Cách sử dụng công tắc thông minh cho đèn điện tiết kiệm chi phí

Cách sử dụng công tắc thông minh cho bóng đèn hiệu quả giúp bạn không cần phải thao tác nhiều. Bạn còn tiết kiệm được vô số chi phí điện hàng tháng, góp phần bảo vệ môi trường. Vậy trong bài viết này, HomeKit sẽ gợi ý cho bạn cách sử dụng công tắc thông minh tối ưu nhất. 

Sử dụng công tắc thông minh hiệu quả

Công tắc thông minh là gì?

So với công tắc điện truyền thống, công tắc thông minh đã có nhiều cải tiến vượt bậc. Người dùng không nhất thiết phải bật/tắt các thiết bị điện trong nhà bằng cơ học trên công tắc. Công tắc thông minh ứng dụng công nghệ cao, kết nối với các thiết bị qua sóng truyền tín hiệu không dây như Bluetooth hoặc WIFI – Zigbee. Khi đã kết nối, công tắc có thể bật/tắt nguồn điện của các thiết bị từ xa bằng điện thoại hoặc máy tính bảng. 

Với công nghệ kết nối không dây, những lúc không ở nhà; bạn chỉ cần chạm vào màn hình điện thoại hoặc máy tính bảng để tắt các bóng đèn. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản lớn chi phí và điện năng. Đồng thời, khi bạn tắt các thiết bị điện không cần thiết giúp nâng cao tuổi thọ sản phẩm.  

Một số cách sử dụng công tắc thông minh hiệu quả

Bên cạnh thiết kế mặt trong suốt cảm ứng cùng đèn nền sang trọng, giúp công tắc điều khiển từ xa 220V HomeKit thao tác chạm chính xác ngay cả trong bóng tối. Công tắc thông minh HomeKit hỗ trợ những thao tác điều khiển từ xa siêu hiện đại, thuận tiện. 

Kết nối app điện thoại với công tắc điều khiển từ xa

App điện thoại điều khiển từ xa là cách thức phổ biến nhất khi sử dụng công tắc điều khiển từ xa 220V. Đối với công tắc điều khiển HomeKit, bạn tìm kiếm ứng dụng “Tuya Smart” trên Apple Store (đối với hệ điều hành iOS) hoặc CH Play (hệ điều hành Android của các dòng điện thoại Samsung, Xiaomi, Oppo…). Bạn có thể tham khảo chi tiết cách kết nối ở đây.

Video hướng dẫn sử dụng công tắc HomeKit trên app điện thoại:

Cách sử dụng công tắc thông minh điều khiển bằng điện thoại

Một lưu ý trước khi kết nối app điện thoại với công tắc điện; bạn cần chắc chắn rằng tần sóng WIFI đang sử dụng trong nhà là băng tần 2.4GHz. Công tắc điện thông minh hiện nay chỉ hỗ trợ 1 loại băng tần, chưa hỗ trợ băng tần 5GHz. 

Khi đã hoàn tất thao tác kết nối, bạn có thể dễ dàng nhận thấy; trên giao diện Tuya Smart, ứng dụng hỗ trợ chia sẻ cho nhiều người cùng sử dụng. Không chỉ bạn mà tất cả người thân trong nhà đều điều khiển công tắc đèn từ xa trên điện thoại dễ dàng. Giao diện điều khiển trực quan, bạn có thể biết được đèn nào đang bật, đèn nào đang tắt. Bạn cũng có thể hẹn giờ cho công tắc tự bật/tắt. Vậy là ngay cả khi bạn đang nằm trên giường, muốn tắt đèn, bạn chẳng cần phải ngồi dậy mò đến công tắc nữa. Vài thao tác đơn giản trên chiếc điện thoại bên tay, bạn có thể tắt mọi bóng đèn trong nhà. Nhờ vậy, bạn sẽ tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường hiệu quả. 

Kết nối với hệ thống điều khiển bằng giọng nói 

Trên app điện thoại Tuya Smart hỗ trợ điều khiển công tắc bởi bên thứ ba như Trợ lý Google hoặc Alexa của Amazon. Đây là một phương thức điều khiển mở rộng trên app điện thoại. Với phương thức này, bạn sẽ ra lệnh cho công tắc hoạt động theo giọng nói. Một cách thức sử dụng hiện đại và cao cấp phải không?

Hình ảnh giao diện kết nối với ứng dụng Trợ lý Google hay Alexa

Cách sử dụng công tắc thông minh bằng giọng nói yêu cầu một hệ thống điều khiển bao gồm:

– Ứng dụng Alexa/Google Home trên CH Play và Apple Store

– Thiết bị Echo của Alexa, hay thiết bị Google Home hoặc điện thoại Android có Trợ lý Google. 

– Ứng dụng Tuya Smart đã được kết nối với công tắc điều khiển từ xa 220V.

Với những hệ thống điều khiển này, bạn hoàn toàn có thể ra lệnh bật/tắt đèn bằng giọng nói. Tuy nhiên, các hệ thống như Trợ lý Google (Google Assistant) hay Amazon Alexa chỉ hỗ trợ Tiếng Anh, chưa có ngôn ngữ Tiếng Việt. Do hạn chế về ngôn ngữ sử dụng, bạn cần cân nhắc khi đầu tư cho hệ thống điều khiển bằng giọng nói. Nếu bạn là một người thành thạo Tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ‘khẩu lệnh” đối với công tắc điện. Chỉ cần nói “Tắt đèn” hay “Bật đèn”, công tắc sẽ tự động điều khiển bóng đèn theo yêu cầu của bạn.

Một số thông tin khi sử dụng công tắc thông minh HomeKit

Trong quá trình sử dụng công tắc thông minh 220V; nhiều khách hàng có thể phân vân cách hoạt động của công tắc. HomeKit xin cung cấp một thông tin về công tắc điện thông minh:

– Khi mất điện, công tắc hoàn toàn không hoạt động tương tự công tắc cơ. Khi có điện trở lại, công tắc hoạt động bình thường ngay khi có điện.

– Công tắc thông minh HomeKit lắp đặt như công tắc thông thường; không cần thay đổi vị trí đi dây, không cần thay đổi cấu trúc nhà.

– Công tắc điện thông minh sử dụng hệ sinh thái ứng dụng Tuya Smart với các dòng thiết bị nhà thông minh HomeKit. Tuya Smart là nền tảng hỗ trợ nhiều thiết bị thông minh khác nhau; bạn dễ dàng thay đổi, mở rộng các thiết bị điện.

Trải nghiệm ngay cách thức sử dụng công tắc thông minh không cần chạm vào công tắc với app điện thoại/máy tính bảng. Với cách sử dụng trên điện thoại; bạn cảm thấy công nghệ nhà thông minh đang giúp cuộc sống tiện nghi hơn rất nhiều. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ cảm nhận của bạn cho HomeKit cùng biết nhé!

HomeKit – đơn vị phân phối, lắp đặt hệ thống công tắc thông minh uy tín, chất lượng tại Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định lắp đặt một hệ thống công tắc điều khiển đèn điện từ xa; hãy bấm vào đường link dưới đây để chọn mua ngay nhé! HomeKit đang có 2 dòng công tắc 2 nút và 4 nút cho bạn thoải mái lựa chọn:

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay