Hướng dẫn kết nối máy chấm công từ xa đơn giản nhất 2023

Hiện nay máy chấm công đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng rộng rãi Không chỉ theo dõi trên máy chấm công mà còn kết nối máy chấm công từ xa qua internet để theo dõi thuận tiện hơn. Vậy cách kết nối được thực hiện như thế nào? Hãy cùng HomeKit tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Có thể kết nối máy chấm công từ xa được không?

Một trong những câu hỏi thắc mắc được đặt ra thường xuyên khi sử dụng máy chấm công là có thể kết nối từ xa được hay không? Câu trả lời là có thể kết nối máy chấm từ xa qua mạng internet đơn giản và dễ dàng.

Với công nghệ 4.0 hiện nay, đa số các thiết bị thông minh khi sử dụng đều có cài đặt tính năng hỗ trợ kết nối từ xa qua mạng internet, và máy chấm công là một trong số đó. Nhưng không phải máy chấm công nào cũng kết nối được.

Để kết nối được, máy chấm công yêu cầu phải có cấu hình và cài đặt lấy thông tin dữ liệu từ xa. Và một số những thiết bị máy chấm cũ vẫn chưa có tính năng này.

Mỗi máy chấm công kết nối từ xa qua mạng internet đều sẽ một địa chỉ tên miền riêng biệt. Từ đó máy sẽ tuyền dữ liệu từ các bộ phận chi nhánh để trụ sở chính. Giúp người dùng tiết kiệm được thời gian quản lý và nâng cao hiệu suất làm việc hiệu quả.

kết nối máy chấm công từ xa
Có thể kết nối máy chấm công từ xa được không?

2. Cần chuẩn bị những gì cho việc kết nối máy chấm công từ xa

Để kết nối máy chấm công từ xa, bạn cần chuẩn bị như sau:

 • Máy chấm công: Khi chuẩn bị kết nối máy chấm công từ xa, bạn phải đảm bảo rằng máy chấm công của bạn được hỗ trợ kết nối từ và tích hợp với các mạng như TCP/IP hay HTTP/HTTPS
 • Đường truyền mạng: Hãy đảm bảo rằng trong quá trình kết nối, mạng của bạn phải luôn duy trì ổn định để có thể kết nối máy chấm công từ xa. Bạn có thể dùng mạng LAN hoặc Wifi tùy thuộc và thiết bị bạn sử dụng.
 • Thiết lập địa chỉ IP và cổng: Để kết nối được máy chấm công qua mạng internet bạn phải xác định được địa chỉ IP của máy chấm công cùng với số cổng của đường truyền mạng sử dụng trên máy tính để kết nối.
 • Phần mềm quản lý: Dựa vào máy chấm công bạn đã chọn, hãy cài đặt phần mềm quản lý chấm công phù hợp nhất để theo dõi quản lý từ xa.
 • Tính bảo mật: Bạn hãy sử dụng các phương thức mã hóa để đảm bảo việc liên kết từ xa với máy chấm công luôn được an toàn và không cắp dữ liệu.
 • Kiểm tra kết nối: Trước khi kết nối từ, hãy kiểm tra rằng máy chấm công có thể kết nối được với máy tính của bạn thông qua các mạng LAN và Wifi.
 • Hỗ trợ kỹ thuật: Trong quá trình thực hiện thao tác kết nối từ với máy chấm công bị trục trặc, hay gặp lỗi thì bạn hãy trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ của nhà cung cấp để hỗ trợ an toàn nhất.
  kết nối máy chấm công từ xa
  Cần chuẩn bị những gì cho việc kết nối máy chấm công từ xa

>> Siêu sale: Máy chấm công kiểm soát cửa ra vào 3 tính năng TA-250 tại đâ

3. Hướng dẫn kết nối máy chấm công từ xa

Để có thể kết nối máy chấm công từ xa an toàn và chính xác, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, cài đặt phần mềm quản lý chấm công trên máy tính làm việc hay trên điện thoại thông minh.
 • Bước 2: Kết nối máy chấm công với internet thông qua mạng LAN, Wifi hoặc có thể là sim 3G hoặc 4G. Hãy đảm bảo rằng địa chỉ IP của máy chấm công và cổng kết nối hợp lệ.
 • Bước 3: Kết nối máy chấm công với phần mềm quản lý bằng nhập địa chỉ IP, tên đăng nhập, mật khẩu và cổng kết nối của máy chấm công.
 • Bước 4: Cuối cùng, hãy kiểm tra kết nối và đồng bộ dữ liệu giữa máy chấm công và phần mềm quản lý.

Trên đây là 4 bước thực hiện khi kết nối máy chấm từ xa qua mạng internet mà bạn cần mắt, để tránh sai sót và gặp lỗi khi kết nối.

kết nối máy chấm công từ xa
Hướng dẫn kết nối máy chấm công từ xa

4. Tổng kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách kết nối máy chấm công từ xa chi tiết và đầy đủ nhất. Mong rằng thông tin bài viết sẽ giúp bạn trong việc kết nối máy chấm công được dễ dàng và thuận tiện hơn với internet hiện nay.

KHÓA CỬA HOMEKIT – Công ty TNHH Serica

Địa chỉ: 274 Đường Lê Sao, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 028.9995.6668 hoặc Mobile: 098.419.0741

Website: https://khoacuahomekit.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/khoacuahomekit

>>> Tham khảo:

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay