Cách Khắc Phục Lỗi Không Tải Dữ Liệu Từ Máy Chấm Công Đơn Giản, Nhanh Chóng

Máy chấm công là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp chấm công quản lý nhân viên. Bên cạnh đó máy chấm công cho phép tải dữ liệu về máy tính. Tuy nhiên, sẽ có trường hợp lỗi không tải dữ liệu từ máy chấm công sẽ xảy ra. Vậy trường hợp lỗi đó phải làm như thế nào? Hãy cùng Homekit tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Nguyên nhân xảy ra lỗi không tải dữ liệu từ máy chấm công

Lỗi không tải dữ liệu từ máy chấm công sẽ thường thấy trong trường hợp chuyên viên nhân sự xuất báo cáo chấm công nhưng có dữ liệu. Nguyên nhân có là do phần mềm chưa update hoặc bị lỗi, hoặc cũng có thể là một trong những nguyên nhân cụ thể sau đây:

  • Do phần cứng: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến trong thời gian dài sử dụng máy chấm công, hay có thể liên quan đến các phụ kiện kết nối, ví dụ:
    Máy chấm công hỏng, không hoạt động được bình thường
  • Dây cáp kết nối giữa thiết bị chấm công với máy tính bị hỏng, hay không kết nối được nữa.
  • Cổng kết nối có thể bị hỏng hoặc nguồn điện kết nối bị yếu không an toàn.
  • Do phần mềm: Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp liên quan đến phần mềm hoặc máy vi tính như phần mềm bị lỗi, virus, hoặc không tương thích. Hoặc thiết lập sai thông số kết nối như địa chỉ IP, cồng COM,…

Ngoài ra một nguyên nhân nữa mà người sẽ hay không để ý khi gặp lỗi không tải dữ liệu từ máy chấm công chính là phầm diệt virus trên máy tính. Bởi khi cài đặt phần mềm của một số loại máy chấm công hiện đại ngày nay, các tính ngăn chặn sẽ được bật lên như vậy cũng ảnh hưởng tới việc không tải được dữ liệu từ máy chấm công về.

lỗi không tải dữ liệu từ máy chấm công
Lỗi không tải dữ liệu từ máy chấm công

>>>> Tham khảo thêm: Tổng hợp các lỗi máy chấm công phổ biến hiện nay và cách sửa lỗi

2. Cách khắc phục khi gặp lỗi không tải được dữ liệu từ máy chấm công

Để khắc phục lỗi không tải dữ liệu từ máy chấm công về được, bạn cần xác định nguyên nhân lỗi và áp dụng các biện pháp sau:

  • Nếu nguyên nhân lỗi là do phần cứng, bạn hãy kiểm tra lại máy chấm công và những phụ kiện kết nối. Bạn tiến hành thay thế hoạc sửa chữa nếu gặp vấn đề. Hãy luôn đảm bảo nguồn điện kết nối là luôn ổn định.
  • Nếu nguyên nhân là do lỗi phần mềm thì cần kiểm tra lại phần mềm quản lý chấm công và máy vi tính. Hãy cập nhật hoặc xóa bỏ các phần mềm gây xung đột như phần mềm diệt virus và tiêu diệt virus có trên phần mềm hoặc máy tính.

Ngoài ra, bạn cũng nên thiết lập chính xác địa chỉ IP, những thông số kết nối giữa hai thiết bị và cũng cần xóa bớt dữ liệu trên máy chấm công nếu cần. Ngoài ra, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết về cách xử lý dữ liệu từ máy chấm công của HomeKit sau đây giúp nắm các quy tắc thực hiện một cách hiệu quả nhất.

lỗi không tải được dữ liệu từ máy chấm công
Cách khắc phục khi gặp lỗi không tải được dữ liệu từ máy chấm công

>>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn cài đặt kết nối máy chấm công với máy tính 2023

3. Top 3 máy chấm công rẻ, bền, đẹp cùng chế độ bảo hành tận tâm

Để lựa chọn được máy chấm công có chất lượng và dịch vụ bảo hành tuyệt vời thì cần phải tìm hiểu và xem xét hầu hết các thiết bị chấm công trên thị trường. Dựa vào thông tin mà Homekit đã tìm hiểu, sau đây sẽ là chia 3 loại máy chấm công rẻ, bền, đẹp và chế độ bảo hành tận tâm.

3.1. Máy chấm công kiểm soát cửa ra vào 3 tính năng TA-120

không tải dữ liệu từ máy chấm công
Máy chấm công kiểm soát cửa ra vào 3 tính năng TA-120

Giá bán: 3.000.000 VNĐ

Dòng máy chấm công TA-120 gây ấn tượng mạnh, mẫu mã thiết kế nhỏ gọn và sang trọng. Dung lượng lưu trữ người dùng lên đến 1000 thẻ từ, 1000 vân tay và 1000 mã số. Công nghệ nhận diện cảm biến bằng vân tay với tốc độ nhận diện chưa đến 1 giây. Giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên hiệu quả, thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn.

Bên cạnh đó thiết bị còn được trang bị màn hình hiển thị LCD TFT 2.4 inch, giúp hiển thị rõ ràng thời gian chấm công, để nhân viên có thể theo thời gian chấm công của mình chính xác nhất. Cùng với tính năng xuất báo cáo mà không internet sẽ là tính năng hỗ trợ đắc lực khi dùng máy chấm này.

Có thể thấy, máy chấm công TA-120 kiểm soát cửa ra vào 3 tính năng là dòng máy cực kỳ phù hợp với mọi tiêu chuẩn của người dùng.

>>>> Tham khảo thêm: Top 5 máy chấm công wifi rẻ bền đẹp và bán chạy nhất 2023

3.2. Máy chấm công nhân diện khuôn mặt TA-301

không tải dữ liệu từ máy chấm công
Máy chấm công nhân diện khuôn mặt TA-301

Giá bán: 3.500.000 VNĐ

Máy chấm công TA-301 là thiết bị chấm công bằng khuôn mặt với công nghệ nhận diện hiện đại bậc nhất. Máy còn có thể nhận diện bằng vân tay, mã số, thẻ từ và cả lòng bàn tay và tải dữ liệu đơn giản dễ dàng mà không cần internet.

Bộ dung lượng lưu trữ của máy lớn lên đến 1000 vân tay, 1000 thẻ từ, 1000 mã số, 500 khuôn mặt và 300 lòng bàn tay. Tốc độ xử lý so sánh và nhận diện danh tính chưa đến 1 giây. Kết hợp công nghệ bảo mật thẻ từ, kiểm soát cửa ra vào giúp doanh nghiệp tăng cường an ninh nghiêm ngặt.

Tóm lại, máy chấm công nhận diện khuôn mặt TA-301 là thiết bị hiện đại tích hợp tất cả các phương thức chấm công hiện nay, Giúp cho doanh nghiệp quản lý nhân viên thuận tiện và dễ dàng hơn.

>>>> Bạn có thể quan tâm: Top 5 Máy Chấm Công Khuôn Mặt (Face ID) Giá Rẻ, Tốt Nhất 2023

3.3. Máy chấm công bằng vân tay và thẻ từ Ronald Jack DG-600BID

không tải dữ liệu từ máy chấm công
Máy chấm công bằng vân tay và thẻ từ Ronald Jack DG-600BID

Giá bán: 2.445.000 VNĐ

Máy chấm công bằng vân tay và thẻ từ Ronald Jack DG-600BID là sản phẩm chấm công mới nhất trên thị trường hiện nay. Máy sử dụng chip xử lý Intel mới nhất tại Mỹ. Máy còn hiển thị đầy đủ danh sách ca làm việc và cài đặt ca làm việc trên máy chấm công. Giúp doanh nghiệp chấm công nhanh chóng và quản lý được hoạt động của toàn bộ nhân sự trong công ty.

4. Tổng kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu phương pháp xử lý lỗi khi gặp lỗi không tải dữ liệu từ máy chấm công được. Mong rằng bài viết sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn xử lý lỗi thuận tiện hơn.
Nếu như bạn đang tìm kiếm một sản phẩm về máy chấm công phù hợp chính hãng và giá tốt nhất và hỗ trợ tận nơi miễn phí dịch vụ tư vấn tận tình và chu đáo. Hãy liên hệ Homekit, một trong những địa chỉ uy tín mà bạn nên lựa chọn.

KHÓA CỬA HOMEKIT – Công ty TNHH Serica

Hotline: 028 99956668 hoặc 0984 190 741
Website: https://khoacuahomekit.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/khoacuahomekit

>>>> Tham khảo thêm:

Call Now ButtonGọi ngay để nhận giá ưu đãi
Chat ngay