quyền ADMIN đều có thể kiểm soát thêm mới, hoặc xóa bỏ thông tin dữ liệu đó. Thêm mật khẩu vân tay cho thành viên sẽ không ảnh hưởng đến cá nhân nào trong gia đình. 

Tương tự như cách đặt mật khẩu bằng dấu vân tay cho ADMIN; cài đặt cho thành viên; người dùng lựa chọn “Mật khẩu vân tay” nằm trong danh mục “Cài thêm người dùng (Add user)”. 

>>>> Các lỗi khóa cửa vân tay cửa kính thường gặp trong quá trình sử dụng

Hướng dẫn sử dụng khóa cửa vân tay HomeKit hiệu quả nhất

Đặt mật khẩu bằng dấu vân tay trên khóa cửa HomeKit

HomeKit cung cấp đa dạng các mẫu mã khóa cửa vân tay cho cửa gỗ, cửa nhôm xingfa, cửa cổng… Mỗi loại khóa cửa vân tay điện tử được tích hợp nhiều chức năng mở cửa. Một số phương thức mở cửa phổ biến, thông dụng nhất với người dùng có thể kể đến:

Đánh giá cách đặt mật khẩu bằng dấu vân tay trên khóa cửa HomeKit

Đây là cách đặt mật khẩu mở khóa được ưa chuộng nhất; đơn giản nhất với những người đang sử dụng khóa cửa vân tay. Công nghệ nhận diện vân tay để mở khóa dựa vào cơ chế sinh trắc học; chỉ nhận vân tay “thực”, không thể có dấu vân tay y hệt nhau. Công nghệ mở khóa vân tay có độ bảo mật cao. Nhược điểm khi sử dụng vân tay có thể thấy; cảm biến nhận diện trên khóa cửa thông minh không nhận diện vân tay bị đứt; bị bong tróc da dẫn đến mờ vân tay. 

Hướng dẫn cách mở khóa bằng thẻ từ thay thế cho vân tay

Khóa cửa thông minh HomeKit sử dụng thẻ từ mở cửa

Mở khóa bằng thẻ từ cũng phổ biến không kém mở khóa bằng nhận diện vân tay. Cơ chế hoạt động của thẻ từ tương tự với cách đặt mật khẩu bằng dấu vân tay. Thẻ từ sử dụng cho khóa cửa vân tay sử dụng loại thẻ RF. Công nghệ RF được mã hóa thông tin; chỉ sử dụng được khi đã đồng nhất dữ liệu với khóa, ngăn chặn làm giả thẻ từ. Mỗi thẻ từ khi cài đặt trên khóa cửa thông minh đều nhận một mã số/tên riêng để quản lý. Khi người dùng làm mất thẻ từ; xóa thông tin thẻ từ đó nhanh chóng ngay trên khóa mà không lo sợ phải làm lại ổ khóa. 

Thao tác mở khóa cửa vân tay bằng mã PIN

Trên màn hình các dòng khóa cửa thông minh thường tích hợp cả bàn phím số để nhập mã số. Đồng thời; bàn phím số thực hiện chỉ mục cài đặt khóa cửa thông minh trên màn hình hiển thị. Thông thường, mã số để mở khóa cửa thông minh có độ dài ít nhất từ 6 – 12 chữ số. Người dùng có thể tùy chỉnh mã số theo ý; với một dãy mã càng dài thì càng khó ghi nhớ. Dãy mã số dài ngăn chặn việc nhìn lén mã số khi người dùng nhập; không thể ăn cắp mã PIN.

Mở khóa cửa thông minh bằng chìa khóa cơ dự phòng

Bên cạnh các tính năng mở khóa hiện đại; khóa cửa vân tay cũng được trang bị thêm ổ khóa cơ có chìa dự phòng. Chìa khóa cơ sử dụng công nghệ cắt CNC; vết cắt ziczac chuẩn từng đường, khó có thể làm giả chìa mới. Chìa khóa cơ chỉ nên được sử dụng trong trường hợp hi hữu như khóa không lên điện; hết pin, không nhận vân tay, thẻ từ do bị lỗi hệ thống. 

Bài viết đã đề cập cách đặt mật khẩu bằng dấu vân tay; phương thức mở khóa khác để sử dụng khóa cửa vân tay hiệu quả. Nếu bạn còn khó khăn khi sử dụng khóa cửa vân tay; hay gặp sự cố về khóa cửa thông minh. Bạn có thể liên hệ đội ngũ tư vấn viên của HomeKit để được hướng dẫn cụ thể; chi tiết, tận tình. Đội ngũ nhân viên HomeKit luôn sẵn sàng hỗ trợ qua hotline: 028.9995.6668 hoặc 098.419.0741

>>>Các dịch vụ lắp đặt khóa cửa vân tay bạn có thể quan tâm:

 

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay