Top 7 Phần mềm máy chấm công tốt nhất, miễn phí, dễ sử dụng nhất

Phần mềm máy chấm công hiện nay đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, bởi tính thuận tiện lợi và tối ưu chi phí bằng cách truy cập vào ứng dụng chấm công trên máy tính. Mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng và giám sát lịch trình checkin, checkout một cách rõ ràng và cụ thể. Sau đây hãy cùng tìm hiểu các chức năng và hướng dẫn sử dụng, cài đặt kết nối phần mềm với máy chấm công nhé.

Nội dung

1. Phần mềm máy chấm công là gì? 

Phần mềm máy chấm công là ứng dụng ghi nhận thời gian làm việc của nhân viên, cài đặt trên những thiết bị có kết nối internet như: máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ upload và xuất báo cáo chi tiết tổng hợp dễ dàng. Giúp công ty có thể theo dõi cặn kẽ tình hình cũng như hỗ trợ công tác tính công, tính lương cho nhân viên.

Phần mềm máy chấm công
Phần mềm máy chấm công là gì?

>> Mua Ngay Để Nhận Ưu Đãi: Top 10 Máy chấm công chính hãng giá rẻ bán chạy nhất | Ưu Đãi 2023

2. Những vai trò của phần mềm trong công tác quản lý nhân sự

Bên cạnh những chức năng ghi nhận thời gian và quản lý công nhân viên, thì phần chấm công còn có vai trò quan trọng mọi công tác quản lý nhân sự. Cụ thể như sau:

2.1. Đối với doanh nghiệp: 

 • Khi các công ty sử dụng phần mềm chấm công trên máy tính sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hơn khi quản lý công nhân viên.
 • Luôn có kết quả chính xác và trung thực, quản lý được ngày nghỉ, nghỉ phép dư của nhân viên.
 • Kết nối máy chấm công với máy tính giúp tăng hiệu quả công tác quản lý cũng như đưa ra các báo cáo phân tích chi tiết của toàn bộ nhân sự trong công ty.
 • Giảm thiểu các rủi ro về tính sai công hay lương và theo dõi được sự chuyên cần, khen thưởng nhân viên xuất sắc.

2.2. Đối với nhân viên: 

 • Chủ động theo dõi giờ làm và công làm của mình
 • Chủ động đối chiếu tính xác và minh bạch khi chấm công
 • Tăng tính chuyên nghiệp của nhân viên trong quá trình làm việc tại công ty
 • Bởi việc phần mềm máy chấm công chạy được trên nhiều nền tảng, vì vậy mà nhân viên có thể tự chấm công và theo dõi thời gian làm việc mọi lúc, mọi nơi.

>> Xem thêm: Top 5 Máy Chấm Công Nhận Diện Gương Mặt Face ID Giá Rẻ, Tốt Nhất 2023

3. Phần mềm chấm công miễn phí hàng đầu Việt Nam

3.1. Phần mềm máy chấm công trực tuyến Tanca

Tanca là một phần mềm chấm công hiện đại nhất Việt Nam. Phần mềm có thể sử dụng kể khi cả online và offline. Có đầy đủ mọi tính năng và tích hợp được hầu hết các loại máy chấm công vân tay phổ biến như Zkteco, Ronald Jack,…
Tạo được các đơn xin nghỉ phép, lịch công tác, sử dụng được hầu trên tất cả các điện thoại thông minh.

Phần mềm máy chấm công
Phần mềm máy chấm công trực tuyến Tanca

>> Xem thêm: Máy chấm công TA-22A rẻ bền đẹp nhất hiện nay

3.2. Wise Eyes – Phần mềm chấm công đầu tiên

Wise Eyes là phần mềm máy chấm công đầu tiên của Việt Nam. Vì là đầu tiên nên các chức năng và thiết kế tương đối cũ. Tuy nhiên phần mềm này vẫn chạy tốt trên máy chấm công vân tay như Ronald Jack.

Phần mềm máy chấm công
Wise Eyes – Phần mềm chấm công đầu tiên

3.3. Phần mềm chấm công Mitaco

Đây là một phần mềm có phiên bản khá giống với Wise Eyes, là phần mềm chấm công trong giai đoạn đầu tiên và miễn phí. Ngoài ra, máy còn tích hợp được với các máy chấm công phiên bản cũ.

Phần mềm máy chấm công
Phần mềm chấm công Mitaco

>> Tham khảo thêm: Máy chấm công kiểm soát cửa ra vào 3 tính năng TA-250 bán chạy nhất 2023

3.4. Paradise – phần mềm chấm công trên máy tính

Paradise là phần mềm máy chấm công được sử dụng trên máy tính hệ điều hành Window. Phần mềm này hoạt động tương đối ổn định, tốc độ xử lý tốt và có các chức năng như quản lý nhân viên, tiền lương, các chế độ làm việc, chấm công.

Phần mềm máy chấm công
Paradise – phần mềm chấm công trên máy tính

3.5. FTA – Phần mềm chấm công trực tuyến

Đây là phần mềm có dung lượng nhẹ sử dụng trên máy tính, mọi giao diện thiết kế của phần mềm ưa nhìn và dễ thao tác sử dụng. Bên cạnh đó, phần mềm còn kết nối được với nhiều thiết bị chấm cùng một lúc thông nhiều địa chỉ IP.

Phần mềm máy chấm công
FTA – Phần mềm chấm công trực tuyến

>> Sản phẩm hot: Máy chấm công kiểm soát cửa ra vào 3 tính năng TA-120 tại đây

3.6. Phần mềm chấm công Ronald Jack Pro online

Ronald Jack Pro là phần mềm máy chấm công được chủ yếu kết nối với thiết bị chấm công chuẩn RS232/RS485, USB, mạng LAN, WAN và có thể dùng IP và tên miền. Phần mềm có tích hợp công nghệ EU nên dữ liệu được đẩy tự động về phần mềm và không cần tốn thao tác nào.

Phần mềm máy chấm công
Phần mềm chấm công Ronald Jack Pro online

3.7. Phần mềm chấm công online Logicbuy Software

Logicbuy Software là một phần mềm chấm công trên điện thoại có giao diện thân thiện và phù hợp với hầu hết các thiết bị chấm công khác. Từ đó các công ty có thể chủ động quản lý nhân ngay trên điện thoại của mình. Ngoài ra phần mềm còn tích hợp được với nhiều phần mềm khác như: kế toán, quản lý nhân sự,…

Phần mềm máy chấm công
Phần mềm chấm công online Logicbuy Software

4. Hướng dẫn cài đặt phần mềm máy chấm công trên máy tính

Dưới đây sẽ là hướng dẫn sử dụng phần mềm chấm công trực tuyến mà mọi người sử dụng cần nắm rõ để thực hiện hiệu quả và chính xác nhất. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhập tìm kiếm trên Google, chọn vào trang web chính thức của nhà phát triển rồi tải phần mềm máy chấm công của đơn vị lắp đặt và cài đặt.
 • Bước 2: Sử dụng tài khoản được cung cấp, sau đó đăng nhập vào phần mềm bằng quyền của tài khoản quản trị viên đó được cấp
 • Bước 3: Nhập thông tin của nhân viên vào hệ thống, bao gồm tên, mã số, bộ phận làm việc, mức lương, số giờ làm việc, ngày nghỉ,…
 • Bước 4: Thiết lập quy tắc chấm công cho từng nhóm hoặc cá nhân, ví dụ: giờ ra vào, giờ nghỉ trưa, giờ tăng ca,…
 • Bước 5: Kết nối phần mềm với thiết bị chấm công bằng vân tay, thẻ, khuôn mặt,…
 • Bước 6: Theo dõi và kiểm tra báo cáo chấm công của nhân viên trên phần mềm, có thể xuất ra file Excel hoặc PDF để lưu trữ hoặc in ấn.

>>>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cài đặt kết nối máy chấm công với máy tính 2023

5. Lợi ích của phần mềm máy chấm công trên máy tính

Hiện nay, vì mang lại nhiều lợi ích cao nên tính ứng dụng của phần mềm chấm công đang rất được ứng dụng rộng rãi. Vậy những lợi ích đó là gì? Hãy tìm hiểu dưới nội dung này nhé:

5.1. Tránh bị đánh cắp thời gian

Khi sử dụng phương thức chấm công truyền thống, các công ty sẽ dễ dàng bị đánh cắp thời gian của mình. Cụ thể những người đi làm không đúng giờ sẽ thường ăn gian thời gian vào làm của mình, mặc đi trễ nhưng vẫn báo cáo là đúng giờ. Vì vậy khi sử dụng phần mềm máy chấm công trên máy tính, công ty sẽ quản lý được thời gian ra vào của mọi nhân viên, tính trung thực của nhân viên cũng sẽ được thể hiện qua phần mềm.

Phần mềm máy chấm công
Tránh bị đánh cắp thời gian

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách chỉnh giờ trên máy chấm công dễ nhất 2023

5.2. Tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí

Khi sử dụng phương pháp thủ công để thu nhập dữ liệu của nhân viên là rất tốn thời gian. Mặc dù đã các công cụ phần mềm như Excel hỗ trợ nhưng vẫn phải mất một phần thời gian và chi phí để thu nhập. Bằng việc sử dụng hệ thống chấm công online thì sẽ giảm được đáng kể thời gian và chi phí và tốc độ thực hiện.

Phần mềm máy chấm công
Tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí

5.3. Tránh bị mất bảng công

Khi chấm công thủ công, các doanh nghiệp xuất ra nhiều bảng chấm công giấy để tính và lưu trữ. Nếu không cẩn thận các bảng ấy sẽ bị mất và khó tìm, nhưng khi sử dụng phần mềm các dữ liệu sẽ được chủ động lưu trữ tất cả và có thể tùy ý xuất file bất cứ lúc nào mà không sợ bị mất dữ liệu.

>>>> Tham khảo thêm: Cách xử lý dữ liệu từ máy chấm công đơn giản và dễ hiểu nhất 2023

5.4. Cải thiện độ chuyên cần và tăng tính kỷ luật

Sử dụng phần mềm máy chấm công trực tuyến sẽ giảm thiểu được các thói quen xấu và tăng độ chuyên cần trong quá trình làm việc. Ngoài ra, phần mềm còn giúp công ty tạo sự kỷ luật nghiêm ngặt, bắt buộc nhân viên phải tuân thủ theo quy định.

Phần mềm máy chấm công
Cải thiện độ chuyên cần và tăng tính kỷ luật

>> Bạn nên biết: Các lỗi máy chấm công phổ biến hiện nay và cách sửa lỗi

5.5. Tránh các tranh chấp giữa doanh nghiệp và nhân viên 

Khi bạn sử dụng thiết lập kết nối phần mềm với máy chấm công trực tuyến, những tranh chấp làm việc giữa hai bên sẽ được giảm thiểu một phần và sẽ dựa vào độ chính xác và minh bạch khi ghi nhận thời gian và chấm công của phần mềm. Từ đó bảo vệ được quyền lợi cho hai bên.

Phần mềm máy chấm công
Tránh các tranh chấp giữa doanh nghiệp và nhân viên

5.6. Tăng khả năng tạo ra doanh thu

Từ hệ phần mềm máy chấm công trên máy tính, doanh nghiệp sẽ quản lý và biết được nhân viên nào là không làm đủ giờ quy định. Từ đó doanh nghiệp sẽ điều chỉnh và đưa các biện pháp thay thế, gia tăng chất lượng làm việc, gia tăng khả năng tạo lợi nhuận nhiều hơn.

Phần mềm máy chấm công
Tăng khả năng tạo ra doanh thu

6. Các tiêu chí để lựa chọn phần mềm chấm công trực tuyến 

Để lựa chọn được phần mềm máy chấm công hiệu quả và uy tín, thì dưới đây sẽ là một vài tiêu chí cho các doanh nghiệp lựa chọn:

6.1. Chức năng quản lý thông tin nhân viên

Tính năng quản lý thông tin là tiêu chí quan trọng để biết được phần mềm chấm công đó có sử dụng được hiệu quả hay không. Bởi các thao tác thực hiện trên phần mềm khi quản lý nhân sự phải được thực hiện nhanh gọn như thêm hoặc xóa, nhập dữ liệu.
Mọi thông tin của nhân viên phải được cập nhật và lưu trữ đầy đủ để doanh nghiệp tra cứu và truy cập dữ liệu nhân viên thuận tiện, Tăng sự tối ưu và hiệu quả trong quá trình quản lý.

6.2. Tính năng ưu việt và linh hoạt của phần mềm

Phần mềm chấm công trên máy tính phải có các tính năng cơ bản như chấm công, tính lương, xử lý nghỉ phép, bảo hiểm, thuế,… Bên cạnh có phải có thêm các chức năng báo cáo và phân tính dữ liệu của nhân sự.

6.3. Tích hợp dễ dàng với nhiều phần mềm khác

Phần mềm phải có tích năng tích hợp với các phần mềm khác như kế toán, nhân sự, tính lương… Giúp dữ liệu chấm công được đồng bộ với các phần mềm khác, tránh sự trùng lặp và tiết kiệm được nhiều thời gian tổng hợp dữ liệu hơn.

6.4. Phân nhiều cấp quyền

Khi phân được nhiều cấp quyền sẽ giúp cho người quản lý được truy cập vào từng dữ liệu chấm công theo nhiều cấp độ khác nhau. Và cũng có thể giới hạn được các quyền truy cập của từng người dùng. Từ đó quản lý được những người truy cập dữ liệu dễ dàng.

6.5. Chọn đơn vị cung cấp phần mềm uy tín 

Một tiêu chí cuối cùng không thể thiếu khi lựa chọn phần mềm máy chấm công hiệu quả thì chính là việc lựa chọn nhà cung cấp. Hãy nên chọn và xem xét các đơn vị cung cấp có hoạt động lâu năm cũng nhiều sản phẩm nổi bật. Từ đó giúp doanh nghiệp tránh rủi khi mua phải phần mềm kém chất lượng.

>> Xem ngay: Hướng dẫn lắp đặt máy chấm công chi tiết nhất 2023

7. Kết luận 

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu tất các thông tin về phần mềm máy chấm công và cũng như cách sử dụng cụ thể của phần mềm. Từ đó có thể thấy rằng phần mềm chấm công đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi quản lý nhân sự.
Và để quản lý nhân sự một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí thì Homekit chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Để mua phần mềm hãy liên hệ theo thông tin dưới đây:
KHÓA CỬA HOMEKIT – Công ty TNHH Serica
Địa chỉ: Số 274 Đường Lê Sao, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
Tel: 028.9995.6668
Mobile: 098.419.0741

Website: https://khoacuahomekit.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/khoacuahomekit

>>> Tham khảo:

 

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay