Hướng dẫn cách thay đổi dấu vân tay trên máy chấm công 2023

Cách thay đổi dấu vân tay trên máy chấm công là điều cực kỳ cần thiết mà doanh nghiệp cần phải nắm khi muốn đổi lại dấu vân tay của nhân viên trường hợp dấu vân tay bị thay đổi theo thời hoặc mất dữ liệu. Vậy cách thay đổi vân tay thực hiện như thế nào? Hãy cùng Homekit tìm hiểu cùng bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay là thiết bị ghi lại thời gian chấm công của từng nhân sự trong một công ty. Máy hoạt động dựa trên công nghệ sinh trắc học, so sánh dấu hiệu khác biệt của vân tay để xác định danh tính nhân viên chấm công.

1.1. Tại sao dấu vân tay được sử dụng phổ biến trên máy chấm công

Hiện nay, dấu vân tay là đặc điểm sinh học duy nhất của mỗi người và không thể bị sao chép hay giả mạo danh tính. Bởi đặc điểm riêng biệt đó mà dấu vân tay được ứng dụng phổ biến trên máy chấm công trong việc quản lý nhân sự trong một cá thể doanh nghiệp.

Bằng cách quét dấu vân tay của nhân viên đăng ký khi họ vào và tan làm rồi xác nhận danh tính của mỗi nhân viên đó. Ngoài ra máy chấm công còn có nhiều ưu điểm như: tiết kiệm thời gian, tránh mạo danh, gian lận, dễ dàng tích hợp với phần mềm quản lý nhân sự, tính bảo mật cao và thân thiện với người dùng.

Cách thay đổi dấu vân tay trên máy chấm công
Tại sao dấu vân tay được sử dụng phổ biến trên máy chấm công

>> Mua Ngay Để Nhận Ưu Đãi: Top 10 Máy chấm công chính hãng giá rẻ bán chạy nhất | Ưu Đãi 2023

1.2. Các bước thay đổi dấu vân tay trên máy chấm công

Máy chấm công là thiết bị quan trọng trong khâu quản lý nhân sự của một công ty. Tính năng nổi bật của máy chấm công là xác nhận danh tính bằng vân tay của nhân viên khi ra vào làm việc. Tuy nhiên, tùy một số trường hợp mà bạn cần phải thay đổi dấu vân tay trên máy chấm công. Ví dụ cụ thể như dấu vân tay bạn bị thay đổi do môi trường làm việc bên ngoài, hay khi bạn muốn xóa dấu vân tay của nhân viên nghỉ việc.

Sau đây, Homekit sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi dấu vân tay của nhân viên trên máy chấm công:

1.2.1. Bước 1: Vào menu quản lý máy chấm công

Để vào được menu quản lý bạn cần có quyền quản trị hoặc được phân quyền tài khoản quản trị. Bạn sử dụng dấu vân tay hoặc mật khẩu để đăng nhập vào menu quản lý. Sau đó, chọn mục quản lý người dùng  hay “User management” trên màn hình.

1.2.2. Bước 2: Chọn chức năng thay đổi dấu vân tay trên máy chấm công

Trong mục “quản lý người dùng” bạn sẽ thấy danh sách nhân viên đã đăng ký dấu vân tay. Sau đó tìm kiếm nhân viên cần thay đổi dấu vân tay bằng mã số nhân viên hoặc các thông tin cá nhân khác. Sau khi tìm được nhân viên cần thay đổi, bạn tích và ô bên cạnh mã để chọn nhân viên đó.

Tiếp theo bạn nhấn nút “sửa” hoặc “edit” rồi hệ thống sẽ chuyển đến màn hình “sửa thông tin người dùng”. Tại đây, bạn chọn mục “dấu vân tay” để tiến hành thay đổi.

1.2.3. Bước 3: Thay đổi dấu vân tay trên máy chấm công

Theo nhu cầu của người thay đổi, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Để đăng ký dấu vân tay mới, bạn chọn nút “ thêm”, Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đặt ngón cần đăng ký vào, bạn cần thực hiện lặp lại thao tác 3 lần cho đến khi hệ thống thông báo thành công.

Trường hợp nếu bạn muốn xóa dấu vân tay, bạn nhấn nút xóa, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại bằng cách nhập mật khẩu hoặc sử dụng dấu vân tay quản trị. Sau khi xác nhận thành công hệ thống sẽ thông báo thành công.

Còn nếu bạn muốn sửa dấu vân tay, bạn nhấn vào nút sửa, bạn sẽ được hệ thống yêu cầu đặt lại ngón tay cần sửa. Bạn cần thực hiện lặp lại ba lần để hệ thống nhận diện dấu vân tay mới, sau khi hoàn thành hệ thống sẽ thông báo thành công trên màn hình.

1.2.4. Bước 4: Lưu lại thay đổi và thoát

Khi thực hiện hết tất cả thao tác thay đổi dấu vân tay trên máy chấm công, bạn ấn nút “lưu” để hệ thống lưu lại hết thay đổi. Sau đó nhấn nút “ Exit” để thoát khỏi menu quản lý.

Trên đây là 4 bước thực hiện thay đổi dấu vân tay đơn giản trên máy chấm công. Trường hợp bạn gặp lỗi trong quá trình thay đổi hay có thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp đến nhà cung cấp để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp nhé.

>> Xem ngay: Top 5 máy chấm công wifi rẻ bền đẹp và bán chạy nhất 2023

2. Top 5 máy chấm công vân tay bán chạy nhất 2023

2.1. Máy chấm công TA-22A

Cách thay đổi dấu vân tay trên máy chấm công
Máy chấm công TA-22A

Giá bán: 2.500.000 VNĐ

TA-22A là dòng máy chấm công có thiết kế nhỏ gọn và đẹp mắt. Mọi tính năng chấm công đều kết hợp với báo giờ tự động hiệu quả, giúp quá trình quản lý nhân viên của doanh nghiệp được dễ dàng hơn.

Dòng máy chấm công TA-22A hỗ trợ dung lượng lưu trữ người dùng lên tới 1000 vân tay và 1000 mã số. Sử dụng công nghệ sinh trắc học nhận diện bằng vân tay, mang đến tính trung thực và tuyệt đối chính xác, tránh tình trạng gian lận chấm công. Tốc độ nhận diện dòng máy chỉ chưa tới 1s và xử lý được hết cả nhân viên có vân tay bị mờ.

Với trang bị màn hình TFT LCD 2.4 hiển thị rõ tất cả thời gian, hệ thống hỗ trợ đa ngôn ngữ từ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Việt,…Ngoài ra máy còn cho phép cài đặt thời gian báo thức, lời nhắc bằng giọng nói con người. Xuất dữ liệu mà không cần internet. Dòng máy chấm công này giải pháp đa tính năng và tối ưu nhất dành cho người dùng.

>> Xem ngay sản phẩm: Máy chấm công TA-22 tại đây

2.2. Máy chấm công kiểm soát cửa ra vào 3 tính năng TA-250

Cách thay đổi dấu vân tay trên máy chấm công
Máy chấm công kiểm soát cửa ra vào 3 tính năng TA-250

Giá bán: 2.800.000 VNĐ

Thiết bị máy chấm công TA-250 là một thiết bị chấm công thông minh, hiện đại và có độ bảo mật cao. Máy có thể kiểm soát được thời gian ra vào của nhân viên, quản lý nhân viên hiệu quả và cực tiện lợi. Dung lượng máy lưu trữ lên đến 1000 vân tay, 1000 mã số và 1000 thẻ từ, tốc nhận diện vân tay cực nhạy chỉ trong vòng 0,5s.

Dòng máy này có trang bị màn hình TFT – LCD 2,4 inch, hiển thị ngày giờ cực rõ nét. Bên cạnh đó, máy còn cho phép bạn tải dữ liệu về máy tính mà không cần internet bằng thiết bị đọc USB, tốc độ truyền dữ liệu nhanh.

Thêm vào đó, các chức năng thông báo trên thiết bị có chức năng chống tháo dỡ, còn có chức năng báo thức cho phép bạn cài đặt đến 16 lần báo thức tùy chỉnh đến 59 giây. Và còn có nhắc nhở về các khung giờ làm việc để tránh nhân viên bị trễ giờ.

Máy chấm công TA-250 được xem là thiết hỗ trợ 3 tính năng an toàn và chất lượng nhất dành cho người dùng.

>> Xem chi tiết: Máy chấm công kiểm soát cửa ra vào 3 tính năng TA-250 tại đây

2.3. Ronald Jack X928C

Cách thay đổi dấu vân tay trên máy chấm công
Ronald Jack X928C

Giá bán: 3.299.000 VNĐ

Máy chấm công Ronald Jack X928C là dòng máy chấm công được lắp đặt màn hình màu TFT, kết nối được với các cổng USB, TCP/IP để hỗ trợ cho việc lấy dữ liệu dễ dàng. Đây là loại máy chính hãng được sản xuất từ Malaysia, chất lượng sản phẩm hoàn toàn đáp ứng được hết nhu cầu của người dùng.

>> Sản phẩm mới: Máy chấm công kiểm soát cửa ra vào 3 tính năng TA-120 tại đây

2.4. Máy chấm công vân tay – Card Mifare DSK1T8003MF Hikvision

Cách thay đổi dấu vân tay trên máy chấm công
Máy chấm công vân tay – Card Mifare DSK1T8003MF Hikvision

Giá bán: 2.490.000 VNĐ

Card Mifare DSK1T8003MF Hikvision ngoài là máy chấm công bằng vân tay thì máy còn hỗ trợ chấm công bằng thẻ Mifare. Tương tự với nhiều dòng máy chấm công khác, máy có thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi, phù hợp với mọi không gian cài đặt. Khả năng lưu trữ lên tới 100.000 lượt chấm công. Là sản phẩm chấm công phù hợp với mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

>> Xem ngay: Máy chấm công nhận diện khuôn mặt TA-301 tại đây

2.5. Máy chấm công vân tay và bằng thẻ Sunbeam J366C

Cách thay đổi dấu vân tay trên máy chấm công
Máy chấm công vân tay và bằng thẻ Sunbeam J366C

Giá bán: 3.430.000 VNĐ

Sunbeam J366C được xem là trợ thủ đắc lực của mọi doanh nghiệp, giúp quản lý nhân sự một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Hình dáng bên ngoài máy được thiết kế theo phong cách hiện đại mà có tính thẩm mỹ cao, giúp tối ưu chi phí và thời gian. Là dòng sản phẩm đang rất được lòng tin dùng của nhiều doanh nghiệp.

3. Tổng kết về cách thay đổi dấu vân tay trên máy chấm công

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu làm thế nào để thay đổi dấu vân tay trên máy chấm công đơn giản và hiệu quả nhất,. Hiện nay máy chấm công là dòng thiết bị không thể thiếu trong quá trình quản lý nhân sự của một công.
Để lựa chọn được dòng máy chấm công phù hợp an toàn giá cả phải chăng thì Homekit chính là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu dành cho bạn, Hãy liên dưới đây để được Homekit hỗ trợ tốt nhất.

KHÓA CỬA HOMEKIT – Công ty TNHH Serica

Địa chỉ: 274 Đường Lê Sao, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 028.9995.6668 hoặc Mobile: 098.419.0741

Website: https://khoacuahomekit.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/khoacuahomekit

 

>>>> Tham khảo:

 

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay