Khi hết pin, khóa vân tay HomeKit ở chế độ mở hay đóng?

Khi vạch báo pin trên màn hình khóa hiện màu đỏ nhấp nháy và cảnh báo “Low battery” (Pin yếu) liên tục được phát ra, người dùng chỉ cần mua pin theo đúng chuẩn và thay thế. Tuy nhiên, sẽ không tránh khỏi trường hợp sơ suất dẫn đến mức pin cạn kiệt và khóa tắt nguồn. Điều này khiến nhiều người băn khoăn rằng, vậy khi hết pin khóa vân tay ở chế độ mở hay đóng và cần phải làm gì khi khóa hết pin. Hãy cùng HomeKit trả lời câu hỏi này trong bài phân tích dưới đây nhé!

>>>> Tham Khảo Thêm: Khóa cửa vân tay

  1. Khóa ở chế độ mở hay đóng khi hết pin?

Trên thị trường hiện nay, vẫn tồn tại một số loại khóa vân tay khi hết pin ở chế độ mở (khóa hết pin thì cửa không chốt). Điều này rất nguy hiểm vì bất cứ ai cũng có thể vào nhà lúc khóa chẳng may hết pin, gây mất an toàn cho ngôi nhà của bạn. Chính vì thế, tất cả các sản phẩm khóa của HomeKit đều đảm bảo việc khóa vân tay sẽ luôn ở chế độ đóng ngay cả khi bị tắt nguồn.

Khi hết pin, khóa vân tay HomeKit phải mặc định ở chế độ đóng, đây là nguyên tắc thiết kế chuẩn của khóa vân tay

  1. Cơ chế giúp khóa vân tay HomeKit khi hết pin vẫn ở chế độ đóng

Khóa cửa vân tay HomeKit có 2 bộ phận chính đó chính là phần mạch điện tử và phần cơ, đây đồng thời cũng chính là 2 cơ chế để mở khóa. Khi sử dụng dấu vân tay, thẻ từ hay mã số để mở cửa, phần mạch điện tử sẽ hoạt động để đẩy motor liên kết chốt khóa điện tử với tay gạt, từ đó có thể sử dụng tay gạt để bung hay thu hồi chấu khóa. 

Bên cạnh đó, ổ khóa cơ học là một bộ phận độc lập với phần mạch điện tử. Việc tra chìa khóa vào vị trí ổ cơ giúp tay gạt điều khiển được chấu khóa, tương tự như với cách mở cửa ổ khóa truyền thống. 

Như vậy, khi hết pin và phần mạch điện tử tắt nguồn, khóa thông minh HomeKit sẽ ở trong chế độ đóng vì phần ổ cơ vẫn hoạt động được, đảm bảo rằng chỉ chủ nhân ngôi nhà có chìa khóa cơ dự phòng mới vào được nhà. 

Phần điện tử và phần cơ hoạt động độc lập trên khóa thông minh HomeKit

  1. Khi khóa hết pin cần phải làm gì?

Trong trường hợp chưa kịp thay pin dẫn đến khóa tắt nguồn, bạn vẫn có thể sử dụng chìa cơ dự phòng để vào nhà. Vì thế, bạn nên để chìa khóa cơ ở trong cốp xe hay một nơi thuận tiện bên ngoài nhà để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp. 

Mỗi khóa điện tử HomeKit có 2 chìa khóa cơ dự phòng

Trường hợp không mang theo chìa khóa cơ, bạn chỉ cần cắm sạc dự phòng (chân sạc Android) vào cổng USB (gần chỗ tra khóa cơ) như sạc điện thoại để khóa lên nguồn, sau đó dùng vân tay, mật mã hoặc thẻ từ là có thể vào nhà. 

Chỉ cần kích nguồn khóa thông qua cổng USB, bạn có thể mở cửa bình thường bằng vân tay, mã số, thẻ từ và thay pin ngay sau đó

  1. Quy trình và lưu ý khi thay pin cho khóa vân tay

Quy trình thay pin bao gồm 3 bước. Bước đầu tiên là tháo nắp pin, thường nằm ở mặt trong khóa. Tiếp theo, lấy pin cũ ra và thay thế bằng pin mới. Cuối cùng, đậy nắp pin lại, thực hiện khởi động khóa để đảm bảo hoạt động bình thường. 

Khay đựng pin nhỏ gọn nằm ở mặt trong khóa

Lưu ý khi lắp pin vào khay đựng pin, bạn cần đặt đúng chiều dương (+) và âm (-) của mỗi pin cũng như không được sử dụng trộn lẫn pin cũ và pin mới cùng lúc. Ngoài ra, tháo pin ra khỏi khóa nếu không sử dụng trong thời gian dài chính là cách giúp pin không bị tiêu hao và làm hỏng các bộ phận khóa.

  1. Một số loại pin sử dụng tốt cho khóa điện tử

Một số thương hiệu pin chất lượng tốt và dễ tìm mua tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi như Energizer, Panasonic, Maxell hoặc Duracell.

Một số loại pin phổ biến, chất lượng cho khóa thông minh

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, HomeKit sẽ giúp bạn có thêm thông tin cũng như phương pháp xử lý khi khóa cửa thông minh hết pin. 

Tham khảo thêm về sản phẩm của HomeKit tại: https://khoacuahomekit.com/ 

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay